พิช การันตีหนัง เพื่อนไม่เก่า ดีโดดเด้ง ลุยยันลำปาง

"พิช ออกัส" การันตี "เพื่อนไม่เก่า" ดีโดดเด้ง ได้ทั้งมิตรภาพ ความสนุก และเที่ยว unseen ยันลำปาง

ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้วสำหรับ 6 หนุ่มนักดนตรีแห่งวงออกัส "พิช, นนท์, อ๋อง, นายน์, ต่อ และแวน" ที่ยอมวางเครื่องดนตรีโดดมาเล่นภาพยนตร์แบบเต็มตัวในโปรเจ็คต์หนังเรื่อง "เพื่อนไม่เก่า" ผลงานชิ้นล่าสุดจากค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่วางโปรแกรมฉายต้อนรับเปิดเทอม 26 พ.ค.นี้ ซึ่งหนุ่มพิชหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องก็ออกมาการันตีคุณภาพของหนังที่พรั่งพร้อมไปด้วยมิตรภาพความเป็นเพื่อน ความสนุกสุดเหวี่ยง และที่สำคัญได้ซึมซับบรรยากาศการเดินทางแบบ unseen ตามสไตล์หนังเรื่องนี้ว่า

"สำหรับหนังเรื่อง 'เพื่อนไม่เก่า' ก็จะเป็นเรื่องของกลุ่มเพื่อนที่มารวมกลุ่มกันเพื่อที่จะปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ไปลำปาง เพราะว่าเคยไปบนบานไว้ว่า ถ้าเพื่อนคนหนึ่งเอ็นท์ติดมหาวิทยาลัยที่ลำปางก็จะไปแก้บนโดยการปั่นจักรยานไป ซึ่งเขาก็สามารถเข้าเรียนที่ลำปางได้จริงๆ แล้วตลอดการเดินทางก็เกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมากมาย มีทั้งช่วงเวลาแห่งความสุข ได้สนุกสนานกัน มีช่วงเวลาที่เป็นอุปสรรค ได้ทดสอบมิตรภาพของคำว่าเพื่อนว่าจะช่วยกันเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านั้นไปได้ยังไง ซึ่งเรื่องนี้พี่ปิงผู้กำกับฯ ก็ได้ไปรีเสิร์ชหาข้อมูลกันหนักมากครับ กว่าภาพยนตร์จะออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้ขนาดนี้ ต้องทำการศึกษาข้อมูลในแต่ละจังหวัดที่เป็นทางผ่านทั้งหมดเช่น สิงห์บุรี, ชัยนาท, อ่างทอง ไปจนถึงลำปาง ซึ่งเราก็จะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบ unseen ที่เราไม่คิดว่ามันมีแบบนี้ด้วยเหรอในจังหวัดนั้นๆ แต่ละที่ก็จะสวยแปลกตามีเสน่ห์แตกต่างกันไป ต้องไปดูกันในหนังครับเพราะภาพถ่ายออกมาได้สวยเหมือนของจริงเลยครับ

ผมว่าเมื่อได้เข้าไปดูเรื่องนี้แล้ว มันจะทำให้เราหวนนึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ ที่ได้เคยอยู่กับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยอนุบาล สมัยประถม สมัยมัธยม หรือเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว แล้วก็ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาเป็นตายร้ายดียังไง มีความเป็นอยู่ยังไง มันเหมือนพอได้ออกจากโรงนี้มาแล้วมันจะทำให้เราคิดถึงเพื่อนแล้วก็อยากจะโทรไปหาเพื่อนเก่าๆ ครับ ก็อยากจะให้ไปดูหนังเรื่อง 'เพื่อนไม่เก่า' กันเยอะๆ ครับ เพราะมันเป็นหนังที่สนุกสนานแล้วก็มีหลายรสชาติ ที่สำคัญเลยจะทำให้คุณเข้าใจนิยามของคำว่า 'เพื่อน' มากขึ้นครับ"

26 พฤษภาคม ชวนเพื่อนพ้องไปดู "เพื่อนไม่เก่า" กันได้ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่