นักแสดงเผย Black Panther 2 จะเป็นการให้เกียรติต่อการจากไปของ แชดวิก โบสแมน

นักแสดงเผย Black Panther 2 จะเป็นการให้เกียรติต่อการจากไปของ แชดวิก โบสแมน
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

ลูพีตา ญองอ (Lupita Nyong’o) นักแสดงหญิงรางวัลออสการ์ที่ร่วมงานกับ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Bose) ใน Black Panther (2018) ได้ให้สัมภาษณ์กับ Yahoo! เกี่ยวกับการสร้าง Black Panther 2 โดยที่ไม่มี แชดวิก โบสแมน มารับบทกษัตริย์ T’Challa หรือ Black Panther

เธอได้อธิบายว่า เป็นการมากที่จะถ่ายทำ Black Panther 2 เพราะเธอยังคงติดภาพของ แชดวิก โบสแมน ที่จากไป แต่ด้วยศักภาพในการเป็นผู้นำของ ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับภาพยนตร์ เขาได้นำเสนอไอเดียที่จะสร้าง Black Panther 2 ให้เป็นการเคารพต่อการจากไป แชดวิก โบสแมน และเป็นการให้เกียรติเขาทั้งในฐานะบุคคลและนักแสดงผู้มากพรสวรรค์

Black Panther
ลูพีตา ญองอ (Lupita Nyong’o) ใน Black Panther (2018)

แชดวิก โบสแมน ได้ปรากฏตัวในบทกษัตริย์ T’Challa หรือ Black Panther ใน Captain America: Civil War (2016) และภาพยนตร์ฉายเดี่ยว Black Panther (2018) ซึ่งทำให้ทั่วโลกรู้จักเขาในฐานะนักแสดงผู้มุ่งมั่นมอบแรงบันดาลใจแก่ผู้คนมากมาย ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเมื่อปี 2020 ในวัย 43 ปี ด้วยโรคมะเร็งลำใส่ใหญ่

แน่นอนว่าการจากไปของ โบสแมน ได้ทำให้การสร้าง Black Panther 2 เป็นไปได้ยาก อีกทั้ง Marvel Studios ยังได้ประกาศว่าจะไม่มีการคัดเลือกนักแสดงใหม่มารับบท T’Challa นั่นจึงทำให้แฟน ๆ ต่างตั้งคำถามว่า Black Panther 2 จะเดินเรื่องไปในทิศทางใด และคุ้มที่จะสร้างหรือไม่

Black Panther
ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับภาพยนต์ และ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Bose)

จึงไม่น่าแปลกใจ Marvel Studios และทีมผู้สร้าง จะพยายามผลักดันใน Black Panther 2 เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ และทรงคุณค่าที่สุด

Black Panther 2 มีกำหนดฉายในเดือนกรกฎาคม 2022