ปลูกว่านรับโชคตามวันเกิด

ปลูกว่านรับโชคตามวันเกิด

ปลูกว่านรับโชคตามวันเกิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปลูกว่านชนิดไหน ปลูกอย่างไรให้ได้โชคลาภวิ่งมาหาลองมาดูวิธีการปลูกว่านดีๆ ที่จะช่วยให้คุณมีโชคลาภกันเถอะค่ะ...แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับว่านกันก่อนนะคะ ว่านเป็นต้นไม้ที่มีลักษณะเป็นมงคล มีการตั้งชื่อที่เป็นมงคล ตามความเชื่อสามารถนำว่านเหล่านี้ไปปลูกเพื่อให้เกิดความมงคลแก่ชีวิต สร้างความร่ำรวย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าปลูกว่านแบบไหนจะเสริมมงคลแก่ชีวิตบ้างสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

ควรปลูกว่านมหาลาภ โดยปลูกไว้หน้าบ้าน ควรปลูกในวันพระข้างขึ้น และท่องคาถานำลาภ "มหาลาโภคะวันตุเม" 3 ครั้ง ในขณะที่ปลูกเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันจันทร์

ควรปลูกว่านสี่ทิศ เพื่อให้ชีวิตมีเส้นทางเดินที่ราบรื่น ควรปลูกไว้บริเวณทางเข้าบ้าน ให้ปลูกวันพฤหัสบดี ข้างขึ้น 9-15 ค่ำ ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถาอำนวยโชค 4 ทิศ "เห็นหน้าให้รักใคร่เอ็นดูด้วย นะโมพุทธายะ" 3 จบ หรือ 9 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันอังคาร

ควรปลูกว่านเศรษฐีเรือนนอก เพื่อเพิ่มความร่ำรวย ปลูกบริเวณหน้าบ้าน โดยปลูกในวันที่ตรงกับวันเกิดของตนเอง คือ วันอังคาร หรือปลูกในวันพฤหัสบดีข้างขึ้น 4-15 ค่ำ ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถา "นะโมพุทธายะ" 3 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันพุธ

ควรปลูกว่านเสน่ห์จันทน์ขาว จะทำให้ผู้คนรักใคร่เมตตา ให้ปลูกในวันพฤหัสบดีข้างขึ้น 3-15 ค่ำ ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถา "นะเมตตา นะโมพุทธายะ" 3 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

ควรปลูกว่านธรณีสาร จะนำความโชคดีมาสู่ตน ให้เลือกปลูกในวันพระข้างขึ้น 3-15 ค่ำ ขึ้นไป ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถา "พุทธัง ธัมมัง สังฆัง นำโชค" 3 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันศุกร์

ควรปลูกว่านสี่ทิศ เพื่อให้มีโชคลาภเข้ามาสู่ตนทุกทิศทาง ให้ปลูกในวันพฤหัสบดีข้างขึ้น 9-15 ค่ำ ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถา "นะโมพุทธายะ" 3 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับคนเกิดวันเสาร์

ควรปลูกว่านเศรษฐีเรือนใน เพื่อนำมาซึ่งความมั่งคั่งให้เลือกปลูกในวันพฤหัสบดีข้างขึ้น 4-15 ค่ำ ขณะที่ปลูกให้ท่องคาถา "นะโมพุทธายะ" 3 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

 


ขอบคุณข้อมูลจาก Horolive
ขอบคุณภาพประกอบ Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook