เรื่องน่ารู้ 12 มงคลแห่งชีวิต

เรื่องน่ารู้ 12 มงคลแห่งชีวิต

เรื่องน่ารู้ 12 มงคลแห่งชีวิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

12 มงคลแห่งชีวิต ที่จะช่วยเสริมให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้ หากคุณพกสิ่งเหล่านี้ หรือมีของเหล่านี้ประดับตกแต่งไว้ในบ้านก็จะโชคดี หลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่า ของมงคล 12 อย่างที่เราพูดถึงคืออะไร ตาม Sanook! Horoscope มาดูกันเลยค่ะ

เรื่องน่ารู้ 12 มงคลแห่งชีวิตเรื่องน่ารู้ 12 มงคลแห่งชีวิต

มงคลแห่งอำนาจ "มังกร" เป็นสัตว์มงคลสูงสุดของจีน เชื่อกันว่ามังกรจะนำความสูงศักดิ์มาสู่ผู้คน เพราะเป็นตัวแทนแห่งความดีงามทุกประการ นอกจากนี้มังกรยังเป็นผู้นำฝนแห่งชีวิตมาสู่มนุษย์ ทำให้เกิดการฟื้นฟูหรือเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

มงคลแห่งความยั่งยืน "เต่า" เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเป็นสิริมงคลแห่งอายุขัย นับเป็นเทพแห่งความยั่งยืนความแข็งแรง รวมถึงเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยป้องกันภยันตรายและสิ่งชั่วร้ายนานาประการ

มงคลแห่งการแข็งขัน "หมู" สัญลักษณ์ที่ชาวจีนใช้ในการอวยพรให้กันและกัน ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย นิยมใช้อวยพรให้แก่ลูกหลานเพื่อให้สอบผ่านได้โดยง่าย

มงคลแห่งผลกำไร "ปลาทอง" สัตว์น้ำที่เชื่อกันว่าสามารถสร้างความเป็นมงคลในเรื่องของการกอบโกยผลกำไร ส่งเสริมโชคในการเป็นฝ่ายได้ผลประโยชน์ รวมทั้งยังเป็นวัตถุมงคลอันทรงอิทธิพลที่จะทำให้เจ้าของบ้านมีทรัพย์สิน ทอง และหยกไว้ในครอบครอง

มงคลแห่งความสมหวัง "กวาง" หรือ ลก ในภาษาจีน เป็นสัญลักษณ์แทนเทพเจ้าลก ซึ่งหมายถึงยศถาบรรดาศักดิ์ และความร่ำรวย นอกจากนี้ ชาวจีนยังเชื่อว่ากวางเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา รวมถึง การขจัดปัดเป่าเรื่องทะเลาะเบาะแว้งและช่วยสานสายสัมพันธ์

มงคลแห่งวาสนา "กิเลน" สัตว์มงคลในตำนานที่ชาวจีนเชื่อว่าจะนำวาสนาและความมั่นคงมาสู่ครอบครัว การตั้งกิเลนภายในบ้านเป็นการขจัดสิ่งอัปมงคลให้ความโชคดีเข้ามาแทนที่

มงคลแห่งความเพิ่มพูน "คางคกสามขา" เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถคายเงินคายทองออกมาได้ นับเป็นมงคลชีวิตที่สร้างความเพิ่มพูนด้านทรัพย์สินให้กับคนในบ้านอย่างหนึ่ง

มงคลแห่งความราบรื่น "สำเภาทอง" เปรียบเสมือนความรุ่งโรจน์สูงสุดแห่งธุรกิจและการค้าขาย บ้านใดมีเรือสำเภาตั้งไว้จะทำให้กิจการรุ่งเรืองประสบแต่ความสำเร็จและสามารถฟันฝ่าอุปสรรคกีดขวางต่างๆ เหมือนเรือสำเภาที่ฝ่าคลื่นลมทะเลได้อย่างราบรื่น

มงคลแห่งความสำเร็จ "ม้า" ชาวจีนโบราณเชื่อว่าเป็นสัตว์ที่มีความสง่างามและว่องไวไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ม้าจึงเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยให้การค้าขายประสบความสำเร็จรุดหน้าอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะท่วงท่า "ก้าวกระโดด" ซึ่งมีความหมายที่ดีต่อการทำธุรกิจทุกประเภท

มงคลแห่งการค้าขาย "วัวทอง" ของมงคลนิยมตั้งที่โต๊ะทำงานเสริมความเป็นสิริมงคลช่วยให้ทำมาค้าคล่องเหมาะแก่ผู้ประกอบการค้าและธุรกิจ

มงคลแห่งเทพศักดิ์สิทธิ์ "ฮก ลก ซิ่ว" หรือ ฮกลกซิ่วซาแซ เทพสามองค์แห่งโชคลาภวาสนาความมั่งคั่งและการมีอายุมั่นขวัญยืน ที่ชาวจีนนิยมมีไว้ประดับบ้านเพื่อสร้างสิริมงคลและความรุ่งเรืองให้กับชีวิตในทุกๆด้าน

มงคลแห่งการครองคู่ "เป็ดแมนดาริน" เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและการครองคู่ ความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดีต่อกัน โดยต้องจัดวางเป็นคู่กัน

>>>ของมงคลเสริมดวงอื่นๆ อีกมากมาย คลิกที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก turtlebiz.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook