The Skin I Live In ฉาก-เสื้อผ้า-ดีไซน์ ศิลปะแห่งความลุ่มหลง


THE SKIN I LIVE IN
สุดยอดของฉาก เสื้อผ้า และการดีไซน์
อัลโมโดวาร์เผย "ศิลปะแห่งความลุ่มหลง"


เปโดร อัลโมโดวาร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่เปี่ยมเอกลักษณ์อย่างไม่มีใครเหมือน และเหมือนใคร เขากลับมาอีกครั้งกับหนังอิโรติค-อาชญากรรมสุดเปรี้ยว The Skin I Live In ที่เนื้อเรื่องยอกย้อนสุดคาดเดา และเซอร์ไพรส์ตอนจบที่เสียวสันหลังวาบ

อย่างไรก็ตาม จุดเด่นของหนังอัลโมโดวาร์ที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ งานกำกับศิลป์ของหนัง ที่ฉูดฉาด จับตา สวยงามอย่างน่าหลงใหล ผสมผสานการออกแบบอันหลากหลายลงตัว และใน The Skin I Live In อัลโมโดวาร์ก็ถ่ายทอด "ความลุ่มหลงอันบ้าคลั่ง" ออกมาได้อย่างวิจิตรบรรจง

คาร์ลอส โบเดลอน ผู้รับหน้าที่ออกแบบฉากและงานสร้าง (ซึ่งเคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหนังโรมันเรื่อง Gladiator) เล่าว่า "ผมทราบดีว่า หนังอัลโมโดวาร์สามารถมีกลิ่นของความแฟนตาซี เพราะฉะนั้นฉากหลังของ The Skin I Live In จึงไม่สนใจความจริงเท่ากับความงาม และมันต้องจัดจ้าน ตามบรรยากาศแบบที่แฟนหนังอัลโมโดวาร์คุ้นเคย"

งาน ดีไซน์ฉากนั้นสอดรับกับเนื้อหาอย่างยิ่ง เนื่องจากโครงเรื่องอันว่าด้วยนักวิทยาศาสตร์ผู้หมกมุ่นอยู่กับการทดลอง เรื่องปลูกถ่ายผิวหนังมนุษย์ ที่กักขังคนไข้ของเขาไว้ให้ห้องลับไม่ยอมให้ออกไปไหนนั้น โบเดลอนก็ได้ออกแบบให้ฉากดูเหนือจริง แห้งแล้ง มีความน่ากลัว

(ตัวอย่างการออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายที่น่าตื่นตะลึงใน The Skin I Live In)

ปาโก้ เดลกาด้า มาทำหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกายให้ตัวละคร เขาเคยร่วมงานกับอัลโมโดวาร์มาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้แตกต่างออกไป "งานนี้ผมได้เล่นอะไรสนุกๆ เยอะมาก" เขาเล่า "เนื่องจากอัลโมโดวาร์พูดถึงเรื่องผิวหนัง และยินยอมให้ตัวละครใส่ชุดที่ปิดปกติได้ ผมเลยให้ตัวละครใส่ชุดรัดรูป แทนผิวหนังของพวกเขา"

เดลกาด้า ซึ่งมีห้องเสื้อเป็นของตนเองที่สเปน กล่าวอีกว่า "งานของอัลโมโดวาร์ แค่มาดูฉาก เสื้อผ้า ฟังดนตรีเพราะๆ ก็นับเป็นสุนทรียะที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว"

คอหนังที่หลงใหลในความวิจิตร หรือใครที่ยังไม่เคยทดลองเข้าไปสู่ "โลกของอัลโมโดวาร์" เราขอท้าให้มาพิสูจน์ใน The Skin I Live In งานที่ถึงพร้อมไปทุกๆ ส่วนของผู้กำกับชั้นครูชาวสเปนผู้นี้


ฉายแน่นอน 26 มกราคม 2555 ห้ามพลาด!

คลิกดูตัวอย่างหนัง The Skin I Live In

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ theskinilivein

The Skin I Live In

The Skin I Live In