ทำความรู้จัก "เคนโตะ ยามาซากิ" พระเอกหนุ่มดาวรุ่งจากญี่ปุ่นในยุคนี้

ทำความรู้จัก "เคนโตะ ยามาซากิ" พระเอกหนุ่มดาวรุ่งจากญี่ปุ่นในยุคนี้
S! Moshi Moshi

สนับสนุนเนื้อหา

ในนาทีนี้ สายบันเทิงญี่ปุ่นทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ เคนโตะ ยามาซากิ (Kento Yamazaki) กันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากใบหน้าที่หล่อเหลาสาวกรี้ดแล้ว เรื่องผลงานการแสดงของเขายังเรียกว่าดีงามไม่แพ้กับหน้าตาอีกด้วย ซึ่งแฟนๆ ก็ต่างยกตำแหน่ง เจ้าชายวงการไลฟ์แอคชั่นให้เขากันอย่างรัวๆ เลยทีเดียว จากบทบาทหนังและละครที่เขาได้เล่นนั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนุ่มหน้าใสคนนี้ให้มากขึ้นกันอีกนิด

ประวัติ เคนโตะ ยามาซากิ (Kento Yamazaki)

kento_yamazaki-p02

  • วันเกิด 7 กันยายน 1994
  • เกิดที่ อิตาบาชิ โตเกียว
  • ส่วนสูง 178 เซนติเมตร
  • กรุ๊ปเลือด A
  • สีผมธรรมชาติ สีดำ
  • สีตา น้ำตาล
  • ความสามารถพิเศษ ฟุตบอล, เล่นกีต้าร์
  • สังกัด Stardust Promotion
  • เว็ปไซต์ทางการ http://www.stardust.co.jp/sp/profile/yamazakikento.html
  • บล็อกทางการ http://ameblo.jp/kento-yamazaki/
  • Instagram ส่วนตัว https://www.instagram.com/kentooyamazaki/

ผลงานภาพยนตร์

movie

  • Hitsuji to Hagane no Mori (2018)
  • Hyouka (2017)
  • JoJo's Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable (2017)
  • Poetry Angel (2017)
  • Saiki Kusuo no Sainan (2017)
  • Isshukan Furenzu (2017)
  • Eiga Yokai Wotchi Sora Tobu Kujira to Daburu Sekai no Daiboken da Nyan! (2016)
  • Okami Shojo to Kuro Oji (2016)
  • Shigatsu wa Kimi no Uso (2016)
  • Eien no Bokura Sea Side Blue (2015)
  • Orange -Orenji- (2015)
  • Heroine Shikkaku (2015)
  • L-DK (2014)
  • Jinkusu!!! (2013)
  • Kyo, Koi wo Hajimemasu (2012)
  • Another (2012)
  • Riaru Onigokko 5 (2012)
  • Riaru Onigokko 3 (2012)
  • Kirin no Tsubasa: Gekijoban Shinzanmono (2012)
  • Kanseitou (2011)

ผลงานละครทีวี

series

  • Good Doctor (Fuji TV / 2018)
  • Todome no Kiss (NTV / 2018)
  • Rikuo (TBS / 2017)
  • Sukina Hito ga Iru Koto (Fuji TV / 2016)
  • Death Note (NTV / 2015)
  • Mare (NHK / 2015)
  • Suikyu Yankisu (Fuji TV / 2014)
  • Yowakutemo Katemasu (NTV / 2014)
  • Team Batista 4: Raden Meikyu (Fuji TV-KTV / 2014)
  • 35 sai no Kokosei (NTV / 2013)
  • Kuro no Onna Kyoushi (TBS / 2012)
  • Runaway ~Aisuru Kimi no Tame ni~ (TBS / 2011)
  • Clone Baby (TBS / 2010)
  • Atami no Sousakan (TV Asahi / 2010)

