เรื่องย่อละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ละครช่อง3

เรื่องย่อละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ละครช่อง3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    ลัคนา หรือ ลัคกี้ (แปลว่าโชคดี ทุกคนเรียกสั้นๆว่า กี้) “ลัคนา”เป็นพนักงานขายที่บริษัทแอ็กซ์คอสเมติกผู้ผลิตเครื่องสำอางค์ชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ (หรือ แมน) หมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของ “ลัคนา”แทนพ่อที่ตายไปแต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะ “ลัคนา”คือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ “อิงบุญ”พาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี พูนลาภ (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) ออกมาลืมตาดูโลก “พูนลาภ”จึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะ “พูนลาภ”ทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่า “ลัคนา”ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้ “พูนลาภ”รับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่างๆ

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “ลัคนา”ต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของ “พูนลาภ” แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับเจ้าแม่หมอนทอง หรือ ป้าหมอน ร่างทรงเทพจิตสัมผัส ที่ “ลัคกี้”ยกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ !!เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่พรสวรรค์ด้านทำนานทายทัก แต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลังๆมีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

    “ลัคนา”ต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด ถูกโฉลกตามวันและก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้...วันนั้นทั้งวัน “ลัคนา”จะหมดความมั่นใจไปทันที เช้าวันนี้ “ลัคนา”ทำทุกอย่างเป๊ะ เช็คดวงชะตารายวัน “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ!!!จะส่งผลให้เสียทรัพย์!!!” แล้ว...จิ้งจกร้องทักอีก “ลัคนา”ไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “ลัคนา”วิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจ “ลัคนา”ใช้บริการมอเตอร์ไซด์วินเป็นประจำและหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหัน ดังเอี๊ยด!!! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติดๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด “ลัคนา”ทำได้เพียงอ้าปากค้างตะลึงตรึงโป๊ะในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย!!! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ “โชคบดี ปานบัวเอี่ยม” แฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยแต่ “โชคบดี”ในตอนนั้น ทั้งอ้วน เนิร์ดสิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ และ “ลัคนา”ก็เป็นฝ่ายบอกเลิก “โชคบดี” “ลัคนา”ไม่อยากให้ “โชคบดี”จำเธอได้ว่าเธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เท “โชคบดี” ก่อนจะแยกกันที่รพ.คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือและบอกกับ “ลัคกี้”ว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอและจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง” ทูตสวรรค์คือใคร แต่ “ลัคนา”มั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดีๆ

    “ป้าหมอน” เคยทำนายเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ “กำยำ”หรือ “กาย”ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาวๆ ลูกชายคนเล็กของ “พาที” ประบริษัท โดยบังเอิญ “ลัคกี้” มั่นใจนี่แหละ “ทูตสวรรค์”!!!! “ลัคกี้”พร่ำเพ้อถึง “กาย”มาก

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “กาย”เข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์เพราะถูกยื่นคำขาดจาก “กำยาน” หรือ กิ่ง ผู้เป็นแม่จอมบงการให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ “พาที”ผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถและยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก “พันธกานต์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ลูกเลี้ยงของ “พาที”และ “กิ่ง” “กิ่ง” จัดการให้“พันธกานต์” แต่งงานกับ “ดาวิกา” ลูกสาวของเพื่อนกิ่ง “พันธกานต์”ยอมแต่งงานทั้งๆที่รักอยู่กับ “ฐิตาวรรณ” ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือดีของบริษัท “

    “ลัคนา”เดินคอตกเข้าออฟฟิศแล้วก็แทบช็อคเมื่อพบว่า “โชคบดี”เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ ยิ่งหนียิ่งเจอคือสัจธรรม “โชคบดี”ตั้งใจทำงาน โดยที่ไม่มีใครรู้เป้าหมายที่ซ่อนเร้นของการเข้ามา...“โชคบดี”เปลี่ยนนามสกุล เข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์ โดยมี “เนื้อแพร” เพื่อนสนิทคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ “โชคบดี”เข้ามาหาหลักฐานการตายของ” โชคชัย” พี่ชายของ “โชคบดี” เพราะครอบครัวของ “โชคบดี” ไม่เชื่อว่า “โชคชัย”ตายเพราะอุบัติเหตุตามที่ตำรวจสรุปสำนวนคดี หลังจากที่พบศพในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแอ็กซ์ และไม่พบหลักฐานใดๆในคืนเกิดเหตุ

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “โชคบดี” ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศมีชีวิตชีวา แม้แต่ “แมน”และ “น้องเลิฟ” พนักงานสาวก็พลอยหลงเสน่ห์ “โชคบดี”ไปด้วย “น้องเลิฟ” อ่อย “โชคบดี” จน “ลัคนา”เริ่มออกอาการหมั่นไส้ แต่ไม่พ้นสายตาของ “แมน”เพื่อนสาว ที่คอยเยาะเย้ยในความโง่ของเธอที่ทิ้ง “โชคบดี”ไป “ลัคนา”มักหาเรื่องเหน็บแนมใส่ร้าย “โชคบดี”อยู่เสมอ จน “น้องเลิฟ”เริ่มสงสัยว่าทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน

