"อู๋ม่งต๊ะ" นักแสดงตลกฮ่องกงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 70 ปีด้วยโรคมะเร็งตับ

"อู๋ม่งต๊ะ" นักแสดงตลกฮ่องกงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 70 ปีด้วยโรคมะเร็งตับ

"อู๋ม่งต๊ะ" นักแสดงตลกฮ่องกงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 70 ปีด้วยโรคมะเร็งตับ

วงการบันเทิงฮ่องกงได้สูญเสียนักแสดงมากฝีมือ อู๋ม่งต๊ะ ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ จากไปอย่างสงบในวัย 70 ปี แฟนหนังแสดงความเสียใจต่อการจากไปของดาราคนดัง ที่เขาได้ฝากผลงานสร้างชื่อเอาไว้มากมาย

27 ก.พ. 2564 มีรายงานว่า อู๋ม่งต๊ะ ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากรักษาตัวมาแล้วระยะหนึ่ง และจากไปอย่างสงบในวัย 70 ปี โดย อู๋ม่งต๊ะ เกิดวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2495 เป็นนักแสดงชาวฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงจากบทลูกคู่ตัวเอก บทตลก และเป็นลูกคู่ในภาพยนตร์ของ โจวซิงฉือ จนเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวภาพยนตร์ของโจวซิงฉือโดยปริยาย

โดยในปี 1990 ได้แสดงภาพยนตร์ ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ร่วมกับ หลิวเต๋อหัว เป็นนักแสดงสมทบที่โดดเด่นได้รับรางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวทีฮ่องกงฟิล์มอวอร์ด ต่อมาได้หันมาแสดงบทตลกโปกฮาเป็นลูกคู่ในภาพยนตร์ของ โจวซิงฉือ ตั้งแต่เรื่อง คนตัดเซียน , คนตัดคน 2 เป็นต้นมา โดยล้วนมีผลงานอันโด่งดังยุคปี 90s อาทิ จอมยุทธสะท้านโลกันตร์, นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่, คนเล็กนักเรียนโต, ไซอิ๋ว 95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน ฯลฯ

และภาพยนตร์ที่แสดงโดย อู๋ม่งต๊ะ หากเข้าฉายในประเทศไทย จะถูกพากย์เสียงโดย เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง ซึ่งเป็นนักพากย์เพียงคนเดียวที่พากย์เสียง อู๋ม่งต๊ะ ทุกบทบาทจนเป็นเอกลักษณ์

Sanook ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักแสดงผู้ล่วงลับ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ "อู๋ม่งต๊ะ" นักแสดงตลกฮ่องกงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 70 ปีด้วยโรคมะเร็งตับ