3 สาวใสปิ๊ง ประกบหนุ่มๆ วงออกัส เพิ่มสีสันใน เพื่อนไม่เก่า

ผกก. "ปิง เกรียงไกร" ส่ง 3 สาวใสปิ๊ง ประกบหนุ่มๆ วงออกัส เพิ่มสีสันใน "เพื่อนไม่เก่า"

แม้นักแสดงนำของเรื่อง "เพื่อนไม่เก่า" จะเป็น 6 หนุ่มวงออกัส (พิช, นนท์, อ๋อง, นายน์, ต่อ และ แวน) แต่ผู้กำกับหน้าใหม่ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร ก็ไม่ลืมที่จะเพิ่มสีสันสดใสของหนังด้วยการส่ง 3 สาวหน้าใสปิ๊งอย่าง อลิส ทอย (สาวหมวยลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงจาก ฮูอากง-หลุดสี่หลุด), ครีม-นภัสสร เอี่ยมเจริญ (สาวสวยตาคมผมยาว) และ จิ๊บ-จรินยา อักษรนันทน์ (สาวรับฝากสุดน่ารัก) มาแจมการเดินทางสุดสนุกในหนังเรื่องนี้และพร้อมจะขโมยหัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่โดยไม่รู้ตัวด้วย

อลิส ทอย

"คือเรื่องนี้มันมีผู้ชายเต็มเรื่องเลย ผมก็อยากจะให้มีผู้หญิงเข้ามาสร้างสีสันบ้าง ก็เลยเขียนตัวละครสาวๆ ขึ้นมาด้วย ก็จะมีอยู่ 3 คน คือ 'ซันนี่' เป็นแฟนสาวชาวจีนของโป้ (บทของต่อ) มันก็มีความซับซ้อนขึ้นไปอีกในเรื่องของภาษา เราก็ต้องมองหาแล้วผู้หญิงที่สวยแล้วพูดจีนได้คล่องเลย ซึ่งแคสยากมาก แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ 'อลิส ทอย' ที่เป็นลูกครึ่งฮ่องกง พูดจีนได้ เรียนภาษาจีนมาก็ลงตัวทุกอย่าง การแสดงก็ผ่านฉลุยครับ

ครีม นภัสสร เอี่ยมเจริญ

ส่วน 'น้องครีม' (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) ก็ให้เข้ามาสร้างความสวยงามระหว่างการเดินทาง มาเล่นเป็น 'อ้อมแอ้ม' เป็นเด็กสก๊อยที่จริงๆ แล้วชีวิตไม่ได้มีอะไรมากแค่อยากจะเที่ยว และสนุกกับชีวิตเท่านั้นเอง ตัวละครตัวนี้เป็นบทที่ต้องการความเป็นธรรมชาติมากๆ ผมก็ไม่อยากได้คนที่หน้าซ้ำ ก็เลยเอาหน้าใหม่ที่ดูสดใส ก็ถูกใจมากเลยตั้งแต่น้องเค้ามาแคสครั้งแรก เขาเป็นเด็กที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ มีความมั่นใจในตัวเองและความกล้าที่จะเข้าหาคนแปลกหน้า ซึ่งมันก็ตรงกับบทอ้อมแอ้มในเรื่องเป็นอย่างดี

จิ๊บ จรินยา อักษรนันทน์

อีกคนคือ 'จิ๊บ' (จรินยา อักษรนันทน์) มาเล่นเป็น 'มิ้งค์' พยาบาลฝึกหัดที่สถานีอนามัยจังหวัดชัยนาทที่ ข้าว (บทของแวน) ไปเจอระหว่างเดินทาง ก็จะเป็นคนทำให้ข้าวเปลี่ยนไปและเรียนรู้ชีวิตจริงมากขึ้น ตัวนี้ก็จะเป็นสาวเรียบร้อยตามสไตล์พยาบาลเลย แต่จุดเด่นก็คือรอยยิ้มพิฆาตใจหนุ่มๆ ซึ่งตอนที่แคสบทนี้ก็หาอยู่นานเหมือนกัน แล้วเราก็เห็นจิ๊บจากโฆษณาธนาคารแห่งหนึ่ง ที่เชื่อว่าทุกคนดูแล้วก็ชอบความน่ารักสดใสและรอยยิ้มของเค้า ก็รู้สึกว่าใช่เลย ก็เลยเรียกมาแคสดู ครั้งเดียวอยู่ใช้ได้เลย เพราะน้องมีพื้นฐานการแสดงมาบ้างแล้วด้วย ถึงจะมาถ่ายแค่ไม่กี่คิว แต่จิ๊บก็ทำให้กองถ่ายสดใสขึ้นเยอะเลยครับ" เตรียมชมความน่ารักสดใสของ 3 สาวระหว่างการเดินทางใน "เพื่อนไม่เก่า" กันได้ 26 พ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูภาพเต็ม

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่