    “ลัคนา”ได้รับคำเตือนให้ระวัง “กาย” เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ถ้าไม่อยากถูกฟันแล้วทิ้งและ “ลัคนา” อาจจะเดือดร้อนได้ถ้าเรื่องถึงหู “กิ่ง” แต่แล้ว “กิ่ง”ก็รู้เรื่องจนได้ จากการคาบข่าวไปบอกของ “เจ๊หมู” หัวหน้าฝ่ายบุคคล “กาย” ตั้งใจหลอกใช้ “ลัคนา” สิ่งที่ทำ ยิ่งทำให้ “กาย”รู้สึกรัก “ลัคนา”ขึ้นมาจนอยากจะจริงจังด้วย

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “อิงบุญ”ตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกหวยชุด ที่เห็นลูกชายเจ้าของบริษัทแสดงความสนใจในตัว “ลัคนา” ประตูดวงกำลังเปิด ตามคำทำนายของ “ป้าหมอน”แล้ว!!!! “อิงบุญ”และ “ป้าหมอน”ช่วยกันสะกดจิต “ลัคนา” จับ “กาย”!!! เพราะมีคุณสมบัติเป็นเนื้อคู่ของ “ลัคนา”ทุกประการ “ลัคนา”ตัดสินใจลองคบหากับ “กาย” ทวนกระแสเสียงเม้ามอยนินทาในแง่ร้าย ส่วนคนที่หวั่นไหวแต่ไม่แสดงออกคือ... “โชคบดี” เพราะความสนิทสนมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้ “โชคบดี”ผูกพันและยังคงรัก “ลัคนา”มาตลอด

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “โชคบดี”สนิทสนมกับ “ฐิตา”มากขึ้นทำให้ “ลัคนา”เข้าใจผิดคิดว่า ทั้งคู่ ”มีใจให้กัน
“ลัคนา” เริ่มอึดอัดกับการเป็นแฟน “กาย”..แต่กลับสบายใจเมื่ออยู่กับ “โชคบดี” เลยตัดสินใจเลิกกับ “กาย” “กาย”เสียใจมากพยายามง้อ “ลัคนา” ลัคนาไม่กล้าบอกแม่ว่าเลิกกับ “กาย”แล้ว จนกระทั่งความแตก “อิงบุญ”แทบบ้าแทบอยากจะแหกอก “ลัคนา”เพราะไปกู้เงินนอกระบบมาให้ “ป้าหมอน”ทำพิธีผูกดวง”ลัคนา”กับ “กาย”

    “โชคบดี”ตัดสินใจเล่าเรื่องให้ “ลัคนา”ฟัง “ลัคนา”เดินหน้าคอยช่วยเหลือ “โชคบดี” สืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ “โชคชัย” จนพบเบาะแสบางอย่างแต่ยังไม่มีหลักฐาน “กาย”ถูกจับพบหลักฐานการโกงบริษัท “พันธกานต์”ขอลาออกเพราะต้องการรับผิดชอบที่สอนงาน “กาย”ไม่ดีและทำให้บริษัทวุ่นวาย

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

    “โชคบดี”สารภาพรัก “ลัคนา” จู่ๆก็รู้สึกว่ามีใครบางคนมองอยู่มีผู้หญิง ยืนจ้องหน้าแล้วชี้ ผู้ชายคนนี้เป็นตัวซวย อยู่กับเค้าชีวิตจะมีแต่เรื่องร้ายๆ!! ตึง!!!!” ลัคกี้”อึ้ง ปล่อยมือ “โชคบดี” คนที่อยู่กับเรื่องดวงมาทั้งชีวิตแบบ “ลัคนา”จะตัดสินใจเชื่อดวง หรือเชื่อผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ ติดตามต่อได้ใน “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 ละครดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563

 

ตัวอย่างละครดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

รายละเอียดละครดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

 • บทประพันธ์ : ปราปต์ / บทโทรทัศน์ ฤกษ์ดี
 • ปรับเรื่อง : ต้นรัก
 • กำกับการแสดงโดย : ศุภฌา ครุฑนาค
 • ผลิตโดย : บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : เอิน-นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล
 • แนวเรื่อง : Romantic Comedy

รายชื่อนักแสดงละครดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

 • โชคบดี หรือ โชค แสดงโดย อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวราวุธ
 • ลัคนา หรือ ลัคกี้ แสดงโดย มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทองทอง
 • กำยำ หรือ กาย แสดงโดย ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์
 • พูนลาภ หรือ เกรท แสดงโดย ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล
 • พันธกานต์ หรือ คุณกานต์ แสดงโดย เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล
 • มานพ หรือ แมน แสดงโดย เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช
 • รักเร่ หรือ น้องเลิฟ แสดงโดย เอ็นจอย-ธิดารัตน์ ปรือทอง
 • ฐิตาวรรณ หรือ ฐิตา แสดงโดย แจ็คกี้-ชาเคอลีน มึ้นซ์
 • อิงบุญ แสดงโดย ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม
 • ป้าหมอน หรือ เจ้าแม่หมอนทอง แสดงโดย กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
 • พี่หมู มุททา แสดงโดย เมจิ-คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง
 • เฮียคลัง แสดงโดย วุตม์-สุรินทร คารวุตม์
 • บอล แสดงโดย เตชินท์ ปิ่นชาตรี-เตชินท์ ปิ่นชาตรี
 • พาที แสดงโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
 • กำยาน หรือ กิ่ง แสดงโดย น้ำฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
 • เนื้อแพร แสดงโดย หญิง-รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน
 • โชคชัย แสดงโดย แบด-ศิวัช คูสกุลธรรม
 • ดาวิกา แสดงโดย มิเชล เบอร์แมน