ชีวิตถึงฆาต ดวงตกแก้ไขได้อย่างไร?

ชีวิตถึงฆาต ดวงตกแก้ไขได้อย่างไร?

ชีวิตถึงฆาต ดวงตกแก้ไขได้อย่างไร?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวสนุก!ดูดวง เคยได้ยินคำว่าดวงตกชะตาขาด หรือดวงถึงฆาตบ้างไหมค่ะ แก้ไขผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ดังต่อไปนี้ค่ะ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าวิธีที่กล่าวมาด้านล่างนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลและทำได้แค่ผ่อนหนักให้เป็นเบา ทางที่ดีที่สุดควรใช้ชีวิตให้อยู่ในศีลธรรม ไม่เบียดเบียนหรือทำให้ใครเดือดร้อนค่ะ

ชีวิตถึงคาด ดวงตกแก้ไขได้อย่างไร?ชีวิตถึงคาด ดวงตกแก้ไขได้อย่างไร?

1. ขอแนะนำให้หมั่นปล่อยชีวิตสัตว์ที่ชะตากำลังถึงฆาต อธิษฐานอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรของเราและชาวโลกและภพสามโลกันตร์ เช่นอย่าให้เกิดการเวียนว่ายตายเกิด อย่าให้เกิดภัยพิบัติ ไม่ว่าจากธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ เช่นคลื่นยักษ์สึนามิแผ่นดินไหว วาตภัย อัคคีภัย ภัยนอกโลกหรือในโลก นำการอธิษฐานอุทิศบุญแบบตัดรากถอนโคนมาประยุกต์ทำด้วย

ส่วนใหญ่จะเป็นพวกสัตว์ในตลาดสดที่กำลังถูกฆ่า ถูกทุบหัว ถูกชำแหละเช่นปลาดุก ปลาช่อน กบ หอยขม เขียด ปลาที่คนจะกินเป็นอาหาร ควรเน้นตัวมีไข่ มีท้อง เช่นปลา เท่ากับจะได้ช่วยอีกเป็นล้านๆ ชีวิต ถ้ามีกำลังทรัพย์ก็ให้ไถ่ชีวิตโค กระบือ หมู หรือสัตว์ใหญ่ที่จะถูกฆ่าชำแหละ

กรณีบุคคลอันเป็นที่รักป่วย อาการแย่ ลองทำดูติดๆกันช่วยกันทั้งครอบครัวทั้งตระกูลเลย อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณคนป่วย อย่างต่ำๆทำติดต่อกัน สิบเก้าครั้ง และหลังจากนั้นทำตลอดอายุขัย แต่ละครั้งควรจุดธูปกลางแจ้งบอกพระรัตนตรัยเทวดาฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ์บอกว่าขอต่ออายุขัยคนป่วยหรือคนชะตาขาดคนนี้ด้วยและภัยพิบัติต่างๆ ที่เรากำลังกังวลกัน

ไถ่ชีวิตสัตว์ให้รอดพ้นความตายแล้วให้บอกคนป่วยอนุโมทนาด้วย ให้นะโม 3 จบ หรือสวดมนตร์ตามบทสวดมนต์พื้นฐานก่อนทุกครั้ง เช่นนี้ก็เท่ากับว่าดุจดังคนป่วยไปทำด้วยตัวเค้าเอง แต่ถ้าเค้าไม่ศรัทธาไม่เชื่อไม่จำเป็นต้องบอกให้อธิษฐานอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรานับถือบอกญาณในหรือกายทิพย์ของเค้าให้อนุโมทนาแทนและขอพรดลใจให้กายมนุษย์ของคนป่วยมีศรัทธาเชื่อใน ชีวิตทานบารมี เชื่อในกฎแห่งกรรม ไม่งั้นมักไม่ได้ผล

2. ขอให้เว้นจากอาชีพฆ่าสัตว์ตัดชีวิตทั้งปวง ถือศีลห้าอย่างต่ำ ช่วยกันค้าขายอาหารเจ มังสวิรัติหรือชักชวนทำป้ายโฆษณารณรงค์หรือในสื่อสารทุกทิศทุกทางให้ แม่ค้าพ่อค้ามาทำอาชีพมังสวิรัติเจมากๆ

3. หมั่นสวดบทมหากรุณาธารณีสูตร หรือบทสวดมนตร์ที่ตนเองถนัด และขอพรให้อายุยืน หายป่วยจากทุกข์ โศกโรค เคราะห์ฆาต พิบัติภัยอันตรายทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้น

4. ขอให้งดกิน อาหารเป็นๆ อาหารสดๆ สั่งตายชีวิตสัตว์โดยเด็ดขาด เช่น กุ้งเต้น สัตว์ในตู้ปลาแล้วสั่งเอาตัวนั้นตัวนี้นะมากิน พ่อครัวแม่ครัวเป็นอาชีพที่น่าสงสารมากเพราะต้องจัดการสัตว์เหล่านี้ทั้งเป็นๆ คิดดูบาปเป็นลูกโซ่สายใยวิญญาณเลย

5. หมั่นอธิษฐานให้ตัวเองและครอบครัววงศ์ตระกูล สิ่งอันเป็นที่รักมีเมตตาดุจดังพระพุทธะโพธิสัตว์มรรคทั้งหลายทุกภพทุกชาติชั่วกัปชั่วกัลป์ชวนกันกินเจกินมังสวิรัติชวนละเว้นการฆ่าทุกชนิด

6. เมื่อรอดพ้นความตายแล้วให้ทำข้อ ถึง 5 ตลอดอายุขัย รวมถึงหมั่นทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา สร้างกุศลทุกวิถีทาง ถวายเบื้องบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้ากรรมนายเวร และเจ้าบุญนายคุณของเราด้วย

เมื่อทำได้ตามที่กล่าวมาทั้งหมดแล้วนั้น ผลแห่งการทำความดีทั้งมวลย่อมช่วยให้ดวงชะตาที่มีเคราะห์หนักกลายเป็นเบาบางลงไปได้ค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook