รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

"กงยู" เผยเหตุผล ทำไมเขาถึงไม่ใช่ "ผู้ชายในฝัน" ของสาวๆ

"กงยู" เผยเหตุผล ทำไมเขาถึงไม่ใช่ "ผู้ชายในฝัน" ของสาวๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ และซีรีส์เกาหลี ไม่มีทางที่คุณจะจำชื่อของ กงยู (Gong Yoo) ไม่ได้ เพราะเขาได้ฝากผลงานเลื่องชื่อโด่งดังเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Coffee Prince, Train to Busan, Goblin, Kim Ji-young: Born 1982, Seobok และล่าสุดกับการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์สุดฮอตในขณะนี้อย่าง Squid Game

แม้อายุอานามจะเลยเลข 4 ไปแล้ว แต่ความฮอตของเขายังคงนำลิ่วไม่น้อยหน้านักแสดงรุ่นน้อง เห็นได้จากงานแสดงที่ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง จำนวนแบรนด์ที่เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และผลโหวตต่างๆ เช่น นักแสดงชายที่หล่อที่สุด นักแสดงชายยอดนิยม รวมไปถึงนักแสดงขวัญใจชาวเกาหลี ที่พี่กงยูก็เคยกวาดมาเรียบทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม ตัวของกงยูเองออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่า เขาคิดว่าภาพลักษณ์ในซีรีส์ที่เขาเล่น ไม่ใช่ตัวตนของเขาจริงๆ เขาเผยระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการ You Quiz on the Block เมื่อปี 2020 ว่า เขาไม่ได้เป็นผู้ชายแมนๆ เท่ๆ อย่างที่ทุกคนอาจจะคิดกัน เพราะอาจจะติดภาพลักษณ์ของเขามาจากผลงานการแสดงที่เขารับเล่น

กงยู ยังเผยอีกว่า แฟนๆ ของเขาหลายคนมีภาพจำว่าเขาเป็นผู้ชายอ่อนหวาน ดูแลเอาใจใส่คนอื่น อบอุ่น และโรแมนติก ซึ่งจริงๆ แล้วเขาก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นทั้งหมดเสียทีเดียว

“ผมมีภาพจำว่าเป็นคนที่คอยดูแลเอาใจใส่คนอื่น โดยมาจากบทของตัวละครที่ผมเล่น แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้เอาใจใส่คนอื่นมากขนาดนั้นหรอกครับ ผมไม่ได้เป็นคนใจดีขนาดนั้น”

กงยู ยังเสริมอีกว่า เขาไม่ใช่คนที่แสดงออกว่ารักชัดเจนมากนักด้วย ผู้หญิงอาจจะไม่ชอบที่เขาไม่ค่อยแสดงความรู้สึกว่ารักออกมาให้เห็นชัดเท่าไร

นอกจากนี้ กงยู ยังยอมรับว่า ตัวเขาเองไม่ใช่คนกล้าพูดหรือกล้าเปิดเผยความรู้สึกกับคนรักมากเช่นกัน เขารู้สึกว่าการพูดคุยกับอีกฝ่ายเป็นเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกอึดอัด

“ผมไม่ใช่คนที่ผู้หญิงจะชอบหรอกครับ ผมไม่คิดว่าตัวเองมีความกล้ามากพอในเรื่องความรัก”

นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่กงยูสนุกกับงานแสดง เพราะเขาได้แสดงความรู้สึกต่างๆ ออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาและชัดเจน โดยที่ในชีวิตจริงเป็นสิ่งที่เขาไม่กล้าทำ

“มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมไม่กล้าทำในชีวิตจริง เพราะผมเขินหรืออายมากเกินไป ผมเลยเหมือนขอยืมตัวละครที่ผมเล่น มาแสดงอารมณ์ออกมาได้อย่างอิสระเต็มที่ และผมก็ได้ความสุขจากการได้ปลดปล่อยอารมณ์ออกมาแบบนั้นครับ”

สามารถชมรายการ You Quiz on the Block เต็มๆ ได้ที่ Viu และต่อจาก Squid Game สามารถติดตามงานแสดงเรื่องต่อไปของกงยู ในซีรีส์ The Silent Sea เร็วๆ นี้