เรื่องน่ารู้ของเคนโตะ

36497912_947469732103134_7364

  • ตอนอยู่ชั่นมัธยมปีที่ 3 เคนโตะ ถูกแมวมองชักชวนให้เข้าวงการบันเทิง ตอนที่เขาเดินอยู่ที่ถนนทาเคะชิตะ
  • หลังจากที่เข้าวงการเขาก็เป็นนายแบบให้กับนิตยสาร Pichi Lemon ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2009 ถึง ตุลาคม 2011 ซึ่งนอกจากนั้นเขาได้คว้าอันดับ 1 จากการแต่งหญิงในนิตยสารด้วย
  • เคนโตะเปิดตัวเป็นนักแสดงจอแก้วครั้งแรกในปี 2010 กับละครเรื่อง Atami no Sousakan ที่มีทั้งบทจูบและบทเปลือยในฉาก
  • เคนโตะเปิดตัวสู่จอเงินครั้งแรกในปี 2011 ในภาพยนตร์เรื่อง Kanseitou ซึ่งเรื่องนี้เขาได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ด้วย
  • ครอบครัวของเขามีด้วยกัน 4 คน ได้แก่ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย และตัวของเขา
  • เพื่อนนักแสดงที่สนิทที่สุดของเคนโตะก็คือ สุดะ มาซากิ สนิทกันมากถึงขั้นไปนอนค้างบ้านกันแล้วจิ๊กใส่เสื้อผ้าของสุดะกลับบ้านเนียนๆ
  • เคนโตะเปิดตัวสู่การเป็นนักแสดงละครเวทีในปี 2014 กับการรับบทนำของเรื่อง Satomi Hakkenden และในปี 2017 เขาก็กลับมาเล่นบทนี้อีกครั้ง
  • เขาคว้ารางวัล Newcomer of the Year (นักแสดงหน้าใหม่แห่งปี) จากเรื่อง Orange และ Heroine Shikkaku ในงาน 39th Japan Academy Awards ที่จัดขึ้นในปี 2015
  • เคนโตะต้องศึกษาการเล่นเปียโนอย่างจริงจังถึง 6 เดือน สำหรับการรับบทบาทภาพยนตร์เรื่อง Shigatsu wa Kimi no Uso ที่ถ่ายทำในปี 2015
  • เคนโตะเริ่มเล่น Instagram ในวันที่ 22 มิถุนายน 2016 ในชื่อ @kentooyamazaki ไม่ถึง 2 เดือน ในวันที่ 11 สิงหาคม 2016 เขาก็มีคนติดตามไอจีถึง 1 ล้านคน และภายในเวลาไม่ถึงปี ในวันที่ 8 เมษายน 2017 เขามีผู้ติดตามถึง 2 ล้านคน และถือว่าเป็นนักแสดงชายที่มีผู้ติดตามในไอจีมากที่สุดในญี่ปุ่น
  • Todome no Kiss คือละครที่เขาได้รับบทนำเรื่องแรก โดยฉายในปี 2018 ทางช่อง NTV
  • Good Doctor คือผลงานเรื่องล่าสุดของเขา ซี่งถูกรีเมคจากเวอร์ชั่นเกาหลีที่นำแสดงโดยจูวอน และอเมริกาที่นำแสดงโดยเฟรดดี้ ไฮร์มอร์
  • เมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่น เคนโตะเป็นคนง่ายๆ เรื่องเสื้อผ้า เพราะเขามักที่จะใส่อะไรก็ได้ที่เขาเห็นแล้วเท่ ไม่จำเป็นต้องติดแบรนด์เสมอไป และชอบไปซื้อเสื้อผ้าจากร้านขายของมือสองมาใส่อยู่บ่อยๆ อีกทั้งเขา ยังบอกอีกด้วยว่าถ้าไม่ได้มาเป็น
  • ดาราเหมือนในทุกวันนี้เขาจะเลือกเป็นพนักงานร้านขายเสื้อผ้า หรือไม่ก็นักฟุตบอล