ฮอลลีวูด จ่อรีเมค 13 เกมสยอง เปิดกล้องต้นปี

หนังไทยเรื่อง 13 เกมสยอง ฉบับรีเมคโดยฝีมือฮอลลีวูด ได้ตัวผู้กำกับดังร่วมงาน พร้อมเปิดกล้องต้นปีหน้า

ภาพยนตร์ไทยของค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม เรื่อง "13 เกมสยอง" (13: Game of Death) ผลงานกำกับของ มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักวีรกุลดิ์ หลังถูกฮอลลีวูดซื้อลิขสิทธิ์ไปดองเค็มไว้นานนับปี ล่าสุด จากรายงานของเดดไลน์ เผยถึงความคืบหน้าของโครงการรีเมคนี้ว่า ขณะนี้ได้วางตัว แดเนียล แสตมม์ ผู้กำกับดังจาก The Last Exorcism หนังสยองขวัญที่ถ่ายทำในรูปแบบสารคดี มาทำหน้าที่กุมบังเหียนแล้ว โดยมีแผนเปิดกล้องต้นปีหน้า

นอกจากนี้ บริษัทชื่อไอเอ็ม โกลบอล และ ออโตมาติก (ซึ่งกำลังมีหนังอยู่ในโครงการหลายเรื่อง เช่น Safe ของ เจสัน สแตแธม, Bullet to the Head ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และ Welcome to the Punch ของ เจมส์ แม็คเอวอย) ยังรับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกับ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชนะรัตนประเสริฐ หัวเรือใหญ่แห่งสหมงคลฟิล์ม

13 เกมสยอง ภาพยนตร์วิพากษ์สังคมชั้นดี ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวลาเพียง 1 วันของ ภูชิต (กฤษดา สุโกศล หรือ น้อย วงพรู) เซลล์แมนของบริษัทเครื่องดนตรีแห่งหนึ่ง เขาไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานเอาเสียเลย ยอดขายตกมาแล้วสามเดือน ไม่มีเงิน ถูกแฟนทิ้ง รถถูกยึด ไม่มีเวลากลับไปเยี่ยมบ้าน ภาระจากครอบครัว ฯลฯ ดังนั้น คงจะเพียงแค่เงินเท่านั้นที่จะเป็นทางออกให้กับเขา แล้วโอกาสสุดท้ายในชีวิตก็ถูกหยิบยื่นให้ตรงหน้าโดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิด ในฐานะ "ผู้ถูกเลือก" เมื่อโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เสียงลึกลับจากปลายสายดึงเขาเข้าสู่ "13 BELOVED" เกมท้าทายชีวิตที่มีโจทย์ 13 ข้อ ถ้าเขาสามารถทำได้ครบทั้งหมด จะได้เงินรางวัลสูงถึง 100 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เขาหยุดเล่นเงินสะสมทั้งหมดจะถูกยกเลิก หากบอกต่อให้คนอื่นรู้เกมถือว่าเป็นโมฆะ และหากพยายามติดต่อกลับหมายเลขดังกล่าวถือว่าเกมสิ้นสุด แต่หารู้ไหมว่า เกมนี้มีชีวิตของเขาและคนรอบข้างเป็นเดิมพัน

เขียนและเรียบเรียง ฉายเดี่ยว

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่