#นักข่าวสายSanook

No Time To Die ผ่านการเซ็นเซอร์ของจีนแล้ว เตรียมเข้าฉายบนแผ่นดินใหญ่อย่างเป็นทางการ

No Time To Die ผ่านการเซ็นเซอร์ของจีนแล้ว เตรียมเข้าฉายบนแผ่นดินใหญ่อย่างเป็นทางการ
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า ‘No Time To Die’ ภาพยนตร์ภาคล่าสุดในแฟรนไชส์ ‘James Bond’ ได้ผ่านขั้นตอนการเซ็นเซอร์จากประเทศจีนแล้ว และเตรียมเข้าฉายอย่างเป็นทางในประเทศ แต่ยังมิได้เปิดเผยกำหนดการอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ กำหนดการฉายนั้นอาจต้องรอให้พ้นช่วงการเฉลิมฉลองวันชาติของจีน ที่ตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งรัฐบาลจีนจะเน้นส่งเสริมการความรักชาติเป็นหลัก จึงทำให้ตลาดสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศกลายเป็นเรื่องรองลงมา

นอกเหนือจาก ‘No Time to Die’ แล้วนั้น ‘Dune’ ก็ได้ผ่านขั้นตอนการเซ็นเซอร์จากจีนด้วยเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องนี้ มีโอกาสที่จะเก็บรายได้ในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากจีนเป็นตลาดภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

No Time to Die

‘No Time to Die’ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 25 ของแฟรนไชส์ ‘James Bond’ ซึ่งเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของ แครี่ โจจี้ ฟูคูนากา (Cary Joji Fukunaga) ที่เคยมีผลงานสร้างซีรีส์ระดับคุณภาพอย่าง True Detective ของ HBO มาก่อนแล้ว โดยยังคงได้ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) มารับบทนำเช่นเดิม ร่วมด้วย รามี มาเลค (Rami Malek), อนา เดอ อาร์มัส (Ana de Armas) และ เลอา แซดู (Léa Seydoux)

เดิมที ‘No Time To Die’ มีกำหนดฉายในเดือนพฤศิจกายน 2019 แต่ได้ถูกเลื่อนฉายเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งส่งผลทำให้ต้องมีการถ่ายซ่อมหลายฉากเพื่อให้ภาพยนตร์มีความทันสมัยและสอดรับกับโลกในปี 2021 ให้มากที่สุด จนทำให้งบประมาณบานปลายอย่างมหาศาล

No Time to Die

ท้ายที่สุด ‘No Time To Die’ ได้มีกำหนดฉายในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้ ที่สหรัฐฯ และจะฉายในเดือนตุลาคม 2021 นี้ ที่ประเทศไทยเช่นกัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ no time to die