สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

เปิดผลงาน "ซงคัง" หนุ่มเสน่ห์เหลือร้ายจาก Nevertheless ที่สาวๆ อยากไปดู(รอยสัก)ผีเสื้อ

เปิดผลงาน "ซงคัง" หนุ่มเสน่ห์เหลือร้ายจาก Nevertheless ที่สาวๆ อยากไปดู(รอยสัก)ผีเสื้อ

ทำสาวๆ อยากโบกรถไปบ้านพระเอกตั้งแต่ซีรีส์เปิดตัวตอนแรก กับ Nevertheless ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่บน Netflix ที่นำแสดงโดย พระเอกดาวรุ่งสุดฮอต ซงคัง (Song Kang) และ ฮันโซฮี (Han So Hee) พระ-นางที่เคมีเข้ากันฟินแบบไม่ต้องชงใดๆ คนดูอย่างเราๆ มีหน้าที่กรี๊ดและฟิน ปนอิจฉาไปกับนางเอกของเรื่อง 

ซงคัง (Song Kang) นักแสดงสัญชาติเกาหลีใต้วัย 27 ปีที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกดาวรุ่งอนาคตทางการแสดงส่องสว่างสุดๆ เริ่มต้นผลงานในวงการปี 2017 ด้วยการเป็นนายแบบและผลงาน MV เพลง Sweet Summer Night - The Ade และ Love Story - Suran และมีผลงานการแสดงในซีรีส์โรแมนติก The Liar and His Lover และบทบาทนักกีฬายูโดในซีรีส์ Man in the Kitchen ก่อนจะเริ่มเป็นที่พูดถึงในภาพยนตร์เรื่อง Beautiful Vampire (2018) ในบทบาทของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักแวมไพร์สาว และเขาก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง Touch Your Heart (รับเชิญ) ปี 2019 และ When the Devil Calls Your Name

ซงคัง - Nevertheless ซงคัง - Nevertheless

และในช่วงไม่กี่ปีมานี้เหมือนเป็นยุคทองของซงคังก็ว่าได้ ด้วยความสูง 186 เซนติเมตร สูงโปร่งบุคลิกหล่อเหลา และรอยยิ้มสวยสะกดใจ จนมีผลงานการแสดงมากมายที่สร้างมาจากเว็บตูนที่ซงคงได้นำแสดง เรียกได้ว่า เจ้าพ่อพระเอกเว็บตูน ก็ว่าได้ ด้วยระยะเวลาเพียง 4 ปีเขากลายเป็นนักแสดงที่ก้าวขึ้นสู่การรับบทนำอย่างรวดเร็ว แถมผลงานหลายเรื่องของเขายังได้ร่วมงานกับทาง Netflix อย่างต่อเนื่อง ซงคังได้เผยความรู้สึกที่เขาได้รับโอกาสทางการแสดงจาก Netflix ได้นำแสดงในซีรีส์หลายเรื่องของ Netflix จนได้รับฉายาว่าเป็น ลูกรักของ Netflix ว่า "ผมรู้สึกยินดีมากครับและพอผมได้ยินอย่างนั้น ทำให้ผมต้องตั้งใจทำงานให้หนักขึ้นเพื่อให้สมกับฉายาที่พวกเขาเลือกให้ผมครับ"

 ซงคัง - Love Alarmซงคัง - Love Alarm

ซงคัง รับบทนำครั้งแรกจากเรื่อง Love Alarm ในปี 2019 ออริจินอลซีรีส์จาก Netflix นำแสดงร่วมกับ คิมโซฮยอน และ จองการัม ในบทบาทของ ฮวังซอนโอ เด็กหนุ่มหล่อรวยผู้มีใจรักมั่นกับนางเอกของคิมโจโจ กับเรื่องราวของแอพลิเคชั่นที่บอกได้ว่าใครหัวใจตรงกับคุณในระยะ 10 เมตร กลายเป็นรักสามเส้าที่คนดูเลือกเรือ จนได้บทสรุปของหัวใจ 4 ปีต่อมาใน Love Alarm 2 (2021) เรียกว่าเป็นพระรองที่น่าสงสารที่คนดูเทใจอยู่ทีมนี้กันแบบไม่ขอย้ายเรือตั้งแต่เริ่มเรื่อง ถึงแม้เรือจะไม่แล่นแต่คนดูก็จะดูแลหัวใจคิมซอนโอเองจ้า

