เบื้องหลังเอฟเฟกต์หลอน "ผีมาลัย" จาก "เรือนร่มงิ้ว" ที่เห็นเป็นต้องสะพรึง!

เบื้องหลังเอฟเฟกต์หลอน "ผีมาลัย" จาก "เรือนร่มงิ้ว" ที่เห็นเป็นต้องสะพรึง!

เบื้องหลังเอฟเฟกต์หลอน "ผีมาลัย" จาก "เรือนร่มงิ้ว" ที่เห็นเป็นต้องสะพรึง!

ทำเอาหลายคนเห็นดอกงิ้วสีแดงสด แล้วถึงกับหลอนไปตามๆ กันเมื่อสัญลักษณ์นี้ถูกใช้สื่อถึงความน่ากลัว และวิญญาณผีสุดอาฆาตอย่าง ผีมาลัย ที่รับบทโดย นางเอกสาว พิงกี้ สาวิกา ในละคร เรือนร่มงิ้ว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่พอตอนสวยก็สวยใจหายแต่พอถึงเวลาหลอนก็เตรียมหัวโกร๋นกันสุดๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่า กว่าสาวพิงกี้ จะแต่งเอฟเฟกต์ผีมาลัยได้ออกมาสยองขนาดนี้ ต้องใช้เวลานานแค่ไหน วันนี้เราจะเอารูปเบื้องหลังกว่าจะเป็นผีมาลัยมาให้แฟน ๆ ละครได้ชมกัน

ขั้นตอนการแต่งแบ่งเป็นสองส่วนด้วยกันคือ การแต่งเอฟเฟกต์แผลและการลงสีเอฟเฟกต์แผล โดยขั้นตอนแรก ช่างจะค่อยๆ ลงกาวและปั้นรอยแผลที่ใบหน้าโดยซิลิโคนชนิดพิเศษ และค่อย ๆ ตกแต่งรอยบาดแผลตั้งแต่ใบหน้า ลำคอ แขน ขา โดยทั้งหมดนี้ใช้ระยะเวลานานมาก และหากโดนเหงื่อกาวต่าง ๆ ก็จะหลุดออกทันที หลังจากนั้นช่างจะค่อยๆ แต่งสีบาดแผล ให้ดูสมจริงโดยการค่อยๆ แต้ม และพ่นสีไปตามจุดต่าง ๆ ตั้งแต่ใบหน้า ลำตัว แขน และขา

โดยกว่าจะออกมาสำเร็จนั้น ใช้ความประณีตบวกเวลาร่วมถึงสามชั่วโมงเลยทีเดียว การแต่งเอฟเฟกต์ว่านานแล้ว ขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นยากกว่า เพราะต้องค่อย ๆ แกะ ค่อยๆลอกเช็ดด้วยน้ำยาอย่างดี ซึ่งก็รวม ๆ แล้วสองชั่วโมงสำหรับงานล้าง คุณพระ! นี่ยังไม่รวมถึงตอนทำการแสดง เพราะเวลาผีมาลัยออกมาแต่ละฉาก ไม่มีธรรมดา ทั้งห้อยหัว นั่งห้อยขาบนราวบันได ขึ้นสลิงห้อยตัวอยู่บนต้นงิ้วที่สูงกว่า 5 เมตร ล้วนแต่ต้องอาศัยความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจโนแสตนด์อิน พูดเลยว่าต้องยกนิ้วให้ในสปิริต กับสาวพิงกี้จริง ๆ ปรบมือรัว ๆ ไปเลยจ้า

ส่วนเรื่องปริศนาการตายของผีมาลัยนั้น จะตายด้วยสาเหตุไหน แล้วใครเป็นคนฆ่ามาลัย ใช่คนที่คุณคิดไว้หรือไม่ ร่วมตามหาความจริงไปพร้อมกันได้ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ แอปพลิเคชัน AIS PLAY เท่านั้น

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ เบื้องหลังเอฟเฟกต์หลอน "ผีมาลัย" จาก "เรือนร่มงิ้ว" ที่เห็นเป็นต้องสะพรึง!