ฮวงจุ้ยเลือกทิศบ้านให้เหมาะกับอาชีพ

ฮวงจุ้ยเลือกทิศบ้านให้เหมาะกับอาชีพ

ฮวงจุ้ยเลือกทิศบ้านให้เหมาะกับอาชีพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากท่านที่กำลังมองหาซื้อบ้านสามารถเลือกบ้านให้พลังทางฮวงจุ้ย สอดคล้องกับอาชีพที่กำลังทำอยู่ได้ ลองพิจารณาคำแนะนำเกี่ยวกับทิศของบ้านเหล่านี้ดู


ฮวงจุ้ยเลือกทิศบ้านให้เหมาะกับอาชีพฮวงจุ้ยเลือกทิศบ้านให้เหมาะกับอาชีพ


บ้านหันไปทางทิศเหนือ พลังงานประจำทิศเหนือคือ ธาตุน้ำ ซึ่งเป็น ตัวแทนแห่งความร่มเย็น ความลึกซึ้งทางปัญญา และมีพลังแห่งการปรับตัวเข้ากับสิ่งรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงความบันเทิงเริงรมย์ ซึ่งเหมาะกับ งานที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น การขนส่งทางน้ำ ขายน้ำดื่มหรือเครื่องดื่ม การประมง ซักรีด ธุรกิจขนส่งระหว่างประเทศ การท่องเที่ยว งานที่ติดต่อกับคนต่างชาติ งานโรงเรียนสอนภาษา ทำสถานบันเทิงและธุรกิจที่เปิดในเวลากลางคืนก็จะดีเป็นพิเศษ

บ้านหันไปทางทิศใต้ พลังงานประจำทิศใต้คือ ธาตุไฟ เป็นตัวแทน พลังงานที่อบอุ่นร้อนแรง ส่องสว่าง เปี่ยมด้วยพลังงานแห่งความคิด ปัญญา และการตรวจสอบ เหมาะกับอาชีพที่เกี่ยวกับไฟต่างๆ หรืองานที่ใช้หน้าตาพบปะผู้คน ร้านอาหาร (ที่ต้องใช้เตา) กิจการเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ งานเว็บไซต์ การเล่นหุ้น งานตรวจสอบบัญชี งานที่ต้องนำเสนอไอเดียใหม่ๆ การให้คำปรึกษา งานโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือใครอยากเป็นดาราที่เด่นดังก็เหมาะกับทิศใต้นี้

บ้านหันไปทางทิศตะวันออก ทิศนี้เป็นตัวแทนพลังแห่ง ธาตุไม้ ซึ่งจะ ให้ความเจริญรุ่งเรืองและต่อเนื่อง พัฒนาการด้านจิตใจ ความมีชีวิตชีวา เหมาะกับอาชีพด้านการศึกษา ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษ ร้านหนังสือ งานศิลปะ ธุรกิจเครื่องสำอาง ธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอ งานเฟอร์นิเจอร์หรือชิ้นส่วนที่ทำจากไม้ทุกชนิด หมอหรือพยาบาลที่รักษาเยียวยาคนไข้มากเป็นพิเศษ

บ้านหันไปทางทิศตะวันตก ทิศนี้เป็น ตัวแทนแห่งความมั่งคั่งหรูหรา การบริหารจัดการ เป็นตัวแทนพลังงาน ธาตุทอง ที่มีความแข็งแกร่ง ฉับไว บุกตะลุย เหมาะกับงานที่ต้องปกครองผู้คน งานเกี่ยวกับโลหะทุกชนิด และงานที่เกี่ยวข้องกับของหรูหรา ได้แก่ ข้าราชการ ผู้พิพากษา บริษัทรักษาความปลอดภัย กิจการโรงแรม ห้างร้านใหญ่ๆ ร้านขายทอง ขายเพชร ธุรกิจเรื่องเครื่องยนต์กลไกทุกชนิด เช่น รถยนต์ แท่นเครื่องจักรต่างๆ เป็นต้น

บ้านหันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงเหนือ สองทิศนี้มี พลังแห่งความมั่นคง ต้องเกี่ยวกับคนจำนวนมาก เหมาะกับอาชีพที่ต้องการสภาพความมั่นคง เช่น ธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ และงานที่เกี่ยวกับฝูงชน เช่น นักการเมือง โรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตของราคาถูกและขายจำนวนมากๆ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ก็จะดีเป็นพิเศษ

>>>อ่านเรื่องฮวงจุ้ยอื่นๆ เพิ่มเติม คลิก!

ขอบคุณข้อมูลจาก Home.co.th
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook