เพลง ONE OK ROCK ที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับหนังสารคดี Flip a Coin บน Netflix

เพลง ONE OK ROCK ที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับหนังสารคดี Flip a Coin บน Netflix
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความโด่งดังของวงร็อคที่ครองใจวัยรุ่นมาหลายยุคหลายสมัย 4 หนุ่ม วง ONE OK ROCK จึงจัดทำสารคดี Flip a Coin ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา ใครที่ยังไม่รู้จักวง ONE OK ROCK วันนี้เรามาทำความรู้จักกับพวกเขากันดีกว่า

ONE OK ROCK

ประวัติวง ONE OK ROCK

สำหรับ ONE OK ROCK นับว่าเป็นหนึ่งในวงดนตรี J-Rock ระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน ทากะ (ร้องนำ) , โทรุ (กีตาร์) , เรียวตะ (เบส) , โทโมยะ (มือกลอง) 

โดยรวมวงกันในปี 2005 และได้ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์อย่าง Naihi Shinsho ออกมาในปี 2007 ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกอย่าง Zeitakubyo ออกมาในปีเดียวกัน ซึ่งสามารถขึ้นสู่อันดับที่ 15 บน Oricon Chart และติดอยู่ในชาร์ตนานกว่า 22 สัปดาห์ โดยปัจจุบัน ONE OK ROCK ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มออกมาแล้วถึง 9 อัลบั้ม และได้ออกเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตมาแล้วทั่วโลก 

หนึ่งในผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของพวกเขาคือ The Beginning ที่ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Rurouni Kenshin: Origins ในปี 2012 ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม จนสามารถขึ้นไปติดอันดับบนชาร์ตเพลงหลายชาร์ตได้สำเร็จ เช่น ติดอันดับที่ 2 บนชาร์ต Billboard Japan Hot 100 ในปี 2012 และอยู่ในชาร์ตนานถึง 45 สัปดาห์, ติดอันดับที่ 5 บน Oricon Chart (เป็นชาร์ตเพลงของญี่ปุ่น) ในปี 2012 และอยู่ในชาร์ตนานถึง 20 สัปดาห์ 

แนะนำเพลงของ ONE OK ROCK ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่ไม่รู้จักพวกเขา เรามีเพลงดีๆที่“ไม่ควรพลาด”มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

  • The Beginning เพลงรักที่จะแทนความรู้สึกที่จะปกป้องคนรักไว้
  • Clock Strikes เป็นเพลงที่บอกเล่าถึงความเชื่อมั่น
  • We are เป็นเพลงที่ให้กำลังใจเหล่าหนุ่มสาว
  • Heartache เพลงเศร้าอกหัก ที่ไม่ว่าเจอใครก็ไม่เหมือนกับเธอ
  • Cry out เพลงเศร้าพูดถึงคนรักที่เปลี่ยนไป
  • Stand Out Fit In เป็นเพลงเพื่อชีวิตที่เล่าถึงหนุ่มน้อยคนหนึ่ง เพื่อให้เขาเติบใหญ่
  • Renegades เป็นเพลงเสียดสีการเมือง
  • Wasted Nights เป็นเพลงที่ปลุกให้คนเชื่อในอิสระ ใช้ชีวิตให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย

จากความสำเร็จที่ท่วมท้น พวกเขายังคว้ารางวัลมาได้มากมาย ได้แก่ 

  1. Space Shower Music Video Awards ในสาขา Best Your Choice
  2. MTV Video Music Awards Japan ในสาขา Best Rock Video Best Song From a Film

ตามติดความดังไปกับ Flip A Coin ONE OK ROCK Documentary

ONE OK ROCK จะพาผู้ชมไปติดตามเบื้องหลังการแสดงคอนเสิร์ตไลฟ์สตรีมระดับใหญ่ยักษ์ของพวกเขา พร้อมบทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟในสารคดี Flip a Coin ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2020 ที่สถานการณ์โควิดได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลกระทบให้อุตสาหกรรมดนตรีในญี่ปุ่นไม่สามารถจัดคอนเสิร์ตได้อย่างที่ควรจะเป็น 

รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ของ ONE OK ROCK ก็ต้องหยุดลงเช่นกัน โดย Flip a Coin ONE OK ROCK Documentary มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ทาง Netflix ใครที่เป็นคอดนตรีและอยากชื่นชมกับความเพราะของวงการเพลงร็อคญี่ปุ่นไม่ควรพลาด