8 พฤติกรรมหลีกเลี่ยง เดี๋ยวน้องชายไม่แข็ง

8 พฤติกรรมหลีกเลี่ยง เดี๋ยวน้องชายไม่แข็ง

8 พฤติกรรมหลีกเลี่ยง เดี๋ยวน้องชายไม่แข็ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้ชายสมัยใหม่ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ แถมยังปาร์ตี้อย่างหนักหน่วงอีกต่างหาก แม้คุณจะยังหนุ่มแน่น ไม่กลัวโรคภัยต่างๆ ที่อาจจะตามมา แต่พฤติกรรมแบบนี้ก็เสี่ยงที่จะเกิดโรคโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะ ‘น้องชาย’ ของคุณอาจไม่ตื่นตัวยามคุณกำลังจะเข้าได้เข้าเข็มกับสาวๆ ที่ไปเกี้ยวพาราสีตามผับตามบาร์ นี่คือ 8 พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

1. หยุดทานยาที่ไม่จำเป็น
ดูในตู้ยาของคุณ มียาหรืออาหารเสริมตัวไหนที่คุณทานเป็นประจำ อาจจะมีบางตัวที่ส่งผลข้างเคียงต่ออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็เป็นได้ ลองหยิบมาพิจารณาปรึกษาเภสัชกร หรือหยุดทานยาแล้วหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินจะดีกว่า

2. ออกจากชีวิตการทำงานเสียบ้าง
แน่นอนผู้ชายหลายคนต้องการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จึงหมกหมุ่นอยู่กับงาน งาน และงาน ผู้ชายในวัย 40-50 แม้จะมีหน้าที่การงานดี แต่มักเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะขึ้นชื่อว่างาน มาพร้อมกับความเครียดเสมอ บาลานซ์ชีวิตให้ดี เลิกงานแล้วก็กลับบ้านนอน หรือออกกำลังกาย ไม่หอบงานกับมาทำที่บ้าน ถ้าคุณอยากฟิตปั๋งไปตลอด

3. นอนหลับให้เพียงพอ
การนอนหลับมีผลต่อฮอร์โมนที่ชื่อว่า Testosterone ซึ่งเกี่ยงข้องกับการผลิตน้ำอสุจิในเพศชาย หากคุณนอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อวัน ก็อาจทำให้ระดับการผลิตน้ำอสุจิน้อยลง ดังนั้นทางที่ดีควรนอนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง

4. ปากเหม็นก็ส่งผลต่อน้องชายนะ
มีรายงานวิจัยในปี 2012 ว่าคนที่เป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมักจะเป็นโรคปากเหม็นหรือมีแบคทีเรียในปากเยอะ แสดงว่าแบคทีเรียในปากจะเข้าสู่กระแสเลือด ส่งผลต่อการผลิตน้ำอสุจิของน้องชายคุณ ฉะนั้นพยายามแปรงฟันให้ปากหอมๆ เข้าไว้

5. อย่าดื่มเหล้ามากเกินไป
ข้อนี้คุณรู้อยู่แล้วละว่า การดื่มเหล้ามากเกินไปจะทำให้มีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ แม้รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าชะล่าใจไปว่าไม่เกิดขึ้นกับคุณหรอก ดื่มแต่พอดี ให้สนุกสนานกรึ่มๆ ก็พอ

6. เลือกกินอาหารดีๆ
พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และคอลเลสตอรอลสูง เพราะอาหารเหล่านี้ส่งผลต่อร่างกายของคุณ ทำให้คุณอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว เน้นอาหารจำพวกผัก ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ รับรองน้องชายของคุณจะยังใช้งานได้ดี

7. ไม่วางแล็ปท็อปไว้บนตัว
อย่าสบายถึงขนาดเอาแล็ปท็อปมาวางบนตักแล้วนอนเล่น เพราะความร้อนจากอุปกรณ์เหล่าจะส่งผลต่อสเปิร์มในน้ำเชื้ออสุจิของคุณ เซลล์พวกนี้อาจจะตายได้ถ้าได้รับความร้อนที่เข้ามาในร่างกาย คุณอาจจะเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศโดยไม่รู้ตัว

8. เลิกสูบบุหรี่ได้แล้ว
คุณก็รู้ว่าสารนิโคตินในบุหรี่มีผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แต่กระนั้นผู้ชายที่ยังสูบบุหรี่อยู่ก็ยังไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้มากนัก อายุยังไม่มากก็แบบนี้ละครับ แต่ถ้าแก่ตัวไปรับรองน้องชายคุณจะหมดสภาพก่อนวัยอันควร ส่วนคุณผู้ชายที่ไม่สูบบุหรี่ก็โชคดีแล้วล่ะครับ

เครดิตภาพ : GQ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook