เคล็ดลับเสริมดวงครึ่งปีหลัง กับ หมอช้าง

เคล็ดลับเสริมดวงครึ่งปีหลัง กับ หมอช้าง

เคล็ดลับเสริมดวงครึ่งปีหลัง กับ หมอช้าง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เผลอแปปเดียวก็ผ่านไปครึ่งปีแล้วนะคะ ชาวสนุก!ดูดวงยังดวงดีกันอยู่รึเปล่าเอ่ย? 

สำหรับใครที่ยังดวงแย่ ทำอะไรก็มีอุปสรรคติดขัดตลอดเวลา ลองมาดูเคล็ดลับการเสริมดวงให้เฮงๆ รวยๆ จาก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กันดูสิคะ

.....ก่อนที่จะพูดถึงเคล็ดลับในการเสริมดวง ผมขอทบทวนก่อนนะครับว่าครึ่งปีหลังนี้ มีปีไหนที่ดี และปีไหนที่ชงบ้าง เริ่มจากกลุ่มปีที่ดีกันก่อนเลย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลาหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา


กลุ่มปีนักษัตรที่ดีในปีนี้ คือ ปีขาล ปีจอ ปีมะแม

ปีขาล ที่ได้รับอานิสงส์เกื้อหนุนจากปีมะเมีย ส่วนอีกปี คือ ปีจอ ที่สมพงษ์กับขาลและมะเมีย ส่วนอีกหนึ่งปีที่ดวงดี คือ มะแม ถือว่าดีและเฮงสุดๆ ในปีนี้ และมีโอกาสในการก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น


ส่วนกลุ่มปีนักษัตรที่ต้องระวังมีอยู่ 5 ปี คือ ปีมะเมีย ปีเถาะ ปีระกา ปีชวด

มะเมีย เนื่องจากครบรอบตัวเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับเพราะได้รับผลกระทบเบาสุด ปีชงต่อมาที่หนักขึ้นมานิดนึง คือ ปีเถาะ และ ปีฉลู ซึ่งจะมีปัญหาด้านการงาน จะมีการถูกกลั่นแกล้ง ใส่ร้าย อีกปีที่ต้องระวัง คือ ปีระกา ที่จะมีปัญหาด้านสุขภาพ ส่วนเจ้าภาพหลักในปีนี้ คือ ปีชวด จะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด แต่จะเปลี่ยนแปลงดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวของท่าน นั่นคือการทำบุญ และเตรียมสภาพแวดล้อม หรือฮวงจุ้ยให้พร้อม


เสริมดวงวางฮวงจุ้ย

การดูทิศทางของฮวงจุ้ยนั้นห้ามดูด้วยตาเปล่าให้ใช้เข็มทิศ เพราะมีความแม่นยำกว่าครับ และเวลาวัดทิศห้ามวัดในบ้าน เพราะในตัวอาคารมีคลื่นแม่เหล็กกวนอยู่อาจทำให้คลาดเคลื่อนได้ ทางที่ดีต้องวัดจากนอกบ้านที่ระยะห่างประมาณ 3-5 เมตร เมื่อได้ทิศทั้ง 8 เรียบร้อยแล้วก็ลงมือปรับฮวงจุ้ยได้เลยครับ


ทิศที่ดี คือ "ทิศใต้" และ "ทิศตะวันตก"

ถือเป็นทิศที่ทำให้เกิดโอกาสและโชค จึงควรเสริมฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นไปอีกด้วย "ธาตุไฟ" และ พลังหยาง" คำว่า "ธาตุไฟ" คือสีสันของธาตุไฟ เช่น แดง ส้ม ชมพู ให้ท่านเอาดอกไม้หรือเครื่องประดับที่เป็นสีของธาตุไฟมาตกแต่งในบริเวณทิศใต้ของตัวบ้านหรือออฟฟิต ต่อมาคือแสงสว่าง ให้สำรวจว่าทางทิศใต้ของบ้านหรือออฟฟิตสว่างแค่ไหน ให้ปรับให้มีความสว่างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ส่วน "พลังหยาง" เป็นพลังแห่งการเคลื่อนไหว ดังนั้นปีนี้ท่านต้องใช้งานมุมทางทิศใต้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้หากใครทำครบ 3 อย่างนี้ รับรองว่าโชคดีตลอดครึ่งปีหลังแน่นอนครับ

นอกจากทิศใต้แล้วยังมีอีกทิศที่ดีในปีนี้ คือ "ทิศตะวันตก" ซึ่งเป็นทิศแห่งเงินทองสำหรับปีนี้ และด้วยความที่ทิศตะวันตกเป็นทิศที่มีพลังของธาตุทอง จึงควรหาของที่เป็นธาตุทองมาวางที่ทิศนี้ แต่ธาตุทองในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทองเท่านั้น ถ้าแปลให้ตรงธาตุทอง คือ ธาตุโลหะ ของที่เป็นโลหะ สแตนเลส รวมถึงอลูมิเนียมที่เป็นสีเงิน สีขาว สีทอง ก็สามารถนำมาวางไว้ที่ทิศตะวันตกของบ้าน หรือออฟฟิศ เสมือนของมงคลในฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองได้เป็นอย่างดี


ทิศที่ควรระวัง คือ "ทิศเหนือ"

ส่วนทิศที่ไม่ดีในปีนี้ คือ "ทิศเหนือ" ซึ่งมีข้อห้ามอยู่ 3 อย่างคือ "ทุบ ขุด เจาะ" ห้ามทำการ 3 อย่างนี้ในทิศเหนือ เพราะแรงสะเทือนที่เกิดจากการกระทำทั้ง 3 จะทำให้คนเกิดในปีชงที่อยู่ในบ้านหรือออฟฟิศนั้นได้รับผลกระทบ เพราะถือว่าดวงแรง โดยเกิดการเจ็บป่วย เกิดความวุ่นวายในชีวิต หรือใครที่อยากแก้เคล็ดให้เอาปี่เซียะตั้งที่ทิศนี้แล้วหันหน้าไปทางทิศเหนือของบ้านหรือออฟฟิศเพื่อขจัดสิ่งที่ไม่ดีออกไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก ChicMinistry
ขอบคุณภาพจาก matichon.co.th

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook