ดูสั่งลา! “สกาลา” กับโปรแกรมฉายหนังครั้งสุดท้ายก่อนปิดตำนาน

ดูสั่งลา! “สกาลา” กับโปรแกรมฉายหนังครั้งสุดท้ายก่อนปิดตำนาน

หลังจากเป็นที่แน่นอนแล้วว่า “โรงภาพยนตร์สกาลา” จะยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการ โดยระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2563 จะมีอีเวนต์ร่ำลาที่ใช้ชื่อว่า “La Scala ลา สกาลา” ให้คอหนังชาวไทยทุกคนได้ไปร่วมบันทึกความทรงจำกันเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งโปรแกรมหนังสั่งลาก็คลอดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพยนตร์ที่นำมาฉายเป็นครั้งสุดท้ายของโรงหนังสแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายของเมืองไทยอย่าง สกาลา หลังจากให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ได้รับการคัดสรรจาก หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ซึ่งจะจัดฉายในวันที่ 4-5 ก.ค. รอบฉายดังต่อไปนี้

รอบ 12.00 น. Blow-Up 

หนังคลาสสิกจากฝีมือผู้กำกับชั้นครู มิเคลันเจโล อันโตนิโอนี ที่เต็มไปด้วยความพิศวงอันฉูดฉาด แถมหนังเรื่องนี้ยังเคยคว้ารางวัลกรังปรีซ์ ณ เทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้วอีกด้วย

รอบ 15.00 น. The Scala และ นิรันดร์ราตรี 

สารคดีสองเรื่องควบกันไปเลย เรื่องแรกว่าด้วยความรุ่งเรืองและร่วงโรยของโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนในเมืองไทย ส่วนเรื่องหลังถ่ายทอดชีวิตพนักงานฉายหนังของโรงหนังที่ต้องปิดตัว

รอบ 18.00 น. Cinema Paradiso 

ตำนานภาพยนตร์ฝีมือ จูเซปเป ทอร์นาทอเร ที่สร้างความประทับใจให้คอหนังทั่วโลก กับเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของโรงหนังนั่นเอง

ใครสนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่จุดจำหน่ายบัตรโรงภาพยนตร์สกาลา รอบละ 400 ที่นั่งเท่านั้น บัตรราคา 140 และ 160 บาท จำหน่ายบัตรตั้งแต่เสาร์ที่ 27 มิถุนายน เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Apex Scala