เปิดเส้นทางสายพิธีกร “ดู๋ สัญญา” คว้ารางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชถึง 5 ครั้ง

เปิดเส้นทางสายพิธีกร “ดู๋ สัญญา” คว้ารางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชถึง 5 ครั้ง

เปิดเส้นทางสายพิธีกร “ดู๋ สัญญา” คว้ารางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชถึง 5 ครั้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สัญญา คุณากร เป็นพิธีกรอีกหนึ่งคนที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างในฐานะของผู้ดำเนินรายการมืออาชีพ เพราะไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์ลักษณะไหน ผู้ชายคนนี้สามารถรับมือได้หมด จนรายการที่เขาทำประสบความสำเร็จ และคว้ารับรางวัลมากมาย

หากเอ่ยถึงพิธีกรมืออาชีพที่ได้รับการยอมรับของเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก ดู๋ สัญญา ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของผู้ชายคนนี้เขาเข้ามาในฐานะของ ตัวประกอบในรายการโทรทัศน์ "เพชฌฆาตความเครียด" จากนั้นจึงมีโอกาสเริ่มงานพิธีกรครั้งแรกรายการ "เฉียบ" คู่กับ ดี๋ ดอกมะดัน พร้อมก็มีงานอื่น ๆ ในวงการบันเทิงเรื่อยมา

sanyakunakorn

ด้านงานพิธีกร ดู๋ สัญญา เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้ชมจำนวนมากจากรายการ เจาะใจ ที่ขณะนั้นทำหน้าที่ร่วมกับ ดำรง พุฒตาล ออกอากาศกินเวลายาวนานถึง 17 ปี หลังจาก ดำรง พุฒตาล ไม่ได้รับหน้าที่ดังกล่าวแล้ว ดู๋ สัญญา ยังคงสานต่อ ทำให้รายการนี้ออกอากาศยาวนานถึง 26 ปี และด้วยประสบการณ์บวกกับความสามารถและความเจนจัดในเชิงพิธีกร ไม่ว่าจะเป็นการให้เกียรติแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ การตั้งคำถามที่ดี การจับประเด็นที่กระชับเข้าใจง่าย รวมถึงการสรุปสาระสำคัญจากการสัมภาษณ์ ฯลฯ จนได้รับการยอมรับและครองใจผู้ชม การันตีความสามารถด้วยรางวัลอันทรงเกียรติในฐานะพิธีกรยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเวที

sanyakunakorn

ล่าสุด ดู๋ สัญญา ปลื้มใจกันอีกครั้งในงานประกาศรางวัลนาฎราช ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 กับรางวัล “พิธีกรยอดเยี่ยม” และ “ทอล์คโชว์ยอดเยี่ยม” จากรายการ เจาะใจ ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลเดียวในประเทศไทยที่เป็นการโหวตโดยคนในวงการบันเทิง ทั้งวิชาชีพวิทยุและโทรทัศน์ โดยมีองค์กรกลางทำหน้าที่รวบรวมคะแนนอย่างเป็นกลาง ซึ่งการที่รายการเจาะใจได้รับรางวัลถึง 6 ครั้ง และ ดู๋ สัญญา ได้รับรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยมถึง 5 ครั้ง จึงนับเป็นความภาคภูมิสูงสุดที่ได้รับการยอมรับจากคนในวงการเดียวกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเช่นนี้ และจัดว่าเป็นพิธีกรชายและรายการที่ได้รับรางวัลนาฏราชมากที่สุด

สำหรับรายการ เจาะใจ เปรียบเสมือนตำนานแห่งรายการทอล์คโชว์คุณภาพที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ถือเป็นแบบอย่างให้คนในวงการโทรทัศน์ได้ศึกษาเรียนรู้การทำงาน และเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจ โดย ดู๋ เปิดใจให้ฟังว่า

“ทุกครั้งที่ได้รับรางวัล  ผมอยากจะบอกว่าผมภูมิใจมาก แค่ได้ยินว่ามีชื่อเข้าชิงรางวัลผมก็ดีใจแล้ว และถือว่ามันเป็นความภูมิใจของคนทำงาน  ทั้งในฐานะคนเบื้องหน้าและคนเบื้องหลังทุกครั้งที่เราได้รางวัลก็ถือเป็นความสำเร็จ มันคือบทพิสูจน์ว่าประชาชนให้การตอบรับเรา อยากจะขอบคุณทุกคน เราไม่ได้ทำมันขึ้นมาคนเดียว ต้องมีทีมที่ดีมีคนสนับสนุน การที่ผมได้รางวัลในวันนี้ผมขอยกรางวัลยกความสำเร็จให้กับผู้ที่อยู่เบื้องหลังของผมทุกคนนะครับ ขอบคุณงานนาฎราชและคณะกรรมการทุกคนที่มอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้ให้กับเรา เชื่อว่ามันจะเป็นกำลังใจชั้นดีที่จะสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ยิ่งขึ้นไปครับ”          

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook