5 สถานที่แปลกและน่าสยองขวัญจากต่างประเทศ

5 สถานที่แปลกและน่าสยองขวัญจากต่างประเทศ

5 สถานที่แปลกและน่าสยองขวัญจากต่างประเทศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

5 สถานที่แปลกและน่าสยองขวัญ เขย่าประสาทให้กลัวมากที่สุดในโลก โดยวันนี้ Sanook! Horoscope ขอจะนำเสนอพร้อมตำนานเรื่องลีลับอันสยองขวัญ และบางสถานที่น่ากลัวจนถึงนำมาทำภาพยนตร์กันเลยทีเดียว

Gonjiam Psychiatric HospitalGonjiam Psychiatric Hospital

สถานที่สยองขวัญ อับดับที่ 5 Gonjiam Psychiatric Hospital (โรงพยาบาลจิตเวช) ประเทศเกาหลี

เรื่องราวของโรงพยาบาลจิตเวชที่เริ่มมีคนตายอย่างปริศนา เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว จนสุดท้ายทำให้หมอและ พยาบาลก็เสียชีวิตในโรงพยาบาลอย่างปริศนาเช่นกัน จนทำให้สถานที่แห่งนี้โดนปิดลงไป

จนปัจจุบัน เป็นสถานที่รกร้าง สกปรก และบางคนได้พบกับเสียงและ ดวงวิญญาณวนเวียนอยู่ในสถานที่แห่งนี้อยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

Battleship Island (เกาะเรือรบ)Battleship Island (เกาะเรือรบ)

สถานที่สยองขวัญ อับดับที่ 4 Battleship Island (เกาะเรือรบ) ประเทศญี่ปุ่น

เกาะฮาชิม่า รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเรือรบ เกาะนี้พบว่ามีเหมืองถ่านหิน จึงทำให้บริษัท มิตซูบิชิ ซื้อไปในปี 1890 แต่แล้วก็ได้ปิดเหมืองถ่านหินลงอย่างเป็นทางการ และหลังจากที่ ทางปิโตรเลียมเข้ามามีบทบาทแทนที่ โดยเกาะนี้เคยมีคนอยู่มากสุดถึง 5259 คน

กระทั่งสิ่งก่อสร้างคอนกรีตและกำแพงที่ถูกทิ้งร้าง และยังได้เคยสร้างอพาร์ทเมนท์สำหรับคนงานเอเชียในปี 1916 โดยสิ่งก่อสร้างที่เสียหาย และการถูกทิ้งของคนงานทำให้สถานที่แห่งนี้เหมือนจะเป็นที่ที่หดหู่ที่สุดใน โลก เกาะนี้ถูกปิดจนกระทั่งปี 2009 ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้

La Isla De Las Muñecas (เกาะแห่งตุ๊กตา) La Isla De Las Muñecas (เกาะแห่งตุ๊กตา)

สถานที่สยองขวัญ อับดับที่ 3 La Isla De Las Muñecas (เกาะแห่งตุ๊กตา) ประเทศเม็กซิโก

เกาะแห่งตุ๊กตา สร้างขึ้นโดย Don Julian Santana ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่ ถึง 50 ปี จนปี 2001 เขาได้แขวนตุ๊กตาที่พังแล้ว บนต้นไม้ของเกาะนี้ แม้ว่าอาจจะฟังดูน่ากลัว

แต่เบื้อหลังของเรื่องนี้กลับหวาน ถึงแม้เรื่องเล่าจะมีหลายเวอร์ชั่น แต่ก็มาจากไอเดียหนึ่งที่ว่าดอน จูเลี่ยน อุทิศตุ๊กตานี้ให้กับความกล้าของเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งจมน้ำในคลองบ้างก็ว่า เขาแค่อยากจะให้ผีเพื่อนเขามีตุ๊กตาเล่น

 Aokigahara Forest (ป่าฆ่าตัวตาย) Aokigahara Forest (ป่าฆ่าตัวตาย)

สถานที่สยองขวัญ อับดับที่ 2 Aokigahara Forest (ป่าฆ่าตัวตาย) ประเทศญี่ปุ่น

ตั้งอยู่ตีนเขา ภูเขาไฟฟูจิ บางครั้งถูกเรียกว่าทะเลป่า หรือป่าฆ่าตัวตาย ในปี2010 มีคนมาฆ่าตัวตายที่นี่ถึง 54 คน ความทึบของป่านี้ทำให้ร่างของบางคนไม่สามารถถูกค้นพบได้

Chernobyl Amusement Park (เชอร์โนบิล)Chernobyl Amusement Park (เชอร์โนบิล)

สถานที่สยองขวัญ อับดับที่ 1 Chernobyl Amusement Park (เชอร์โนบิล) ประเทศ ยูเครน

สวนสนุกร้างแห่งนี้ มีทั้งความน่ากลัวและอันตรายในปี 1986 เกิดเหตุการณ์หายนะกับโรงไฟฟ้านิวเครียร์เชอร์โนบิล ซึ่งต้องอพยพคนทั้งเมืองออกไป

แม้จะเป็นเวลานานแล้วแต่กัมมันตภาพรังสีก็ยังคงเหลืออยู่ โดยLupine Travel และ Ukraine-based Solo East Travel ได้จัดทัวร์มาลงที่เชอร์โนบิลรวมทั้งสวนสนุกแห่งนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook