เผยคลิปเบื้องหลังฉากแอ็กชั่น Fast & Furious 9 ที่ถ่ายทำในประเทศไทย

เผยคลิปเบื้องหลังฉากแอ็กชั่น Fast & Furious 9 ที่ถ่ายทำในประเทศไทย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลายปีหลังจากที่ Fast & Furious 8 เปิดตัวสุดพิเศษและทุบทุกสถิติมากมาย การถ่ายทำของ Fast & Furious 9 เร็ว...แรงทะลุนรก 9 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในกรุงลอนดอนระหว่างฤดูร้อนปี 2562 การถ่ายทำภาพยนตร์ Fast & Furious ในภาคนี้ เริ่มถ่ายทำพร้อมๆ กันทั่วโลก โดย จัสติน ลิน ผู้กำกับภาพยนตร์ ดูแลกองถ่ายหลักและนักแสดงหลักในเกาะอังกฤษ ส่วน สไปโร ราซาโตส ผู้กำกับยูนิทที่สองและผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ และแอนดี้ กิล ผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ยูนิทที่สองผู้ทำงานใน Fast มานาน และลูกทีมของพวกเขาก็ได้ตั้งกองกันในประเทศไทยในจังหวัดกระบี่, พังงา และสุราษฎร์ธานี เพื่อถ่ายทำฉากแอ็กชั่นเร็วแรงท้ามฤตยูของเรื่อง

จัสติน ลิน พูดเกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย

“เรายืนอยู่แถวหน้าของงานสร้างแอ็กชั่นตระการตาเสมอ และกระบวนการนั้นก็สำคัญมากๆ สำหรับผม” จัสติน ลินกล่าว “เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมามากเหลือเกิน ผมมองว่าเราสามารถผลักดันขีดจำกัดออกไปได้อีกและผมก็ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากความเป็นไปได้เหล่านั้น ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่มีทีมงานที่น่าทึ่ง ทีมนักแสดงที่น่าทึ่งและการสนับสนุนของยูนิเวอร์แซลที่บอกว่า ‘มาสร้างหนังเรื่องนี้ในแบบที่ใช่กันเถอะ’ น่ะครับ”

คลิปเบื้องหลังฉากแอ็คชั่น Fast & Furious 9 ที่ถ่ายทำในไทย

แอ็กชั่นที่โอเวอร์และเกินจริงกลายเป็นเครื่องมือหากินสำคัญสำหรับ Fast ทุกภาค และ Fast & Furious 9 ก็ได้ยกระดับมาตรฐานของมันมากขึ้นไปอีก “สำหรับ Fast ทุกภาค เราทำตามสิ่งที่เราเรียกว่า ‘กฎกัตตากา’ นั่นคือไม่ทิ้งอะไรไว้ให้สานต่อ น่ะครับ” ผู้อำนวยการสร้างเจฟฟรีย์ เคิร์ชเชนบอมกล่าว “พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือเรามอง Fast ทุกภาคเหมือนกับว่ามันเป็นภาคสุดท้ายของเรา เราไม่เก็บงำอะไรไว้เลยในแง่ของการคิดวิธีการสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อผสมผสานรถกับแอ็กชั่น พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อเป็นเรื่องของ Fast แล้ว ไม่มีอะไรที่สุดโต่งหรือยิ่งใหญ่เกินไปครับ”

ฉากแอ็กชั่นเปิดเรื่อง ที่เกิดขึ้นในอเมริกากลาง จริงๆ แล้ว ถูกถ่ายทำโดยทีมงานยูนิทที่สองในช่วงเวลากว่า 8 สัปดาห์ ทางตอนใต้ของประเทศไทย หลังจากนั้น ทีมงานก็ได้ยกกองไปยังจอร์เจียเพื่อถ่ายทำในทบิลิซี เมืองหลวงของประเทศ

Fast & Furious 9 เร็ว...แรงทะลุนรก 9 เข้าฉายไทย 21 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์