"สาปภูษา" ละครสุดหลอน "ผีเจ้าสีเกด" กลับมาเขย่าขวัญอีกครั้ง

"สาปภูษา" ละครสุดหลอน "ผีเจ้าสีเกด" กลับมาเขย่าขวัญอีกครั้ง

ทุกฝีเข็ม ทุกเส้นไหม ทุกลมหายใจ ข้าขอสาปแช่งพวกมัน ผู้ใดที่ห่มผ้าไหมปักดิ้นทองผืนนี้ จะต้องชดใช้สิ่งที่มันได้ทำไว้จนสาสม... คำสาปแช่งที่ดังกึกก้องอยู่ในละครสุดหลอนยอดฮิตติดใจแฟน ๆ ช่อง 3 อย่าสาปภูษา ผลงานของ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งกำกับการแสดงโดย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ และได้คว้าสุดยอดนักแสดงหญิงมากฝีมืออย่าง ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล มารับบทบาทสำคัญของเรื่องคือ เจ้าสีเกด หรือ ผีเจ้าสีเกด หญิงสาวผู้ที่มีความอ่อนหวาน แต่ชีวิตของเธอกับได้พบเจอมรสุมชีวิตมากมาย

และหนึ่งในเรื่องมรสุมที่เธอพบเจอก็คือการได้ปล่อยตัวปล่อยใจไปรักกับ ชายทัด ที่รับบทโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ และความรักครั้งนี้ของเจ้าสีเกดก็ได้ทำให้หัวใจของเธอนั้นเต็มไปด้วยความอาฆาตพยาบาทที่พร้อมจะตามแก้แค้นไปทุกภพทุกชาติ บอกเลยว่าทั้งกระแสละครและความหลอนของตัวละคร ผีเจ้าสีเกด มาแรงมากในปีที่ละครออกอากาศ 2552 จนทำให้ ธัญญ่า ธัญญาเรศ ได้รับคำชื่นชมจากแฟน ๆ มากมายในเรื่องของฝีมือด้านการแสดงของเธอ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่มาเพิ่มพูนความเข้มข้นให้กับละครเรื่องนี้ อาทิ น้ำผึ้ง ณัฐริกา, เอ๊ะ อิศริยา, อั๋น วิทยา และ อ๋อม สกาวใจ เรียกได้ว่าฝีมือการแสดงของแต่ละคนไม่ธรรมดาและจัดเต็มทุกตอน จึงทำให้ช่อง 3 ได้นำละคร สาปภูษา มาออกอากาศอีกครั้ง เพื่อให้แฟน ๆ ที่เคยดูได้หายคิดถึงละครสุดหลอนเรื่องนี้

สาปภูษา ได้ประพันธ์โดย พงศกร และบทโทรทัศน์โดย ฐา-นวดี สถิตยุทธการ ซึ่งเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5-7 ได้มีเจ้าสาวสามคน ซึ่งอยู่คนละยุคสมัย ได้ฆ่าตัวตายอย่างปริศนาคือ
หญิงฉาย หญิงจันทร์จรัสเลขา และหม่อมอารีย์ (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) ที่ได้เข้าพิธีแต่งงานกับชายหนุ่มสามคน ซึ่งอยู่คนละยุคสมัยเช่นเดียวกันคือ ชายทัด ท่านชายใหญ่ และ ท่านชายนพ (ชาย ชาตโยดม) ทุกคนเชื่อว่าสาเหตุมาจากผ้าห่มไหมที่เจ้าสาวใส่เข้าพิธี เพราะทุกคนมีอันเป็นไปเหมือน ๆ กัน ดังนั้นเสด็จในกรมฯ

จึงให้รตานางในสมัยนั้นนำไปเก็บไว้เพื่อไม่ให้ใครสังเวยชีวิตให้กับอาถรรพณ์นั้นอีก ผีสีเกดยืนมองด้วยแววตาสะใจ ส่งเสียงสาปแช่งข้ามภพข้ามชาติไปถึงผู้ที่เคยทำร้ายเธอเอาไว้ จนมาถึงในยุคปัจจุบันได้มีคนนำผ้าห่มไหมปักดิ้นทองผืนนั้นพาผีสีเกดมาตามแก้แค้นผู้ที่เคยทำร้ายเธออีกครั้ง

ใครอยากจะหวนนึกถึงเรื่องราวความเข้มข้นของ ละคร สาปภูษา ก็สามารถติดตามได้ในช่วงละครดังข้ามเวลา ทุกเช้าวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 08.25 - 10.05 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 ทางช่อง 3 กด 33 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ CH3Thailand และแอพพลิเคชั่น ‎CH3 Plus