โปสเตอร์ไม่ไหวแต่ตัวอย่างช่วยได้ จา พนม ปะทะ Nicolas Cage ในหนังบู๊ไซไฟสุดมัน "Jiu Jitsu"

โปสเตอร์ไม่ไหวแต่ตัวอย่างช่วยได้ จา พนม ปะทะ Nicolas Cage ในหนังบู๊ไซไฟสุดมัน "Jiu Jitsu"
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากหลายคนได้เห็นโปสเตอร์ของหนังเรื่อง Jiu Jitsu หนังศิลปะความต่อสู้ (ที่ความงามของโปสเตอร์สูสีใกล้เคียงกับหนังไทยอย่าง The Snake จนพาลให้คิดไปว่า นี่เป็นหนังเกรดบีที่หลุดมาจากยุค 90s หรือเปล่า) จะต้องมีคุณภาพระดับเดียวกับโปสเตอร์แน่ ๆ แต่เมื่อมีการปล่อยตัวอย่างหนังอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว เอฟเฟกต์ในฉากบู๊แอ็กชั่นต่าง ๆ ก็ดูเข้าท่าเข้าทางพอสมควรตามสไตล์หนังแอ็กชั่นแบบเอเชีย พอให้ลุ้นว่าหนังจะดูสนุก รวมถึงฉากการถ่ายทำที่ประเทศเมียนมาร์ก็ดูแปลกตาและน่าจะดึงดูดผู้ชมชาวตะวันตกได้ดีทีเดียว

หนังระดมทีมนักแสดงได้มาทั้งพระเอกเคยฮิตที่ตอนนี้ยึดหลักไม่เลือกงานไม่อยากจนทั้ง Nicolas Cage สมทบด้วย Frank Grillo จาก Captain America: Winter Soldier (2014) และ The Purge: Anarchy (2014), Rick Yune จาก 007 Die Another Day (2002), Alain Moussi จาก Kickboxer: Retaliation (2018), Marie Avgeropoulos จาก The 100 (2014), Juju Chan จาก  Wu Assassins (2019) และ Tony Jaa หรือ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงสายบู๊ชื่อดังของไทย ที่ก็จะมีหนังแฟนตาซีอีกเรื่อง Monster Hunter เข้าฉายในไทยช่วงธันวาคมเช่นกัน

หากผู้ชมไม่ติดขัดกับภาพลักษณ์ความเกรดบีของหนัง การที่ได้เห็น Nicolas Cage ถือดาบเล่มโต หวีผมยาวเรียบแปล้ ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบเอเชียปะทะ พร้อมเพลงประกอบแบบไซเบอร์พังค์ และตัวละครที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทั้งหมดทั้งมวลนี้อาจทำให้ Jiu Jitsu กลายเป็นหนังคัลท์แห่งยุค หรือเป็นหนังที่เอาใจคอไซไฟแบบไม่ต้องอิงความสมเหตุสมผลไปเลยก็ได้

จา พนม และผู้กำกับ Dimitri Logothetis

หนังจะเป็นผลงานกำกับของ Dimitri Logothetis จากหนังการต่อสู้ Kickboxer: Retaliation (2018) โดยเขาเขียนบทร่วมกับ Jim McGrath ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่พวกเขาเขียนร่วมกันอีกที จะเข้าฉายในสหรัฐฯ แบบ VDO on Demand 20 พฤศจิกายนนี้ ส่วนในบ้านเรายังไม่มีรายงานว่าค่ายไหนซื้อมาจัดจำหน่ายตอนนี้