ซงคัง - Sweet Home ซงคัง - Sweet Home

ซงคังได้รับบทนำต่อเนื่องในซีรีส์แนวทริลเลอร์สยองขวัญที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดัง Sweet Home (2020) ออริจินอลซีรีส์จาก Netflix นำแสดงโดย ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, คิมนัมฮี และ อีโดฮยอน จากที่คนดูได้เห็นเขาในบทบาทหล่อๆ ซงคังต้องเปลี่ยนโหมดเป็นเด็กหนุ่มผู้มอมแมมสู้สัตว์ประหลาดในตึกเขียวทั้งเรื่อง ทำให้เรื่องนี้ได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงที่ก้าวกระโดดของหนุ่มซงคังอย่างชัดเจน

ซงคัง - Navilleraซงคัง - Navillera

และในปี 2021 เป็นปีที่หนุ่มซงคังมีผลงานการแสดงถึงสองเรื่องด้วยกันอย่าง Navillera ซีรีส์จาก Netflix สร้างจากเว็บตูนที่เล่าถึงความฝัน ทั้งคนที่มีฝัน และคนที่ความฝันละลายหายไปหมดแล้ว เมื่อคนเราเกิดมามีชีวิตเดียวก็จงทำปัจจุบันให้มีคุณค่ามากที่สุด กับบทบาทของนักบัลเลต์หนุ่มวัย 23 ปีที่กำลังสับสนว่าควรจะไปต่อ หรือหยุดวางความฝันในการเป็นนักบัลเลต์ จนเขาได้พบกับบุรุษไปรษณีย์เกษียณวัย 70 ปี ที่ตัดสินใจเรียนเต้นบัลเลต์ เพราะเป็นความฝันตั้งแต่ยังเล็ก และเขาไม่เคยบอกใคร นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหญ่ พัคอินฮวาน ที่สร้างความฝันและกำลังใจให้ผู้ชมเป็นอย่างดี

ซงคัง - Neverthelessซงคัง - Nevertheless

ตามมาด้วยซีรีส์แนวรักโรแมนติกสร้างจากเว็บตูนเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Netflix อย่างเรื่อง Nevertheless (2021) ที่เพิ่งออกอากาศไปสดๆ ร้อนๆ เพียงแค่ 1 ตอนก็ทำคนดูแทบลงแดงอยากดูต่อ กับเคมีความเข้ากันแบบธรรมชาติสุดขีดของ ซงคัง และ ฮันโซฮี ที่มาถ่ายทอดบทบาทของความรักหนุ่มสาวในช่วงชีวิตมหาวิทยาลัยของชายหนุ่มผู้สนุกสนานกับการจีบสาว ที่คิดว่าความรักเป็นเรื่องยุ่งยาก และหญิงสาวผู้ไม่เชื่อในความรักแต่ก็ยังอยากจะลองคบหาใครสักคน ต่างคนต่างมุมมองความรักกับจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์จากกุ๊กกิ๊กที่จะนำไปสู่ปมความรักที่ยากจะถอนตัว

ซึ่งเรื่องนี้จะมีบางตอนที่ได้เรต 19+ ที่จะเผยให้เห็นความรักสุดเร่าร้อนของตัวละคร ซึ่งทั้งซงคังและฮันโซฮีถ่ายทอดบทบาทแสนธรรมชาติจากเคมีที่เข้ากันจนคุณต้องใจเต้น และตกหลุมรักกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ออกอากาศตอนแรกอาจเห็นผีเสื้อที่หลังต้นคอพระเอกไม่ชัด แต่ตอนต่อไปผีเสื้อน่าจะชัดขึ้น อย่าลืมตามไปดูผีเสื้อกับพระเอกเรื่องนี้นะจ๊ะ

ผลงานการแสดงของหนุ่ม ซงคัง แต่ละเรื่องเรียกว่าน่าติดตามแบบสุดๆ ใครที่อยากทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ผ่านการแสดง ก็ไปตามเก็บกันได้ บอกเลยว่าคุณภาพสมกับเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการจริงๆ!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซงคัง