ผู้กำกับ Godzilla vs Kong เผย มีฟุตเทจมากพอจะตัดต่อเวอร์ชั่น 5 ชั่วโมงได้

ผู้กำกับ Godzilla vs Kong เผย มีฟุตเทจมากพอจะตัดต่อเวอร์ชั่น 5 ชั่วโมงได้
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

อดัม วิงการ์ด (Adam Wingard) ผู้กำกับ Godzilla vs Kong ได้ให้สัมภาษณ์แก่เว็บเว็บไซต์ Den of Geek ว่า เขามีฟุตเทจจากการถ่ายทำภาพยนตร์มากพอที่จะตัดต่อเวอร์ชั่น Director’s Cut ที่มีความยาวถึง 5 ชั่วโมงได้ แต่เขาไม่สนใจที่จะทำ และพอใจกับเวอร์ชันที่ฉายนี้แล้ว

"ผมมันใจว่ามีฟุตเทจมากพอที่จะตัดต่อภาพยนตร์เวอร์ชัน 5 ชั่วโมงได้ ซึ่งการสร้างภาพยนตร์ที่มีความยาวมากกว่านั้น ง่ายกว่าการสร้างภาพยนตร์ให้มีขนาดสั้นลง แต่สำหรับผมแล้วนั้น เวอร์ชั่นที่ฉายอยู่นี้มันดีที่สุดแล้ว และไม่มีเหตุผลที่ผมจะทำเวอร์ชัน Director’s Cut แต่อย่างใด หรือบางทีผมอาจจะทำในอีก 10 ปี นับจากนี้"

Godzilla vs Kong

อดัม วิงการ์ด ยังได้กล่าวการตัดเนื้อหาบางส่วนออกจากเวอร์ชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ เช่น บทของ แลนซ์ เรดดิค (Lance Reddick) ที่น้อยลง หรือการตัดบทของ เจสสิก้า เฮนวิค (Jessica Henwick) ออก เป็นต้น โดยผู้กำกับได้อธิบายว่า เขาต้องการเห็นภาพยนตร์เดินเรื่องภายใน 2 ชั่วโมง จึงได้ตัดเนื้อหาบางส่วนที่มิได้สนับสนุนการเดินเรื่องของภาพยนตร์ได้อย่างลื่นไหลออกไป

การที่ Godzilla vs Kong มีระยะเวลาในการเดินเรื่องที่ไม่ยาวเกินไปนั้น ทำให้ผู้ชมสามารถมุ่งความสนใจไปที่เหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ Godzilla vs Kong ได้รับกระแสตอบรับที่ดี อีกทั้งยังทำให้ได้รับคะแนนระดับ ‘สดใหม่’ (Certified Fresh) จากเว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes ด้วย