"พ่อมาก" ผงะ! ช็อคสุดขีด "นาก" ยื่นมือยาวเก็บมะนาวใต้ถุนบ้าน "แม่นากพระโขนง"

"พ่อมาก" ผงะ! ช็อคสุดขีด "นาก" ยื่นมือยาวเก็บมะนาวใต้ถุนบ้าน "แม่นากพระโขนง"

หลังจากที่หลายต่อหลายคนพยายามจะบอกว่า นาก (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์) ได้เสียชีวิตไปพร้อมกับลูกในท้องแล้ว แต่ มาก (นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) ก็ไม่เชื่อ เพราะตนเองนั้นก็ยังใช้ชีวิตปกติกับเมียและลูก แต่ในส่วนของนากก็ตามเล่นงานทุกคนที่เข้ามายุ่งกับเรื่องของตนเอง นากแค้นใจที่ทุกคนกำลังจะพรากคนรักไปจากอก แต่ความลับย่อมไม่มีในโลก แม้ว่านากจะพยายามปกปิดเช่นไร แต่สุดท้ายความจริงก็ปรากฏจนได้ เมื่อมากเห็นกับตาว่าอีนากเมียรักนั้นได้กลายเป็นผีไปแล้ว

ฉากนี้เริ่มจากที่ตั้งแต่กลับมาจากการเป็นทหาร ทุกครั้งที่ นาก (ขวัญ อุษามณี) เข้าครัวเตรียมสำรับกับข้าว มาก (นิว ชัยพล) มีอันต้องนอนหลับทุกครั้ง แต่วันนี้เจ้าตัวอยากที่จะเข้าไปช่วยเมียรัก มากจึงอาสาที่จะช่วยนากเตรียมอาหารเหมือนตอนก่อนที่จะไปเป็นทหาร ซึ่งไอ้มากอยากกินน้ำพริก นากก็จัดให้ตามคำขอ

โดยบรรยากาศฟ้าโพล้เพล้ มากที่อาสาช่วยนากตำน้ำพริกก็ลงจากเรือนเพื่อไปเก็บพริกกับมะเขือที่ใต้ถุนบ้าน มากเก็บพริกขี้หนูได้ 1 กำมือ ก็มองสำรวจใต้ถุน สภาพทุกอย่างเก่าคร่ำคร่า เสาเรือนโย้ไปข้างหนึ่ง มองไปที่โอ่งดิน ก็พบว่าน้ำแห้งขอด สภาพเหมือนไม่ได้ใช้มาเป็นเวลานาน

ในขณะที่นากซึ่งอยู่บนเรือนก็กำลังสาละวนกับการตำน้ำพริก แต่จังหวะที่เอื้อมมือไปหยิบมะนาว กลับพลาดทำมะนาวกลิ้งตกร่องเรือนไป เป็นจังหวะเดียวกับที่มากเดินกลับมาเพื่อขึ้นเรือนและเห็นมะนาวร่วงลงมาต่อหน้าต่อตา มากจะหยิบให้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อมีมือยาวๆ เหี่ยวๆ หย่อนลงมาจากเรือนแล้วเอื้อมเก็บมะนาวไปต่อหน้าต่อตามาก มากผงะแทบหงายหลัง สีหน้าหวาดกลัวมาก
แต่สุดท้ายหลังรู้ความจริง มากจะทำยังไงต่อ

ติดตามความสนุกนี้ได้ ในซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง วันเสาร์ที่ 31 กรกฏาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV เวลา 19.00 น. 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่นากพระโขนง