ชาวเน็ตติง "สวรรค์เบี่ยง" จะกลับมารีรัน 7 วัน หลังละครหลังข่าว

ชาวเน็ตติง "สวรรค์เบี่ยง" จะกลับมารีรัน 7 วัน หลังละครหลังข่าว

ช่วงการระบาดของโควิด-19 ทำกองถ่ายละครเป็นต้องหยุดการถ่ายทำ จนเป็นเหตุให้กองละครต่างๆ ที่วางแพลนไว้เป็นต้องชะงัก ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่สถานีโทรทัศน์ต่างๆ ต้องงัดละครเก่ามารีรันแก้ขัด เพราะละครใหม่ๆ ต่างยังถ่ายทำไม่เสร็จสมบูรณ์ตามเวลาจำนวนมาก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้ดูละครรีรันวนไปเรื่อยๆ แต่หนึ่งประเด็นที่จะเป็นข้อพิพากย์วิจารณ์ของคนดูก็คือ ละครเก่าที่นำมารีรันเหล่านั้น มีเนื้อหาล้าสมัย หรือ ประเด็นละเอียดอ่อนต่อสังคมมากน้อยขนาดไหน 

หลังมีผังตารางออกอากาศของช่อง 3 ในเรื่องกรกฏาคม 2563 หลุดออกมา ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นเมื่อมีชื่อละคร สวรรค์เบี่ยง เวอร์ชั่นปี 2551 นำแสดงโดย เคน ธีรเดช และ แอน ทองประสม หนึ่งในละครดังตำนานถนนโล่งของไทยติดผังออกมาด้วย จนหลายคนตั้งข้อวิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่ที่ละคร สวรรค์เบี่ยง จะกลับมาออกอากาศอีกครั้งในช่วงเวลานี้ เนื่องจากฉากในละครมีเนื้อหารุนแรงด้านการละเมิดทางเพศ ที่ในยุคสมัยนี้มีการรณรงค์ต่อต้านค่านิยมการล่วงละเมิดทางเพศในสื่อและสังคมอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นการสร้างค่านิยมผิดๆ แก่สังคม

โดยผังที่จะออกอากาศของละคร สวรรค์เบี่ยง จะเป็นช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม หลังละครหลังข่าวที่เป็นละครใหม่ตลอด 7 วันรวด ซึ่งก็ถูกชาวเน็ตติงอีกว่าบีบเวลาที่จะได้ดูละครใหม่น้อยลงกว่าเดิม 

หากละครสวรรค์เบี่ยงจะกลับมารีรันอีกครั้งจริงๆ คงไม่พ้นถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนดูอย่างแน่นอน แต่ผังที่หลุดมาจะเคาะออกอากาศจริงหรือไม่ ต้องรออัปเดตกันเร็วๆ นี้จ้า