ส่อง Netflix ประจำเดือนตุลาคม 2563 มีอะไรน่าดูบ้าง?

ส่อง Netflix ประจำเดือนตุลาคม 2563 มีอะไรน่าดูบ้าง?
Netflix

สนับสนุนเนื้อหา

เข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้วจ้า ถึงเวลาต้อนรับคอนเทนต์มาใหม่ Netflix ประจำเดือนตุลาคม 2563 ที่จะมาสร้างความบันเทิงให้แก่คุณ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

Korean Flavours: เนื้อหาแนะนำจากเกาหลีใต้

 

BLACKPINK : Light up the sky
กำหนดออกอากาศ: 14 ตุลาคม

BLACKPINK ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกจากเกาหลีใต้ กำลังจะได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวเป็นสารคดีออริจินัลคอนเทนต์เคป๊อปเรื่องแรกของ Netflix ในชื่อว่า BLACKPINK: Light Up the Sky ซึ่งจะออกอากาศครั้งแรกทั่วโลกในวันที่ 14 ตุลาคม 2020 นี้

โดย BLACKPINK: Light Up the Sky เป็น ผลงานของ แคโรไลน์ ซูห์ ผู้กำกับสารคดี Netflix จากเรื่อง Salt Fat Acid Heat ซึ่งในครั้งนี้จะมาพร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ จีซู เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน เล่าเรื่องราวตั้งแต่วันที่เป็นศิลปินฝึกหัดจนมาถึงความสำเร็จในระดับโลกอย่างทุกวันนี้ ภาพยนตร์จะพาไปเห็นภาพแรกในกระบวนการอัดเสียง, ได้เห็นจังหวะขึ้นลงของการเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป, ความสามารถอันเหลือเชื่อของสมาชิกที่มารวมตัวกันจนกลายเป็นดีเอ็นเอที่โดดเด่นของ BLACKPINK และภาพประวัติศาสตร์บนเวที Coachella 2019 ที่พวกเธอทำให้ BLACKPINK กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ป เคป๊อปวงแรกที่ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกแห่งของโลกทุกวันนี้
อำนวยการสร้างโดย จอน คาเมน, เดวิด ซีรูลนิก และซาร่า ดัฟฟี จาก RadicalMedia โดยมี คาร่า โมเนส รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

 

Start-Up (สตาร์ทอัพ)
กำหนดออกอากาศ: เดือนตุลาคม

Start-Up ซีรีส์รวมพลังวัยหนุ่มสาวที่วิ่งตามความฝันในโลกของสตาร์ทอัพ ความน่าสนใจอย่างยิ่งนอกจากรายชื่อนักแสดงนำที่วางใจในฝีมือได้ ทั้ง นัมจูฮยอก แบซูจี คิมซอนโอ และคังฮันนา คือทีมงานเบื้องหลัง ผู้กำกับ โอชุงฮวาน เจ้าของผลงานซีรีส์ Hotel del Luna, While You Were Sleeping, Doctors และเขียนบทโดย พัคฮเยรัน ที่เคยสร้างผลงานอย่าง Dream High, I Can Hear Your Voice, Pinocchio และ While You Were Sleeping

Start-Up คือเรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่ต่างเป็นตัวของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box หรือซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี พวกเขามีเหตุผลที่สร้างสตาร์ทอัพ และมันจะช่วยเยียวยาความเจ็บปวดได้อย่างไร ติดตามชมเรื่องราวของพวกเขาได้ทาง Netflix ตุลาคมนี้!

 

Recommended Series: เนื้อหาซีรีส์แนะนำ

Emily in Paris (เอมิลี่ในปารีส)
กำหนดออกอากาศ: 2 ตุลาคม

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่มีจำนวนตอนทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน จากทีมผู้สร้างซีรีส์ในตำนานอย่าง ดาร์เรน สตาร์ (Darren Star) จาก Sex and the City ซึ่งใน Emily in Paris เขายังรับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างเช่นเดิม และนำแสดงโดย นักแสดงสาว ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) จาก Mirror Mirror, Love Rosie และ To The Bone เรื่องราวของเอมิลี่ รับบทโดย ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) นักการตลาดรุ่นใหม่ไฟแรงวัย 20 กว่าๆ จากชิคาโก ที่ได้มีโอกาสย้ายไปทำงานที่ปารีสอย่างไม่คาดฝัน เมื่อบริษัทของเธอเข้าซื้อกิจการบริษัทการตลาดสุดหรูในฝรั่งเศส และหน้าที่หลักของเธอครั้งนี้ ก็คือการปรับโฉมกลยุทธ์โซเชียลมีเดียให้กับริษัท ชีวิตใหม่ของเอมิลี่ในปารีสเต็มไปด้วยการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และความท้าทายที่น่าประหลาดใจ เมื่อเธอต้องพยายามหาวิธีเอาชนะเพื่อนร่วมงาน ในขณะที่ต้องหาเพื่อนใหม่ และตามหาความรักครั้งใหม่ไปพร้อมกัน

 

Bad Genius: The Series (ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์)
กำหนดออกอากาศ: 2 ตุลาคม

Bad Genius: The Series ซีรีส์ที่ตอกย้ำความสำเร็จจากภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง โดยเวอร์ชันซีรีส์นี้ถูกตีความใหม่ให้เข้มข้นขึ้นโดยผู้กำกับ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ (Project S The Series ตอน SOS skate ซึม ซ่าส์) นำแสดงโดย จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน, เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต และนาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ เล่าเรื่องราวของนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่หาวิธีโกงข้อสอบ โดยเริ่มจากผลประโยชน์เล็กๆ อย่างการหาเงิน แต่เมื่อพวกเขามองเห็นโอกาสที่ใหญ่ขึ้น การโกงภายในโรงเรียนจึงเป็นเกมที่ดูจะธรรมดาเกินไป นำไปสู่ภารกิจการโกงระดับประเทศที่ทำให้ผู้ชมต้องร่วมลุ้นจนแทบหยุดหายใจไม่แพ้เวอร์ชันภาพยนตร์

 

The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ)
กำหนดออกอากาศ: 9 ตุลาคม

การกลับมาของบ้านผีสิงหลังใหม่ ในซีรีส์สยองขวัญสุดหลอน The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ) ที่ได้ทีมงานสร้างชุดเดิมจาก The Haunting of Hill House (บ้านกระตุกวิญญาณ) มาถ่ายทอดความน่ากลัวที่ทุกคนรอคอย ในภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในบ้านหลังใหม่ ตัวละครใหม่ เมื่อพี่เลี้ยงสาวชาวอเมริกัน ต้องมาดูแลเด็กชายและเด็กหญิงที่สูญเสียพ่อแม่ของพวกเขาจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เด็กทั้งสองอาศัยอยู่ในบ้านบลายเมเนอร์ มีเพียงแม่บ้าน พ่อครัว และคนสวน ที่มาดูแลแบบเช้าไปเย็นกลับ บ้านหลังใหญ่ที่มีเรื่องราวเร้นลับแอบซ่อนอยู่ เรื่องราวความรักและการสูญเสียที่เก็บเป็นความลับดำมืดมาหลายศตวรรษกำลังจะถูกเปิดเผย ท่ามกลางวิญญาณที่ยังเวียนวนในบ้านหลังนี้

นำแสดงโดยวิกตอเรีย เพเดรตตี, เฮนรี่ เจมส์, โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน, เคท ซีเกล, ทเนีย มิลเลอร์, ราหุล โคห์ลี, เบนจามิน อีวาน ไอน์สเวิร์ธ, อามิลี่ สมิธ, อามิเลีย อีฟ

 

