เสี่ยงตาย! พิช ยอมทุ่มปั่นจักรยานข้ามทางหลวง 8 เลน

"พิช ออกัส" ทุ่มสุดตัว เสี่ยงตายปั่นจักรยานข้ามทางหลวง 8 เลน เพื่อหนัง "เพื่อนไม่เก่า"

ถือเป็นหนังเต็มตัวเรื่องแรกของพิช, อ๋อง, นน, นายน์, ต่อ และแวน จากวงออกัสเลยก็ว่าได้สำหรับหนังแห่งมิตรภาพเรื่อง "เพื่อนไม่เก่า" ทั้ง 6 หนุ่มนักแสดงนำจึงต้องเต็มที่ มุ่งมั่น และทุ่มเทอย่างถึงที่สุดให้สมดังที่คอหนังและแฟนคลับทุกๆ คนรอคอย ซึ่งหนังจะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ต้องปั่นจักรยานแก้บนจากกรุงเทพฯ ขึ้นไปลำปางพร้อมกับค่อยๆ เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตและพิสูจน์มิตรภาพคำว่าเพื่อนไปตลอดการเดินทางทริปนี้ งานนี้ การถ่ายทำจึงไม่พ้นที่จะต้องเก็บเอาบรรยากาศของการขี่จักรยานขนาบข้างไปด้วยทิวทัศน์ในฉบับอันซีนของประเทศไทยไล่ตั้งแต่ถนนลูกรังยันทางหลวง ซึ่งได้กลายมาเป็นฉากใหญ่ที่ยากและท้าทายที่สุดของหนุ่ม "พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล" เมื่อต้องสวมบทดราม่าเสี่ยงตายปั่นจักรยานข้ามถนนทางหลวง 8 เลน เรียกได้ว่าเล่นสดไม่มีปิดถนนกั้นทางกันเลยทีเดียว เบื้องหลังฉากนี้จะเล่นจริงเสี่ยงจริงขนาดไหน ไปฟังหนุ่มพิชเล่าให้ฟังกัน...

"ฉากที่พิชต้องขี่จักรยานข้ามทางหลวงนี่เป็นฉากใหญ่ฉากหนึ่งของเรื่องเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งจะเสี่ยงตายพอดู เพราะว่าโปรดักชั่นเราต้องการให้สมจริงมีรถวิ่งผ่านไปผ่านมาจริงๆ ดังนั้นก็จะไม่มีการปิดถนนกั้นเลนแต่อย่างใด ก็ต้องปั่นไปจริงๆ ข้ามทางหลวงใหญ่ 8 เลนไปตามบทบาท แล้วก็ต้องคอยดูว่ามีรถบรรทุกผ่านมาหรือเปล่า ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเสี่ยงอันตรายพอสมควร แต่ว่าก็มีพี่ๆ ทีมงานคอยช่วยคอยดูว่ามีรถมามั้ย

แล้วตัวละครของบาส ที่ผมแสดงก็จะค่อนข้างกลัวทางหลวงอยู่แล้ว ซึ่งจะว่าไปเบื้องหลังการถ่ายทำตอนนั้นผมเองก็กลัวจริงๆ อยู่เหมือนกัน ก็เล่นสมบทบาทได้เลยครับ (หัวเราะ) เพราะว่ามีรถเยอะมาก พอมันเป็นถนนต่างจังหวัด รถแต่ละคันเขาก็ขับกันเร็วอยู่แล้วไม่มีผ่อนแรงกันเลย ก็เสียวอยู่เหมือนกัน แต่มันก็เป็นฉากที่ผมประทับใจที่สุดแล้วก็ยากที่สุดฉากหนึ่งด้วย เพราะไหนจะต้องเสี่ยงชีวิตพะวงกับรถที่สัญจรไปมาแล้ว ก็ยังต้องเล่นอารมณ์ดราม่าสุดๆ ในเวลาเดียวกันอีกด้วย มันก็เลยเป็นซีนที่สำคัญมากๆ ของตัวผมเลย ยากมากครับแล้วก็ต้องตั้งสมาธิให้ดีเลยครับ ก็ถ่ายกันอยู่นานเกือบทั้งวัน แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดีจากความร่วมมือของทีมงานทุกๆ คนครับ"

ติดตามฉากดราม่าเสี่ยงตายของหนุ่มพิชได้ในหนังเรื่อง "เพื่อนไม่เก่า" 26 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่