10 เรื่องเซ็กส์... อย่าคิดแบบนี้

10 เรื่องเซ็กส์... อย่าคิดแบบนี้

10 เรื่องเซ็กส์... อย่าคิดแบบนี้ เกี่ยวกับ เซ็กส์

www.mixmagazine.in.th

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวเหลวไหลไม่น่าเชื่อบนโลกนี้เกิดขึ้นมากมาย ยิ่งในปัจจุบันมี Social Media ที่สามารถแพร่กระจายเรื่องราวต่างๆ ไปได้อย่างรวดเร็ว ก็ยิ่งทำให้เรื่องราวไม่จริงเกิดขึ้นอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเซ็กส์ และนี่คือ 10 เรื่องเซ็กส์ อย่าคิดแบบนี้ ที่คุณควรรู้ก่อนมีเซ็กส์

ไม่บรรลุจุดสุดยอด ไม่ท้องหรอก

หลายคนเชื่อว่า หากฝ่ายชายไม่บรรลุถึงจุดสุดยอด และไม่หลั่งน้ำอสุจิก็ไม่อาจตั้งท้องได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อฝ่ายชายเริ่มมีอารมณ์ทางเพศ บริเวณปลายอวัยวะเพศก็จะมีน้ำอสุจิมาหล่อเลี้ยงอยู่แล้ว แม้จะจำนวนไม่มาก แต่หากอสุจิแข็งแรงมากพอก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

ครั้งเดียวไม่เป็นไร

ความเชื่อที่สุดแสนอันตราย หลายคนพอตกอยู่ในสถานการณ์เซ็กส์เข้าตา ก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้ และมักคิดเข้าข้างตัวเองแบบข้างๆ คูๆ ว่า ครั้งเดียวไม่เป็นไรหรอก แต่หลายครั้งแล้วที่ครั้งเดียวนี้ ทำให้เส้นทางชีวิตเปลี่ยนไป เพราะแม้จะครั้งเดียวก็ตาม การตั้งท้องก็เกิดขึ้นได้จริงๆ ไม่เชื่อลองดูในละครสิ ครั้งเดียวเป็นเรื่องเลย

ใช้ท่ายืนหยุดยั้งอสุจิได้

หลายคนพยายามสรรหาวิธีการหยุดยั้งการตั้งท้อง และหนึ่งในวิธีการนั่นก็คือ การใช้แรงโน้มถ่วงของโลกเข้ามาช่วย นั่นก็คือการใช้ท่ายืนในการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง ในความเป็นจริง แม้จะใช้ท่าไหนก็ตาม หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปแล้ว อสุจิก็สามารถทำงานตามหน้าที่ของมันได้ และทำให้เกิดโอกาสการตั้งท้องได้เช่นเดียวกัน

ประจำเดือนมาไม่มีทางท้อง

จากความเชื่อเรื่องหน้า 7 หลัง 7 ของการมีประจำเดือน จะไม่ทำให้ฝ่ายหญิงตั้งท้อง ก็เลยทำให้หลายคนเชื่อว่าหากมีเซ็กส์ในช่วงมีประจำเดือนก็ไม่มีทางท้องเด็ดขาด ในความเป็นจริงแล้ว แม้จะมีประจำเดือน ก็ไม่อาจมั่นใจได้ เพราะหนึ่งก็คือ ประจำเดือนที่เราเห็นนั้นอาจไม่ใช่ประจำเดือน แต่เป็นเลือดเสียที่คั่งค้างอยู่ก็เป็นได้ หรือฝ่ายหญิงอาจตกไข่ ทั้ง 2 ข้าง ทำให้มีโอกาสตั้งท้องได้ หรืออาจจะเป็นสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่นนั้นแล้วแม้ประจำเดือนจะมาก็ใช่ว่าจะร้อยเปอร์เซ็นต์

หลั่งข้างนอกรับรองปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

หลายคนพยายามบอกตัวเองว่า มีความสามารถในการหลั่งข้างนอกได้ จริงๆ แล้วผู้ชายเหล่านี้อาจจะโชคดี หรืออสุจิไม่แข็งแรงก็เป็นได้ เพราะแม้ในกรณีที่หลั่งข้างนอกชักออกมาได้ทัน แต่ช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ก็จะมีอสุจิออกมาเล็กน้อยจากอวัยวะเพศชายอยู่แล้ว หรือหากเป็นกรณีที่ชักออกมาช้า ก็ทำให้เพิ่มโอกาสการท้องได้เช่นเดียวกัน หรือบางคนพอเข้าสู่ช่วงไคล์แมกซ์ก็หูตาอื้ออึง ลืมสัญญาที่ให้ไว้ไปหมดสิ้น ไม่ชักออกมาตามคำที่กล่าวไว้กลายเป็นปัญหาตามหลังมาก็มากมาย เช่นนั้นแล้ว จะหลั่งนอก หลั่งไหน ก็เสี่ยงท้องเช่นเดียวกัน

