ปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชคลาภความร่ำรวย
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  //s.isanook.com/ho/0/ud/15/77073/m11.jpgปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชคลาภความร่ำรวย

  ปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชคลาภความร่ำรวย

  2015-01-22T15:35:00+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  เรื่องของโชคลาภความร่ำรวยเป็นใครก็อยากมีอยากได้กันทั้งนั้น ซึ่งก็มีหลายวิธีที่จะสร้างให้เกิดความร่ำรวยหรือมีโชคมีลาภขึ้นมาได้ นอกจากความขยัน ประหยัด อดทนแล้ว

  ความเชื่อต่างๆ ที่หลายคนมักจะทำตามไม่ว่าจะเป็นการเสริมดวงด้วยวิธีการต่างๆ ไหวพร บนบาน ตามสถานที่ต่างๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยได้แถมทำได้ง่ายๆ คือการ “ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้สมดุล” จะเป็นอย่างไร ทำด้วยวิธีไหน Sanook! Horoscope มีมาฝากกันค่ะ

  ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน

   ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/162481499027243175/

  รั้วบ้าน

  รั้วบ้านเป็นสิ่งหนึ่งที่มีประโยชน์มาก นอกจากช่วยปกป้องบ้านเรือนแล้วยังช่วยกักเก็บโชคลาภ และสิ่งดีๆ ไว้ในบ้านอีกด้วย ดังนั้นรั้วบ้านที่ดีควรมีความสูงที่พอเหมาะ และสูงเท่ากันตลอดทั้งรั้ว

  ส่วนรั้วที่ไม่ดีไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยคือ รั้วที่มีลักษณะขรุขระ หรือบนรั้วมีเหล็กแหลมที่หันปลายแหลมเข้าบ้าน เนื่องจากรั้วที่มีลักษณะดังกล่าวจะทำให้คนภายในบ้านอับโชค ประสบปัญหาทางการเงิน นอกจากนี้แล้วยังควรทาสีรั้วให้สวยงาม ไม่ควรปล่อยให้สีทาหลุดล่อน ทรุดโทรม

  ประตูรั้ว

  ประตูรั้วที่จะนำโชคลาภเข้าสู่บ้านนั้นควรที่จะมีความสูงเท่ากับรั้วบ้าน หากประตูรั้วสูงกว่ารั้วบ้านจะทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นทำมาหากินไม่ราบรื่น ขัดสนเรื่องเงินทอง อีกทั้งสีของประตูรั้วไม่ควรทาสีเข้ม เช่น สีดำ สีน้ำเงิน หรือสีฟ้า

  เพราะจะทำให้ประสบปัญหาทางการเงินได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วสีที่ไม่ควรทาร่วมกันคือ สีทองกับสีขาว ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่สู้ดีนัก เพราะจะทำให้ประสบพบเจอแต่ความทุกข์ใจ และอุปสรรคในชีวิต

  บริเวณสวนหน้าบ้าน

  บริเวณสวนหน้าบ้านหรือบริเวณหน้าบ้านควรจัดให้เป็นลานกว้าง ปูพื้นด้วยหญ้าหรือหินขนาดเล็ก แต่ไม่ควรนำหินขนาดใหญ่หรือต้นไม้ขนาดใหญ่มาจัดแต่งไว้บริเวณประตูหน้าบ้าน เพราะจะทำให้บดบังโชคลาภที่จะเข้าสู้บ้านเรือนของคุณได้

  แต่ควรจัดแต่งบริเวณหน้าบ้านด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม นอกจากจะทำให้บ้านดูสดชื่นแล้วยังทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภเข้ามาไม่ขาดสายอีกด้วย

  ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน

  ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/571816483910775657/

  ประตูบ้าน

  ประตูบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากเป็นทางเข้าของทั้งสิ่งดีและสิ่งชั่วร้าย ดังนั้นจึงควรใส่ใจกับการติดตั้งประตูบ้านเป็นพิเศษ ซึ่งบ้านที่ดีนำพามาซึ่งโชคลาภเงินทองนั้นคือ บ้านที่มีประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านไม่ตรงกัน กล่าวคือ หากมองจากประตูหน้าบ้านแล้วสามารถมองทะลุไปยังหลังบ้านได้โดยไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นนั้นถือว่าไม่ดี

  เพราะจะทำให้โชคลาภที่ผ่านเข้ามาในบ้านไหลออกไปอย่างรวดเร็ว แต่หากบ้านที่อยู่อาศัยนั้นมีลักษณะดังกล่าวก็สามารถปรับแก้ได้ดังนี้

  - การหาผ้าม่านมาติดไว้ที่บริเวณประตูหรือหน้าต่างหลังบ้าน
  - การหาฉากกั้นหรือตู้โชว์ชะลอโชคลาภให้อยู่ในบ้านนานขึ้น

  บริเวณทางเดินเข้าบ้าน

  ทางเข้าบ้านนั้นควรมีลักษณะกว้างขวาง โปร่งสบาย เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่รกรุงรัง ดูสะอาดตา นอกจากจะทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกแล้วยังทำให้พลังงานของโชคลาภสามารถไหลเข้าบ้านได้สะดวกอีกด้วย

  แต่หากทางเข้าบ้านเป็นทางแคบควรจะจัดให้ทางเข้าให้มีลักษณะโล่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ควรนำสิ่งของมาวางขวางทางเดิน เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้โชคลาภเงินทองภายในบ้านดีขึ้น

  ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน

  ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/383509724491391344/

  ห้องรับแขกภายในบ้าน

  ห้องรับแขกตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นห้องที่กักเก็บโชคลาภของบ้าน ดังนั้น จึงควรจัดห้องรับแขกให้มีลักษณะกว้างขวาง จึงจะทำให้สามารถเก็บและเพิ่มพูนโชคลาภที่เข้ามาในบ้านได้มากยิ่งขึ้น

  นอกจากนี้แล้วในเรื่องของความสว่างภายในห้องรับแขกนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากภายในห้องมีแสงสว่างไม่เพียงพอจะทำให้อับโชค ดังนั้น จึงควรจัดให้ห้องรับแขกมีแสงสว่างมากขึ้น โดยการเพิ่มช่องรับแสง หรือติดไฟเพิ่มขึ้น

  การจัดวางตู้ปลาหรือต้นไม้ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย

  ปัจจุบันหลายๆ ท่านหันมาตั้งตู้ปลาหรือกระถางต้นไม้ภายในบ้านมากมาย เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าการติดตั้งตู้ปลาหรือกระถางต้นไม้ภายในบ้านนั้นจะทำให้เสริมดวงชะตาในเรื่องของโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา แต่การนำตู้ปลาหรือกระถางต้นไม้มาไว้ภายในบ้านควรคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

  - ขนาดของตู้ปลาหรือกระถางต้นไม้ควรเหมาะสมกับขนาดของบ้านที่อยู่อาศัย
  - ตำแหน่งที่จัดวางควรเป็นตำแหน่งที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกและมีแสงสว่างส่องถึง
  - ตำแหน่งที่วางนั้นต้องเป็นตำแหน่งแห่งโชคลาภ หรือตำแหน่งที่เป็นมงคลของบ้าน

  หากจัดวางตามหลักการดังกล่าวจึงจะทำให้ส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน แต่หากจัดวางไม่ถูกต้องตามหลักก็จะไม่สามารถช่วยเสริมดวงในเรื่องโชคลาภเงินทองได้

   ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน

  ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/482800022527975424/

  การเลือกใช้สีที่เป็นมงคล

  การเลือกข้าวของเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่มีสีที่เป็นมงคล นำโชคลาภมาสู้บ้านก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถกระทำได้

  ซึ่งสีที่ดึงดูดโชคลาภตามความเชื่อนั้น ได้แก่ สีม่วง สีเขียว และสีแดง นอกจากนี้ของประดับตกแต่งบ้านที่เป็นต้นไม้ หรือดอกไม้ ไม่ควรปล่อยให้เหี่ยวเฉา เพราะจะส่งผลเสียต่อโชคลาภของผู้อยู่อาศัยเอง

  การติดตั้งหิ้งบูชาหรือโต๊ะหมู่บูชา

  การตั้งหิ้งบูชาหรือโต๊ะหมู่บูชาพระนั้น หากจัดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสมจะช่วยส่งเสริมโชคลาภ ทำให้การงานมั่นคง ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา

  ซึ่งการตั้งหิ้งพระหรือโต๊ะหมู่บูชาที่เน้นส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองนั้นควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

  แสงสว่างบริเวณบ้าน

  แสงสว่างบริเวณบ้านนั้นถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะส่งเสริมพลังงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยได้ดังนั้นบริเวณบ้านควรจัดให้มีแสงสว่างเพียงพอ

  จึงจะช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่บ้านได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยการ การติดไฟบริเวณประตูรั้วทั้งสองด้าน การติดไฟบริเวณประตูทางเข้าบ้าน และการติดไฟไว้ในบริเวณสวน

  การซ่อมแซมบ้านหากมีการชำรุด

  การที่บ้านมีการชำรุดเสียหายถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของบ้านที่ใช้ในการอยู่อาศัย ซึ่งหากเกิดการชำรุดเสียหายขึ้นควรรีบซ่อมแซมแก้ไข ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพดานหากเกิดการรั่วซึมของน้ำต้องรีบซ่อมแซมโดยด่วน เพราะตามความเชื่อแล้วเพดานที่รั่วซึมจะทำให้เงินทองรั่วไหลตามไปด้วยเช่นกัน