ลานกว้างมารุโนะอุชิ หน้าสถานีโตเกียวเปิดแล้ว หลังปิดปรับปรุงมา 3 ปี

ลานกว้างมารุโนะอุชิ หน้าสถานีโตเกียวเปิดแล้ว หลังปิดปรับปรุงมา 3 ปี
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากทำการก่อสร้างปรับปรุงพื้นที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟโตเกียวมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ในที่สุดลาน “มารุโนะอุชิที่หน้าสถานีโตเกียว” ก็ได้ก่อสร้างเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา อาคารสถานีโตเกียวแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโชวะของญี่ปุ่น (ค.ศ.1912-1926) และก็อยู่เรื่อยมาจนถึงปีเฮเซที่ 24 จึงได้มีการปรับปรุงตัวอาคารสถานีใหม่ด้วยอิฐสีแดงขึ้นให้เหมือนกับเป็นสัญลักษณ์ในการต้อนรับสู่ตัวเมืองหลวง

ส่วนที่สร้างขึ้นจะเป็นบริเวณด้านหน้าสถานีมีทางเดินเท้าขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางของลานกว้างดังกล่าว (พื้นที่ประมาณ 6,500 ตร.ม.) และมีพื้นที่อีกสองฝั่งทั้งทิศเหนือและใต้ที่เรียกว่า “ลานจราจร” ด้วย (พื้นที่รวมประมาณ 12,200 ตร.ม.) ส่วนกลางจะปลูกต้นไม้ที่ชื่อว่า “เคยากิ” ให้กันตลอดสองฝั่งอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยลดแสงสว่างและเสริมให้ตัวอาคารสถานีมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ส่วนในช่วงหน้าร้อนก็ได้มีการกำหนดจัดเตรียมให้บริเวณลานด้านหน้าเป็นพื้นที่น้ำขนาดประมาณ 1,200 ตร.ม.ที่มีความลึก 5 มม.เพื่อช่วยควบคุมระดับอุณภูมิที่สูงขึ้นของลานสนามหญ้าและผิวถนนด้วย

บริเวณทางเดินเท้าได้สร้างทอดยาวจากสถานีโตเกียวไปจนถึงพระราชวังอิมพีเรียล โดยออกแบบให้ทางเดินมีความเป็นหนึ่งเดียวกันไปตลอดทาง

พนักงานบริษัทจากเมืองซะงะมิฮะระ ชื่อคุณจุนเป วะตะนาเบะ วัย 22 ปี กล่าวว่า “เดิมทีโตเกียวเป็นเมืองที่ให้ภาพลักษณ์ที่เต็มไปด้วยออฟฟิศสำนักงาน แต่ตอนนี้ดูหรูหราแล้วก็บรรยากาศดี เห็นโพสจากอินสตาแกรมก็คิดว่าคนหนุ่มสาวก็คงให้ความสนใจกันอยู่มาก”

ติดตามSanook! Fanpage

ข่าว เกมส์ ดูดวง ดารา เว็บบอร์ด คลิปวิดีโอ หนัง ละคร ท่องเที่ยว กีฬา ความรัก