8 สิ่งที่จะทำให้คุณหลงรัก Sex Drive

อาการซึมรักของโรค เพื่อนสนิท เอียน เป็นเด็กหนุ่มเนิร์ดๆคนหนึ่ง ที่แอบกิ๊กเพื่อนสนิทในโรงเรียนอย่าง เฟลิเซีย มานาน แต่ก่อนที่เขาจะได้เอ่ยปากบอกว่าชอบเธอ เธอก็ดันบอกเขาว่าไปแอบหลงรักหนุ่มหล่อในโรงเรียนอีกคนหนึ่งซะแล้ว ด้วยความเสียใจและความอึดอัด เอียน จึงตัดสินใจออกเดินทางไปหาสาวที่เขาเจอทางอินเตอร์เน็ต เพราะคำสัญญาที่ว่าจะให้เขาแอ้มถ้าเดินทางไปหาเธอ สุดท้ายแล้ว เอียน จะรู้ตัวไหมว่าเขาต้องการอะไรจากชีวิตกันแน่

เพื่อนซี้สุดป่วน แลนซ์ คือคู่ซี้ของ เอียน และก็เป็นเด็กเนิร์ดไม่แพ้ไปกว่ากัน แต่เขามีความมั่นใจในความเท่ของตัวเองมาก จนคิดว่าตัวเองคือเสือผู้หญิงตัวยง เขาเดินทางไปพร้อมกับ เอียน และ เฟลิเซีย เพื่อไปตามหาสาวในฝันของ เอียน จนเมื่อรถพวกเขาเสียกลางชุมชนชาวอามิช แลนซ์ จึงได้พบกับสาวอามิชที่เขาคิดว่าเป็นคู่แท้ในที่สุด แต่ปัญหามันก็มีอยู่ว่าสามีของเธอก็คิดเช่นเดียวกัน

สาวบลอนด์สุดฮ็อต มิส เทสตี้ คือชื่อที่เธอใช้ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งแค่รูปสุดเซ็กซี่ของเธอ ที่ส่งมาให้ เอียน ก็มากเกินพอแล้ว ที่จะเป็นตัวแปรให้เขาตัดสินใจออกเดินทางข้ามรัฐเพื่อไปหาเธอ แต่หารู้ไม่ว่า สิ่งที่เธอมุ่งหมายนั้น มันไม่ใช่แค่ความสุขสมในเรื่องเพศเพียงอย่างเดียว แคททรีน่า บาวเดน คือนักแสดงสาวดาวรุ่งที่มารับบทนี้ โดยผู้กำกับได้พูดถึงเธอเอาไว้ว่า มันน่าสนใจที่พอผมเจอตัวจริงแล้ว เธอไม่ได้มีลักษณะนิสัยที่แย่ๆเหล่านั้นอยู่เลย มันตลกดีที่เห็นหญิงสาวอ่อนโยนขนาดนี้ ต้องเล่นเป็นยัยมารร้ายในเรื่อง

พี่ชายจิตป่วย เร๊กส์ คือพี่ชายของ เอียน และเป็นไอ้หนุ่มบ้าพลังที่คอยหาวิธีแกล้งน้องอยู่ตลอดเวลา เขาชอบล้อ เอียน ว่าเป็นเกย์ เพราะเขายังเวอร์จิ้นอยู่ เจมส์ มาร์สเด็น นักแสดงมากเสน่ห์ ได้พูดถึงการสร้างตัวละครที่เขารับบทคนนี้ขึ้นมาว่า ผมเติบโตขึ้นมาใน โอกลาโฮมา และผมรู้จักผู้ชายคนหนึ่งที่อายุประมาณ 30 กว่าๆ เขายังอยู่ร่วมชายคาเดียวกับพ่อแม่ เขาขัดฟันขาวใสและใส่ตุ้มหูที่เขาซื้อมาจากห้าง แต่เขาใส่เอาไว้ที่หูซ้ายน่ะ ไม่ใช่หูขวา เพราะไม่งั้นเขาอาจจะเป็นเกย์ เขาอยากจะทำให้ทุกคนแน่ใจว่าเขาไม่ใช่เกย์

Pontiac GTO นี้คือรถที่เป็นจ้าวถนนในช่วงปี 1969 ถึง 1971 โดยนี้คือรถที่ เร๊กส์ หวงแหนที่สุด ถึงขนาดแค่ เอียน เอ่ยปากขอยืมรถช่วงสุดสัปดาห์ ก็โดน เร๊กส์ ดีดสายยางเข้าตาแล้ว แต่นั้นก็ไม่ทำให้ เอียน และ แลนซ์ ต้องยอมยกธงขาว เพราะพวกเขาแอบขโมยรถตอนที่ เร๊กส์ ไม่อยู่ ซึ่งมันก็ทำให้เขาโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ และออกตามล่ากลุ่มของพระเอกที่กำลังเดินทางข้ามรัฐ

ชาวอามิชแหกคอก เซธ กรีน ผู้รับบทเป็น เอเซเคียว ชาวอามิชที่มีความสามารถหลายด้าน และโผล่ออกมาช่วยเหลือในฉากที่รถ GTO ของพระเอกเสีย โดยเขาได้พูดถึงตัวละครของเขาว่า "เอเซเคียว เป็นตัวแทนของชาวอามิชยุคใหม่ มันเป็นการแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของชาวอามิชที่ไม่รู้สึกจริงจังกับชีวิต มันไม่มีการแสดงให้เห็นถึงเด็กวัยรุ่นชาวอามิชจริงๆ ผมว่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการเล่นตัวละครนี้ให้บ้าบออย่างเต็มที่

วงดนตรีสุดฮิต วงดนตรี ฟังค์-ร็อค Fall Out Boy ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยในเรื่องนั้นรถทัวร์ของพวกเขาเสีย และ เอเซเคียว ก็รับปากว่าจะช่วยซ่อมให้ ถ้าพวกเขาเปิดคอนเสิร์ตเฉพาะกิจให้กับปาร์ตี้ปิดเทอมของชาวอามิช โดยในฉากนี้ พวกเขาก็นำเอาซิงเกิ้ลสุดฮิตอย่าง Fame < Infamy และ Grand Theft Autumn/ Where Is Your Boy มาเล่นให้เหล่าแฟนเพลงได้เฮกัน

กระแสตอบรับ นี้คือหนึ่งในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่อง ที่สมควรดูในโรงที่มีคนแน่น เพราะเสียงหัวเราะจะพาคุณเข้าสู่ความสนุกที่คุณไม่อยากให้มันจบลง ถึงแม้ว่า Sex Drive จะเป็นภาพยนตร์ที่เน้นเรียกเสียงฮา แต่มันก็ยังเป็นเรื่องของการข้ามเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ของวัยรุ่นการแสดงของ เซธ กรีน อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการแสดงแบบแดกดันที่ฮาที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับ เจมส์ มารส์เด็น ในการมารับบทนี้ แต่ดูเหมือนเขาจะเข้าใจหน้าที่ของตัวละครนี้อย่างชัดเจน Sex Drive คือหนังวัยรุ่นคลาสสิคแห่งทศวรรษนี้ มันเปรียบได้กับ American Pie ติดล้อ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ SEXDRIVE

Sex Drive

Sex Drive