"แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า" หนังตลกขึ้นหิ้งของ "น้าค่อม ชวนชื่น" มาพร้อมวลีลากเสียงยาววว

"แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า" หนังตลกขึ้นหิ้งของ "น้าค่อม ชวนชื่น" มาพร้อมวลีลากเสียงยาววว

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักแสดงตลกมือทองของวงการอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น หรือ ค่อม-อาคม ปรีดากุล ที่จากไปในวัย 63 ปี หลังเข้ารับรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 จนอาการทรุดหนักจากไปเมื่อเช้าวันที่ 30 เมษายน 2564 สร้างความอาลัยแก่ครอบครัว พี่น้องวงการตลก และแฟนผลงานของน้าค่อม 

ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีของน้าค่อมที่โลดแล่นในวงการบันเทิง สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจนเป็นที่รักของคนดูมาเสมอ ผ่านผลงานการแสดงมากมายกว่า 100 เรื่อง โดยแต่ละผลงานของน้าค่อมได้ทิ้งเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองอย่างประโยคสบถสุดคลาสสิก "ไอ้สั_" เป็นประโยคติดปากที่ใครก็สบถไม่ถึงใจเหมือนอย่างน้าค่อม

ในบรรดาผลงานการแสดงแนวคอเมดี้เหล่านั้น ภาพยนตร์ไทยอย่าง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ที่เข้าฉายเมื่อปี 2549 ทำรายได้ 90 ล้านบาทผลงานการกำกับของ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นำแสดงโดย แดน วรเวช และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช จุดเริ่มต้นความรักในค่ายมวย กลายเป็นหนึ่งในผลงานที่ต้องยกให้ชิ้นงานขึ้นหิ้งของน้าค่อม ที่ครองใจแฟนๆ ทั้งประเทศจากวลีลากเสียงยาววววว "หืออออ ไอ้สองงงงง ให้พี่ได้เดินสะดวกเถอะ" คือสิ่งที่ทำให้คนรู้ถึงคาแรกเตอร์ที่เด่นชัดของน้าค่อม

"เห็นมั้ย นักมวยที่มีชื่อเสียงอะ สักทั้งตัวเลย เห็นมะ สักตั้งแต่แขนพันมานี่ สักรอบเอวงี้ สักนี่ สักตัวอะไรไม่รู้พันขา ผ่านเหง้าตูด ออกหลังกะโหลก โผล่หน้า" ฉากในตำนานที่ทุกคนจะไม่รู้ลืม

นอกจากนี้ในทุกฉากของเรื่องถูกดำเนินไปอย่างราบรื่น และบทบาทของน้าค่อมเอง ก็ชัดเจนว่าสอดแทรกและรับกับบทของเพื่อนร่วมแก๊งอย่าง ไอ้สอง (โก๊ะตี๋) , ไอ้แสบ (จาตุรงค์) ได้อย่างสุดลงตัว ที่ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะ จังหวะธรรมชาติ เพียงแค่ดูมุกตลกของพวกเขาก็ทำเอาเพลินจนต้องจดมุกไปเล่นกับเพื่อนในช่วงเวลานั้น นี่แหละคือหนังตลกที่ว่ากันว่าดีสุดตั้งแต่มีมาก็ว่าได้ และผลงานเรื่องนี้ของน้าค่อมจะอยู่ในใจของทุกคนไม่มีวันลืม