คนดูเซ็ง "สวรรค์เบี่ยง" รีรัน ควรดูต่อหรือปิดทีวีนอน

คนดูเซ็ง "สวรรค์เบี่ยง" รีรัน ควรดูต่อหรือปิดทีวีนอน

ละครถนนโล่งในตำนานอย่าง สวรรค์เบี่ยง ที่ทางช่อง 3 กลับมาฉายรีรันรอบที่นับนิ้วไม่ไหว ทำให้เราได้เห็นหน้าคู่จิ้น เคน ธีรเดช และ แอน ทองประสม กลับมาโลดแล่นให้ได้ดูกันทางหน้าจออีกครั้ง 

แต่การกลับมาของละครดังเมื่อ 10 กว่าปีก่อนกับยุคสมัยนี้ใช่ว่าจะได้รับเสียงตอบรับเหมือนเคย ยิ่งเมื่อสังคมรณรงค์และตระหนักถึงสิทธิมนุษยชน การใช้ความรุนแรง ภัยคุกคามต่างๆ มากขึ้นของผู้คนยุคสมัยนี้ เนื้อหาและบุคลิกตัวละครพระเอกในละคร สวรรค์เบี่ยง จึงเป็นตัวละครที่ถือว่า ยอดแย่ เป็นภัย และดูนิสัยเสียสุดๆ ยิ่งจะให้หาความโรแมนติกจากกระทำของตัวละครนี้ ก็คงหาไม่เจอแถมยังต้องขอด่ากลับ กับนิสัยที่สุดแสนเอาแต่ใจจนต้องส่ายหัว เรียกว่าบทแบบนี้ไม่เข้ากับยุคสมัยสุดๆ

ซึ่งนอกจากจะได้รับเสียงวิจารณ์เรื่องบทละครแล้ว สวรรค์เบี่ยง ยังโดนบ่นก๊อกสองเมื่อช่อง 3 เปิดผังเวลาใหม่ละครหลังข่าวส่ง สวรรค์เบี่ยง ลงจอ 7 วันรวดช่วงเวลาประมาณเกือบ 4 ทุ่ม ซึ่งกลายเป็นไปเบียดเวลาของละครใหม่ช่อง 3 อย่าง เมียอาชีพ และ พยากรณ์ซ่อนรัก ที่คนดูยังดูไม่จุใจก็หมดเวลาฉายเสียแล้ว

โดนทั้งบท (บ้ง) โดนทั้งเบียด (เวลา) สวรรค์เบี่ยง กลับมาคราวนี้ทำคนดูตัดสินใจได้แบบไม่ต้องคิดนาน ว่าจะปิดทีวีนอนเพราะความเซ็ง หรือดูละครรีรันจนแทบท่องไดอะล็อกได้เรื่องนี้ต่อดี