"ย้ง ทรงยศ" ผกก.ซีรีส์ "ฮอร์โมนส์ฯ" ขอโทษวัยรุ่น พร้อมโพสต์ภาพนักเรียนใส่ชุดไปรเวท

"ย้ง ทรงยศ" ผกก.ซีรีส์ "ฮอร์โมนส์ฯ" ขอโทษวัยรุ่น พร้อมโพสต์ภาพนักเรียนใส่ชุดไปรเวท

แคมเปญชวนแต่งไปรเวทไปเรียน #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ที่หลายคนพูดถึงประเด็นการใส่ชุดไปรเวทไปเรียนแทนชุดนักเรียนกันอย่างเป็นประเด็นร้อนแรงในขณะนี้

ก่อนหน้านี้เคยมีฉากในซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น พูดถึงการใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนของตัวละครจากซีรีส์เรื่องดัง ที่ตั้งคำถาม "ทำไมถึงใส่ไปรเวทไปโรงเรียนแทนชุดนักเรียนไม่ได้?" จนกลายเป็นที่พูดถึงในช่วงเวลาหนึ่ง และขณะนี้ได้มีเหตุการณ์แบบในซีรีส์เกิดขึ้นจริง ฉากของซีรีส์ดังกล่าวจึงถูกนำมาพูดถึงอีกครั้ง

ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฉากจากซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

ย้อนกลับไป 7 ปีก่อน ซีรีส์ที่เขย่าวงการ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ที่ใส่ทุกประเด็นความเป็นวัยรุ่นแบบตีแผ่และสะท้อนประเด็นชีวิตวัยรุ่นอย่างถึงพริกถึงขิงจนโด่งดังไปทั้งประเทศ โดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ สร้างเรื่องราวและเขียนบทเองในเวลานั้น ได้โพสต์ข้อความสั้นๆ "ขอโทษที่วันนั้นพี่รู้และเข้าใจได้แค่นั้น วันนี้สู้ๆนะเด็กๆ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ" พร้อมภาพของเหล่านักเรียนที่แต่งชุดไปรเวท โดยทำให้หลายคนนึกถึงฉากที่ตัวละคร วิน (พีช พชร) เคยใส่ชุดไปรเวทมาโรงเรียนแทนชุดนักเรียน และตั้งคำถามว่าทำไมถึงใส่ชุดไปรเวทมาเรียนไม่ได้ 

อีกทั้ง ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร ที่เป็นหนึ่งในผู้เขียนบทซีรีส์ฮอร์โมนส์ ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ที่ให้มีการเขียนบทโน้มน้าวผ่านตัวละครวินและคุณครูถึงประเด็นนี้การใส่เครื่องแบบนักเรียน จนตัวละครนักเรียนยอมรับการใส่เครื่องแบบนักเรียน และขอโทษน้องๆ ที่ความรู้และเข้าใจของพวกเขาในครั้งนั้นทำให้หัวข้อเรื่องนี้ไม่ไปไกลเท่าที่ควรจะเป็น

เรียกว่าประเด็นในละครอาจะเป็นแค่เพียงส่วนที่ทำให้ผู้คนนึกถึงว่าซีรีส์ฮอร์โมนส์เป็นผู้มาก่อนกาล เคยพูดถึงประเด็นนี้มาก่อนแล้ว แต่เหตุการณ์ความจริงในวันนี้มากกว่า ที่จะพาเหตุการณ์ที่เคยเห็นในละคร เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน