ทายนิสัยจากชาสุดโปรด

ทายนิสัยจากชาสุดโปรด

ทายนิสัยจากชาสุดโปรด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชา เครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบัน ชาเป็นเครื่องดื่มทีนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังค้นพบว่าสามารถช่วยทำให้ผ่อนคลาย หรือแก้อาการเครียดได้ (ถ้าเลือกชาที่มีกลิ่นหอมและดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ) 

แต่สำหรับวันนี้ จะเอาใจชาวสนุก!ดูดวงที่ชอบดื่มชากันสักหน่อย กับคำทำนาย ทายนิสัยจากชาสุดโปรด ของคุณ เพราะในตอนนี้ชามีหลากหลายประเภทให้คุณเลือกดืม มาดูกันสิว่าชาชนิดที่โปรดของคุณจะบอกความนัยอะไรไว้ได้บ้าง...

ทายนิสัยจากชาสุดโปรดทายนิสัยจากชาสุดโปรด

ชานมเย็น

ใครที่เลือกชานมเย็น มักเป็นผู้พิถีพิถันและช่างเลือก ชอบแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิตเสมอ จนดูเหมือนกับว่า เราเป็นคนที่ชอบความหรูหราเกินตัว แต่ความจริงแล้ว เราจะเป็นผู้ที่เลือก หาสิ่งที่ดีสุด แต่ว่าสมราคาต่างหาก

ชามะนาว

ใครไหนที่เลือกชามะนาว มักเป็นคนมองโลกในแง่ดี ชีวิตออกจะเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และความสดใส เรื่องเครียดๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ ในทันที งานเป็นงาน เล่นเป็นเล่น

ชาเขียว

ใครไหนที่เลือกชาเขียว บ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่อินเทรนสุดๆ เพราะตอนนี้ชาเขียวกำลังเป็นที่นิยม ไม่แค่นั้น เขาจะเป็นหนุ่มที่มีความเสมอต้นเสมอปลาย และยังเป็นคนใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นพิเศษ

ชาดำเย็น

สำหรับคนที่ชอบชาดำเย็น ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมในเรื่องความสุขุม เขาจะสามารถควบคุมตัวเอง และแสดงความรู้สึกทุกเรื่องๆ ในขอบเขตที่เหมาะสม แม้จะเจอเรื่องวุ่นๆ เข้ามาในชีวิต แต่ในขณะเดียวกันบ่อยครั้งก็อาจไม่ยอมแสดงความรู้สึกที่ชัดเจนของตัวเองออกมาให้เห็น จนทำให้บางครั้งเหมือนจะเก็บกดและไร้เสน่ห์

ชาเย็น

ใครที่ชอบชาเย็น บอกได้เลยว่าคุณค่อนข้างจะมีความมั่นใจตัวเอง และสามารถเป็นที่พึ่งพาของคนรอบข้างได้ บุคลิกภายนอก ค่อนข้างแข็ง แต่บางทีก็ซ่อนความอ่อนโยนและความอ่อนหวานอยู่ไม่น้อย

ชาเอิร์ลเกรย์

ชาชนิดนี้ มีกลิ่นหอมและนุ่มนวลในเรื่องรสชาติ ทำให้หลายคนที่ได้ลองมักจะติดใจเจ้าชานี้ ซึ่งคนที่ชอบชาชนิดนี้จะเป็นคนช่างอ่อนไหว และน้อยใจเก่ง แต่ถ้าสิ่งไหนที่ต้องการจริงๆ ก็จะกลายเป็นคนเข้มแข็งขึ้นมาทันที

ชาดาร์จี ลิง

สำหรับใครที่ชอบชาประเภทนี้ จะค่อนข้างเป็นคนชอบแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิต และเป็นคนช่างเลือกสิ่งพิเศษไม่เหมือนใคร พิถีพิถัน และละเอียดถี่ถ้วนกับทุกๆ เรื่อง

ชาจัสมิน

หรือที่ใครๆ เรียกว่าชามะลิ ชานี้จะหอมหวน รสชาติไทยแบบโบราณๆ ฉะนั้นคนที่เลือกชานี้ จะมีบุคลิกเจ้าระเบียบ ชอบความสะอาดทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ดูเหมือนว่าเป็นคนหัวโบราณและเก็บตัวไปสักหน่อย แต่เห็นแบบนี้ค่อนข้างจะมีเหตุผล ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ

ชาผลไม้

เป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่ค่อยเครียดเหมือนคนอื่นๆ ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคิดเพียงว่าเป็นเรื่องสนุกสนาน เต็มไปด้วยสีสัน ความสดใส และที่สำคัญเป็นคนแบ่งแยกหน้าที่กับเรื่องส่วนตัวได้ดียิ่ง

ชาดำ (ร้อน)

เรียกอีกอย่างว่า Black Tea ใครที่ชอบดื่มชาแบบนี้ พูดได้เลยว่าเป็นคนทะเยอทะยานไปหน่อย และมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ เป็นคนใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ที่คนอื่นเขาไม่ใส่ใจ จนทำให้บางทีรู้สึกเหนื่อยมากๆ ทางที่ดีขอแนะนำว่าควรปล่อยวางบ้างในบางสิ่ง

>>>>เล่มเกมทายใจจาก Sanook! Quiz


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Thinkstockphoyos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook