"แม่นากพระโขนง" ตีความใหม่ "ขวัญ-นิว" พร้อมถ่ายทอดโศกนาฏกรรมรักอมตะ

"แม่นากพระโขนง" ตีความใหม่ "ขวัญ-นิว" พร้อมถ่ายทอดโศกนาฏกรรมรักอมตะ

"แม่นากพระโขนง" ตีความใหม่ "ขวัญ-นิว" พร้อมถ่ายทอดโศกนาฏกรรมรักอมตะ

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เตรียมส่งซีรีส์คุณภาพ ที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตรึงตาตรึงใจคนดูได้อยู่หมัด สำหรับ แม่นากพระโขนง จากค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดย 2 ผู้จัดป้ายแดง เดย์-นเคนท์ จักษุแก้ว และ เอ็มมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ พร้อม อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม ขึ้นแท่นกำกับฯ พระ-นาง มากฝีมือที่โคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก สำหรับ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ประกบ นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต

นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดงมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ, ป่าน-ปณิสรา ชุ่มมะโน, กิ่ง-อารียา ผลฟูตระกูล, ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง, อาร์ท รณชัย , กาต่าย เดอะคอมเมเดียนไทยแลนด์, อิจิ ดบัสวิน, หม่อมเอ็ก อัศนัย เทศวงษ์, ยืนยง แนวธงชัย (ปีเตอร์ โฟดิฟาย), นึกคิด บุญทอง, เปิ้ล-ชไมพร สิทธิวรนันท์, ธนพล สินหนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม), แมว-รุ่งกานดา เบญจาภรณ์, ศรสุทธา กลั่นมาลี (ถั่วแระ เชิญยิ้ม), ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร ฯลฯ

โดย อ๊อด ราเมศ ผู้กำกับฯ เผยว่า "ซีรีส์แม่นากพระโขนง นำเสนอเรื่องราวที่มาจากข้อมูลจริงที่เป็นเรื่องเล่าของชีวิตแม่นากพระโขนง โดยมีการเสริมความสนุกสนานและเรื่องโศกนาฏกรรมเพื่อให้เกิดความบันเทิงมากขึ้น เรียกว่าเป็นซีรีส์โรแมนติก-ดราม่า เราพยายามฉีกวิธีการเล่าเรื่องไม่ให้เหมือนกับละครแม่นากพระโขนงเรื่องที่ผ่านๆ มาทั้งหมด คนดูจะได้เข้าใจที่มาที่ไประหว่างพ่อมากกับแม่นาก ว่าเขารักกันได้อย่างไร ทำไมเขาถึงมีความผูกพันกันขนาดนี้ แม้กระทั่งตัวตายแต่วิญญาณยังอยู่ ไม่ยอมไปจากสามี เราพยายามเอาตรงนั้นมาเสริมบวกกับแรงอาฆาตของแม่นากที่มีต่อคนที่มาทำร้ายจิตใจเขาหรือมาทำแย่ๆ กับเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต"

ด้าน ขวัญ อุษามณี ผู้ส่วนบทแม่นาก เผยว่า "กับบทบาทแม่นากครั้งนี้ เราใส่เกี่ยวกับเนื้อหาประวัติของแม่นาก มีการค้นคว้าข้อมูลเพื่อให้ตรงกับความเป็นแม่นากที่สุด มีอะไรหลายอย่างมากที่เราไม่เคยรู้มาก่อน อย่างขวัญอายุสามสิบกว่าปีแล้วแต่ขวัญก็รู้แค่ว่าแม่นากรักกับพ่อมาก ท้องแล้วก็เสียชีวิตตอนคลอดลูก และรับรู้ถึงความน่ากลัว แต่เราไม่ได้รู้ประวัติจริงๆ ลึกๆ ของท่าน ซึ่งในเรื่องนี้ทุกคนก็จะได้ทราบกันค่ะ"

ส่วน นิว ชัยพล ผู้สวมบทพ่อมาก เผยว่า "บทบาทของพ่อมาก ก็ตามนิยายในอดีตที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้อาจจะมีการตีความและการถ่ายทอดที่แตกต่าง เพราะเรื่องนี้จะมีการถ่ายทอดให้เหมือนเรื่องจริงที่สุดเท่าที่มีการค้นคว้าข้อมูลมา เราจะมองย้อนกลับไปในประวัติและตำนานจริงๆ ที่มีมาเป็นแบบออริจินอลเลย หลังๆ มามีคนดัดแปลงตำนานหรือเรื่องราวของพ่อมากและแม่นากเยอะมาก ทำให้คนรุ่นใหม่หรือคนที่เคยดูมาแล้วก็อาจจะคิดถึงเรื่องราวที่เป็นออริจินอล บวกกับเทคนิคการถ่ายภาพที่ใหม่ขึ้น รับรองสนุกแน่นอนครับ"

แม่นากพระโขนง ได้ เรไรริมบึง ผู้เขียนบทละคร เพลิงพระนาง มารับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์ เป็นเรื่องราวตีความใหม่ของ พ่อมาก กับ แม่นาก ที่สาบานรักต่อกัน แต่มีอุปสรรคขวากหนาม จึงต้องจำพรากจากกันชั่วนิรันดร์ ทว่าดวงจิตของแม่นากไม่ยอมไปอยู่ภพภูมิอื่นแต่ยังสถิตเคียงข้างคนรัก ทั้งคู่ตกอยู่ในชะตากรรมที่มิอาจเลือกได้ กลายเป็นโศกนาฏกรรมรักอมตะ...ตราบถึงปัจจุบัน 

เตรียมพบกับการประชันฝีมือทางการแสดงของ 2 นักแสดงชื่อดัง ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ และ นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต ในซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ที่มาร่วมถ่ายทอดตำนานเล่าขานในอดีตจนถึงปัจจุบันแห่งทุ่งพระโขนง วิญญาณความรักความผูกพันของ แม่นาก ที่มีต่อ พ่อมาก พบกับชะตากรรมแห่งรัก...ที่มิอาจเลือก

แม่นากพระโขนง ออกอากาศทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เริ่มออนแอร์ 26 มิถุนายน 2564 ตำนานกำลังจะเปลี่ยนไป

 

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ "แม่นากพระโขนง" ตีความใหม่ "ขวัญ-นิว" พร้อมถ่ายทอดโศกนาฏกรรมรักอมตะ