สตีฟ ไมเนอร์ ยอมรับ DAY OF THE DEAD น่ากลัวจนขนลุก

สตีฟ ไมเนอร์ ยกย่องฉากซอมบี้ถล่มเมือง น่าขนลุกขนพองที่สุด ในภาพยนตร์ซอมบี้ต้นตำรับกลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง DAY OF THE DEAD วันนรก กัดไม่เหลือซาก เอ็ม พิคเจอร์ส ท้าทายทุกความหวาดผวา 25 กันยายน นี้

วันที่เลวร้ายก็คือวันที่กลายเป็นซอมบี้ มิเกล ซาลาซาร์ (นิก แคนนอน) กล่าวใน Day of the Dead หรือ วันนรก กัดไม่เหลือซาก เป็นการจำกัดความภาพยนตร์ซอมบี้สุดคลาสสิคเรื่องนี้ได้อย่างดี สิ่งที่ทำให้ จอร์จ โรเมโร ไว้วางใจให้ สตีฟ ไมเนอร์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่จะทำให้ซอมบี้ผีดิบเรื่องเยี่ยมของเขาออกมาอาละวาดอีกครั้งบนจอเงินคือ ประสบการณ์การกำกับภาพยนตร์มากว่า 20 ปี จนเป็นที่รู้กันว่า สตีฟ ไมเนอร์ คือ ผู้กำกับสุดยอดผลงานสยองขวัญ อาทิ Friday The 13th ทั้งภาค 2 และภาค 3 นอกจากนี้ ยังกำกับภาพยนตร์เลื่องชื่ออย่าง Halloween H20: 20 Years Later และ Lake Placid อีกด้วย นอกจากประวัติการกำกับภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมของ สตีฟ ไมเนอร์ แล้ว สิ่งที่จะทำให้ซอมบี้ผีดิบเหล่านี้ออกอาละวาดอย่างบ้าคลั่งและเหมือนจริงที่สุด คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าด้วยสเปเชียลเอฟเฟ็คชั้นยอด โดยทีมช่างแต่งหน้าจากเรื่อง Star Trek, Nt of the Living Dead 3D และ Behind Enemy Lines ที่มาสร้างสรรค์ใบหน้าของบรรดาเหล่าซอมบี้ใน Day of the Dead หรือ วันนรก กัดไม่เหลือซาก ให้น่ากลัวขนลุกขนพอง ทีมงานต้องทำหน้ากากซอมบี้จำนวนหลายร้อยชิ้น เพื่อที่จะได้ใส่ให้กับบรรดาเหล่าซอมบี้ได้บุกล่าหาเหยื่อกันทั่วเมือง สตีฟ ไมเนอร์ ได้พูดถึงหน้าตาของคนที่กลายเป็นซอมบี้ว่า ฉากที่มีบรรดาซอมบี้อาละวาดกัดกินคนไปทั่วเมือง ผมขนลุกมากครับ หน้าของซอมบี้มันดูน่ากลัวน่าขยะแขยง

ผมต้องยกความดีความชอบให้กับทีมแต่งหน้าสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คครับ ภาพกับบรรยากาศที่ได้เหมาะกับเป็นภาพยนตร์ซอมบี้สยองขวัญจริงๆ จนผมคิดว่าถ้าผมถูกบรรดาเหล่าซอมบี้พวกนี้ล้อมนี่ ผมคงกลัวจนก้าวขาไม่ออก และต้องตกเป็นเหยื่อของซอมบี้แน่ๆ เมื่อกลางคืนผันเปลี่ยนเป็นกลางวัน ศพก็ลุกขึ้นมาโดยฉับพลันใน Day of the Dead หรือ วันนรก กัดไม่เหลือซาก เริ่มต้นที่เมืองเล็กๆ ในโคโลราโด เมื่อเมืองทั้งเมืองถูกซอมบี้กลืนกินไปหมดสิ้น ผู้กองโรดส์ ( วิง เรมส์ Pulp Fiction, Mission:Impossible ) กับทหารในสังกัด แซราห์ ครอซ ( มีนา ซูวารี American Beauty, American Pie ) และ มิเกล ซาลาซาร์ ( นิก แคนนอน Drumline ) คือมนุษย์ที่ยังคงเป็นมนุษย์ไม่กี่คนในเมือง นี่คือฝันร้ายกลายเป็นจริง พวกเขาต้องต่อกรกับซอมบี้กระหายเนื้อ เพื่อปกป้องมนุษยชาติให้รอดพ้นจากการสูญสิ้น ผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ ยังคงดิ้นรนหนีตาย มุ่งไปยังฐานทัพใต้ดิน แต่ที่นั่นกลับมีสภาพไม่ต่างจากขุมนรก เอ็ม พิคเจอร์ส ท้าทายทุกความหวาดผวาจากปิศาจนรกกัดกินซากศพจะตรึงความสยองสู่จอเงินอีกครั้ง 25 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ DAYOFTHEDEAD

Day of the Dead

Day of the Dead