วันบอกรักภรรยา ของหนุ่มๆญี่ปุ่น

วันบอกรักภรรยา ของหนุ่มๆญี่ปุ่น

วันบอกรักภรรยา ของหนุ่มๆญี่ปุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ญี่ปุ่น 30 ม.ค. - แม้จะยังไม่ถึงวันวาเลนไทน์ แต่ชายชาวญี่ปุ่นออกมาประกาศก้องในที่สาธารณะว่าพวกเขารักภรรยามากแค่ไหน

เป็นที่รู้กันดีว่าสังคมญี่ปุ่นค่อนข้างอนุรักษ์นิยม การแสดงออกในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องของความรักอาจมีให้เห็นไม่บ่อยนัก ด้วยเหตุนี้ชายชาวญี่ปุ่นหลายสิบคนจึงออกมารวมตัวกันกลางสวนสาธารณะในกรุงโตเกียวครั้งหนึ่งในรอบปี เพื่อประกาศก้องให้คนทั้งโลกรับรู้ว่าเขารักภรรยาของพวกเขามากแค่ไหน บางคนขี้อายตะโกนสั้นๆ แค่ "ผมรักคุณ" ขณะที่อีกหลายคนที่อารมณ์สุนทรีย์หน่อย บอกเป็นถ้อยคำหวานว่า "ผมบินได้สูงกว่านี้ เพราะมีคุณอยู่เคียงข้าง โปรดอย่าลาร้างห่างไป"

คุณผู้ชายบอกว่า รู้สึกเขินเวลาบอกความรู้สึกแบบนี้ต่อหน้าสาธารณชน ขณะที่ภรรยาส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกตื้นตัน และอิ่มเอิบหัวใจที่ได้รับรู้ความรักของสามี งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว ผู้จัดบอกว่าจัดงานนี้ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้หนุ่ม ๆ ชาวญี่ปุ่นได้บอกรักภรรยามากขึ้น และว่าขณะนี้สภาพเศรษฐกิจของญี่ปุ่นเริ่มจะกระเตื้องขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสามี-ภรรยาในญี่ปุ่นกลับมาดีขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเครียดกับปัญหาเศรษฐกิจ ทำให้มีเวลาได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากขึ้น. - สำนักข่าวไทย

.........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook