มุมมองฮาๆ ของคู่หูจากหนัง Due Date

ค้นหามุมมองใหม่ๆ ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แซ็ค แกลิเฟียนาคิส ได้ใน Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด "โรเบิร์ตไม่ใช่แค่นักแสดงระดับโลกนะ แต่เขายังมีความสนุกสนานอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ผมไม่คิดว่าการคัดเลือกนักแสดงอย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะเป็นตัวละครที่เรียบง่าย" ฟิลลิปส์ กล่าวว่า "ในภาพยนตร์เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด ไม่มีใครที่ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาหรอก เพราะทั้งคู่ต่างเละเทะไปในแบบของเขา และความงดงามเวลาที่แซ็คและโรเบิร์ตแสดงร่วมกันคือ ทั้งคู่สนุกสนานแต่ความตลกของเขาออกมาจากจุดที่แตกต่างกันและสไตล์ที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราไม่ได้ย่ำอยู่ที่เดิมหรอก" ดาวนีย์, แกลิเฟียนาคิส, ฟิลลิปส์และซิตเคียล "แยกบทกันไปเป็นส่วนๆ แล้วก็เอากลับมารวมเข้าด้วยกัน" โกลเบิร์ก กล่าวว่า "ในทุกๆ วันจะมีสิ่งใหม่ๆ ที่มาสัมผัสผมและทำให้ผมหัวเราะได้ ผมเชื่อว่าสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด ผู้ชมจะเห็นมุมมองของโรเบิร์ตและแซ็คที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน และเป็นสิ่งที่จะเซอร์ไพรส์พวกเขา ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ ผมมองหาสิ่งนั้นมาตลอดเวลา"

มันเป็นสัจธรรมแห่งชีวิตและเป็นกระบวนการที่ฟิลลิปส์เอาใจใส่มัน "ความตลกมากมายเกิดขึ้นในวันที่เราถ่ายทำกัน" เขากล่าวและยกตัวอย่างฉากช่องเก็บสัมภาระในเครื่องบินว่า "มันเพิ่งเกิดขึ้นตอนที่เรากำลังมองหาที่นั่ง และช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ และคิดว่าจะทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากๆ ในสถานที่แคบๆ แบบนั้นได้อย่างไร แซคกล่าวว่า จะเกิดอะไรขึ้นหากผมเอาพุงไปโดนเขา ขณะที่ผมกำลังเอื้อมไปยังช่องเก็บสัมภาระ? แล้วผมก็พูดว่า จะเป็นอย่างไรหากคุณดึงเสื้อขึ้นก่อนเพื่อมาเช็ดแว่นตา แล้วมันเหลือเพียงพุงที่ว่างเปล่าของคุณ? คอมเมดี้ไม่ใช่คณิตศาสตร์ แต่เป็นศาสตร์แห่งดนตรีแจ๊ส" โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กล่าวว่า "ผมเริ่มคิดในทุกๆ วันว่า ตอนนี้จะเกิดอะไรขึ้นหากเราทำตามวิธีในตำรา และนี่คือสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ หากเราเอนตัวไปข้างหลังและกลับมาข้างหน้าอีกครั้ง และพยายามชวนสิ่งที่ไม่คาดฝันเข้ามาร่วมสถานการณ์ ในฉากมีชีวิตชีวาราวกับมันมีชีวิต มันถูกพัฒนาให้ค่อยๆ เป็นไปตลอดเวลา และสิ่งที่ยิ่งใหญ่รวมถึงความสนุกแบบสุดๆ เกี่ยวกับทอดด์คือเรื่องแบบนั้นในบางช่วงเวลา สำหรับเขา บางอย่างอาจผิด บางอย่างอาจถูก" มุมมองจากจุดนั้นสะท้อนถึงแกลิเฟียนาคิส ที่ยอมอยู่เคียงข้างตัวผู้กำกับด้วยความชื่นชม "มันไม่เหมาะสมเลย" เขากล่าวเสริมว่า "ทอดด์กับผมมีการรับรู้ถึงความฮาที่เหมือนกัน เราเหมือนสิ่งของที่มีองค์ประกอบของสิ่งต้องห้ามเล็กๆ สิ่งนั้นคือความตลกในแบบเฉพาะ เพราะเราไม่ได้จินตนาการว่าจะหัวเราะพวกเขา เหมือนกับการแสดงตลกเดี่ยว ผมรักเวลาที่ผู้ชมหัวเราะก่อนที่พวกเขาจะรู้ว่า บางทีพวกเขาไม่น่าขำกับมันเลย จากนั้นก็เริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง

นั่นไม่ได้หมายถึงว่า เราจะถูกล่วงล้ำด้านความรู้สึกไม่ได้ ด้วยบางสิ่งที่ทอดด์หรือผมแสดงในภาพยนตร์" เขากล่าวต่อพร้อมหัวเราะเยาะกับเรื่องราวว่า "ผมเคืองในสิ่งที่ผมแสดงในภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ" Due Date ผลงานการผู้กำกับของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ และยังมีนักแสดงอย่าง โรเบิร์ด ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แซค กาลิฟิอานาคิส รับบทแสดงเป็นเพื่อนร่วมทางที่ไม่คาดฝัน ซึ่งถูกจับมาอยู่ร่วมกันในโรดทริปที่กลายเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปอย่างรุนแรง ดาวนีย์แสดงเป็น ปีเตอร์ ไฮแมน ที่กำลังจะมีลูกเป็นครั้งแรก และวันกำหนดคลอดของภรรยาเหลือเพียงไม่ถึง 5 วัน ปีเตอร์รีบขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางจากแอตแลนต้าเพื่อกลับบ้านไปอยู่กับเธอในวันคลอดลูก ความตั้งใจอันดีของเขาได้ผิดเพี้ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อบังเอิญไปพบกับ นักแสดงที่มีจินตนาการสูงอย่าง อีธาน เทร็มเบลย์ (กาลิฟิอานาคิส) ทำให้ปีเตอร์ต้องร่วมเดินทางไปกับอีธาน ทำให้กลายเป็นโรดทริปข้ามประเทศ ซึ่งในท้ายที่สุดได้ทำลายรถหลายคัน มิตรภาพอันมากมาย และเส้นประสาทเส้นสุดท้ายของปีเตอร์ ร่วมลุ้นการเดินทางของทั้งคู่ได้ใน "Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด" 4 พฤศจิกายนนี้ ได้ชมกันแน่นอน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ DUEDATE

DUE DATE

DUE DATE