ท้องเริ่มต้นไม่เป็นไร กินยาขับเอาก็ได้

มีคู่รักมากมายที่คิดจะรักสนุก แต่ไม่คิดป้องกัน และสุดท้ายก็มาลงเอยที่การตั้งท้อง และเมื่อท้องแล้วก็สรรหาวิธีต่างๆ นานามาเพื่อขจัดเด็กในท้องออกไป เพราะจะไปโรงพยาบาลเพื่อทำแท้งก็ผิดกฎหมาย จึงหาวิธีง่ายๆ เช่น การกินยาขับ ซึ่งก็มียาบางชนิดที่สามารถทำให้เกิดภาวะนี้ได้ แต่ผลของยาก็มีข้างเคียงเช่นกัน เพราะอาจทำให้คุณแม่ที่ตั้งท้องเกิดอาการผิดปกติถึงชีวิตก็มี เช่นนั้นแล้ว ความเชื่อแบบนี้อันตราย หากไม่พร้อมก็อย่าทำให้ท้องเลยจะดีที่สุด

ล้างช่องคลอดก็ไม่ท้อง

เรื่องเล่าของการล้างช่องคลอดนั้น มีมาตั้งแต่สมัยไอยคุปต์โบราณ โดยตัวยาที่ใช้ในการล้างช่องคลอดก็เปลี่ยนไปตามแต่ละยุคสมัย ถ้าในปัจจุบันหน่อยก็เป็นพวก น้ำส้มสายชู น้ำอัดลม เป็นต้น โดยเป็นการล้างที่เชื่อว่าจะทำให้อสุจิที่ถูกปล่อยออกไปสามารถออกไปจากช่องคลอดได้หมด ในความเป็นจริงก็คือ เมื่อสิ้นสุดการหลั่ง อสุจิจำนวนไม่รู้กี่ล้านตัวก็วิ่งเข้าไปทำหน้าที่ของมันแล้ว จะล้างยังไงก็ไม่ออกหรอก เพราะว่ามันช้าไปเสียแล้ว

ช่วยตัวเองบ่อยๆ ทำให้ใหญ่ ยาว

ความใหญ่ของอวัยวะเพศยังคงเป็นที่ปรารถนาของชายแทบทุกคน จึงทำให้มีการสรรหาวิธีต่างๆ นานาเพื่อให้ใหญ่ให้ยาวขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ การนวดคลึง และช่วงตัวเองบ่อยๆ ซึ่งหากเป็นการช่วยตัวเองแบบปกติ วันละครั้ง ไม่ได้หมกมุ่นอะไรก็ไม่น่าจะผิดปกติ แต่ถ้าหากถึงกับใช้น้ำมันหรือหายาพิสดารพันลึกมาทาเพื่อให้ใหญ่ให้ยาว อันนี้อันตราย เพราะไม่รู้ว่ายาที่ใช้นั้น ทำมาจากอะไร และปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน หากผิดพลาดไปอาจเสียใจไปทั้งชีวิตก็เป็นได้

ยาคุมฉุกเฉินใช้เมื่อไรก็ได้

สำหรับคนที่ไม่เตรียมพร้อมก่อนมีเซ็กส์ การใช้ยาคุมฉุกเฉินจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่นิยมมากๆ เพราะเชื่อว่าสามารถกินได้และปลอดภัย ในความเป็นจริงยาคุมฉุกเฉินมีผลข้างเคียงอยู่หลายอย่าง เช่น อาการอาเจียน เวียนหัว และถ้าหากใช้บ่อยๆ ก็มีโอกาสทำให้ฝ่ายหญิงตั้งท้องได้ยากในอนาคต เช่นนั้นแล้วก่อนจะคุมฉุกเฉิน คุมแบบง่ายๆ ด้วยถุงยางน่าจะสะดวกกว่า

ใส่ถุงยางสองชั้นมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์

การใส่ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และช่วยลดโอกาสการตั้งท้องได้ 99.99% ทำให้มีผู้ชายบางกลุ่มเกิดคิดอยากเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัย 2 ชั้น เพราะเชื่อว่าจะทำให้เกิดการป้องกันมากขึ้นกว่าเดิม ต่อให้ชั้นแรกขาด ก็ยังมีชั้นสองอยู่อีก แต่ในความเป็นจริง การสวมถุงยางอนามัย 2 ชั้น จะทำให้ถุงยางอนามัยเสียดสีกัน และทำให้มีโอกาสฉีกขาดหรือรั่วซึมได้มากขึ้นกว่าเดิม เช่นนั้นแล้ว การใช้ถุงยางอนามัยแค่ชั้นเดียวก็ปลอดภัยแล้ว เพียงแต่ตรวจสอบก่อนใช้ว่า ไม่หมดอายุ ไม่เก็บในที่ร้อน และไม่ฉีกขาดบริเวณเปลือกห่อหุ้มก็มั่นใจได้แล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด Play

ดูหมวด Play ทั้งหมด