The Queen’s Gambit (เกมกระดานแห่งชีวิต)
กำหนดออกอากาศ: 23 ตุลาคม

ซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ที่ดัดแปลงจากนวนิยายของวอลเตอร์ เทวิส ว่าด้วยเรื่องราวของ เบธ ฮาร์มอน (แอนยา เทย์เลอร์-จอย) เด็กสาวที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ในรัฐเคนทักกี ช่วงปี ค.ศ.1950 เธอรับมือกับความโดดเดี่ยวและค้นพบว่าตัวของเธอมีพรสวรรค์ในการเล่นหมากรุก แต่การที่จะได้มาซึ่งความสามารถของเธอ ก็ต้องแลกกับการติดยา แถมยังต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่แฝงอยู่ในตัวไปพร้อมกับต่อสู้ในโลกของกีฬาหมากรุกที่ผู้ชายชายเป็นใหญ่อีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการสร้างของสก็อตต์ แฟรงก์ นักเขียนบทผู้เข้าชิงออสการ์ 2 สมัยจาก Out of Sight และ Logan ร่วมแสดงโดย บิล แคมป์, มารีเอลล์ เฮลเลอร์, แฮร์รี่ เมลลิ่ง, โมเสส อินแกรม

 

How to Get Away With Murder : Season 6 (ก๊วนแสบอำพรางศพ : ซีซั่น 6)
กำหนดออกอากาศ: 23 ตุลาคม

การกลับมาอีกครั้งของซีรีส์อาชญากรรม สืบสวนสอบสวน ที่ได้รับความนิยมและมีภาคต่อมาจนถึงซีซั่นสุดท้าย ซีซั่นที่ 6 ว่าด้วยเรื่องราวของแอนนาลิส คีทติ้ง อาจารย์สอนกฎหมาย และทนายความมือหนึ่งหาตัวจับยาก ต้องหาทางรับมือกับคดียากนอกตำราหลากหลายคดีร่วมกับกลุ่มนักเรียนที่มาพร้อมกับความฉลาดระดับหัวกะทิ นำแสดงโดย วิโอลา เดวิส ดารานักแสดงสาวผิวสีชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง Fences ร่วมด้วย บิลลี่ บราวน์, อัลเฟรด อีนอค, แจ็ค ฟลาฮี, คาร์ลา โซซา อำนวยการผลิตโดย ปีเตอร์ โนวอลค์

 

Film Collection: เนื้อหาภาพยนตร์แนะนำ

Hubie Halloween (ฮูบี้ ฮาโลวีน)
กำหนดออกอากาศ: 7 ตุลาคม

เตรียมต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนในเดือนตุลาคมนี้กับ Hubie Halloween ภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix เรื่องใหม่ของนักแสดงตลกมากความสามารถ อดัม แซนด์เลอร์ โดยจะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ฮูบี้ ดูบัวส์ ที่อาศัยอยู่ในเมืองเซเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ และเขาหลังรักในเทศกาลฮาโลวีนเป็นอย่างมาก แต่ก็ด้วยความหลงรักนี้ทำให้เขาได้กลายเป็นตัวประหลาดของสังคมจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สยองขวัญบางอย่างขึ้นและมีเพียงแค่ ฮูบี้ เท่านั้นที่จะสามารถช่วยเหลือเมืองของเขาและเทศกาลฮาโลวีนให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ ฮูบี้ ฮาโลวีนเป็นผลงานการกำกับของสตีเวน บริลล์ โดยมี ทิม เฮอร์ลีย์ และอดัม แซนด์เลอร์ มาร่วมเขียนบท และร่วมแสดงโดย เควิน เจมส์, จูลี่ โบเวน, มายา รูดอล์ฟ

 

Crazy Rich Asians (เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์ เหลี่ยมโบตัน)
กำหนดออกอากาศ: 15 ตุลาคม

Crazy Rich Asians ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ของผู้กำกับ จอน เอ็ม. ชู ที่สร้างจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน ตัวหนังประสบความสำเร็จล้นหลาม ทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 238 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 30 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ บอกเล่าเรื่องราวของ ราเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู) หญิงสาวอเมริกันเชื้อสายจีน อาจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค ที่เดินทางไปสิงคโปร์กับ นิค ยัง (เฮนรี โกลดิง) แฟนหนุ่มของเธอเพื่อร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทเขา เมื่อไปถึงสิงคโปร์ ราเชลก็ได้พบว่านิค เป็นลูกชายของครอบครัวมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของสิงคโปร์ที่มีชีวิตหรูหราเกินเรื่อง และเธอก็รับรู้ได้ทันทีว่าครอบครัวของเขาไม่ได้ต้อนรับเธออย่างที่หวังเอาไว้

 

Rebecca (รีเบคกา)
กำหนดออกอากาศ: 21 ตุลาคม

ภาพยนตร์เรื่อง Rebecca (รีเบคกา) ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิกสุดโด่งดัง แนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาของ Daphne Du Maurier (ดาฟนี ดู โมริเอร์) ซึ่งมีกลิ่นอายลึกลับอึมครึม แต่ก็ชวนให้หลงใหลไปพร้อมกัน

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก เจ้าสาวป้ายแดง (ลิลลี่ เจมส์) พร้อมด้วยสามี แม็กซิม เดอ วินเทอร์ (อาร์มี แฮมเมอร์) ซึ่งเป็นพ่อม่ายหนุ่มหล่อ เดินทางกลับมายังคฤหาสน์มันเดอลีย์สุดโอ่อ่าของสามีบนชายฝั่งอังกฤษ และเธอก็ได้พบกับ มิสซิสแดนเวอร์ (คริสติน สก็อต โทมัส) แม่บ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นคนสนิทของ “รีเบคกา” ภรรยาเก่าผู้ล่วงลับของแม็กซิม ที่มักจะแสดงท่าที่ไม่เป็นมิตรกับเธออยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะพยายามปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ แต่กลับพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับเงาของ “รีเบคกา” ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้หลังการเสียชีวิตของเธอ

 

Over The Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา)
กำหนดออกอากาศ: 23 ตุลาคม

ภาพยนตร์ออริจินัลอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Netflix ผลงานการกำกับโดย เกล็น คีน ผู้กำกับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้นอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จาก Dear Basketball เรื่องราวของเด็กหญิงแสนเฉลียวฉลาดที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและใจรักวิทยาศาสตร์ เธอสร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์ว่าเทพีแห่งดวงจันทร์ในตำนานนั้นมีจริง เธอได้มีประสบการณ์กับภารกิจที่ไม่คาดคิด ได้เจอคนพิเศษที่ไม่คาดฝัน และค้นพบดินแดนแสนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ

ภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแรงบันดาลใจและทุกสิ่งเป็นไปได้ถ้าใจเราเชื่อมั่น มีครบทั้งภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ และเพลงเพราะๆที่ทำให้เรามีความสุข

 

The Twilight Saga (ภาพยนตร์ชุดแวมไพร์ ทไวไลท์)
กำหนดออกอากาศ: 23 ตุลาคม

เตรียมพบกับภาพยนตร์ The Twilight Saga ครบทั้ง 4 ภาคใน Netflix ภาพยนตร์ที่เคยสร้างความประทับใจไปทั่วโลก และทำให้นักแสดงนำของเรื่อง ทั้ง โรเบิร์ต แพตทินสัน และ คริสเตน สจ๊วร์ต มีชื่อเสียงโด่งดังและมีแฟนคลับมากมาย เรื่องราวของความรักต้องห้ามระหว่างแวมไพร์หนุ่มรูปหล่อราวเทพบุตร กับสาวน้อยธรรมดา ที่มีทั้งการตกหลุมรักแบบห้ามไม่อยู่ ความผิดหวัง การพลัดพราก รักสามเส้ากับมุนษย์หมาป่า มิตรภาพ การต่อสู้ การเสียสละ การแต่งงาน และชีวิตใหม่ เรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้พร้อมให้รับชมกันแบบต่อเนื่องเต็มอิ่ม และทไวไลท์ไปด้วยกัน