ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เข้าสังคม สื่อสารสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง “เด่นนักมักเป็นภัย” ที่อาจทำให้ถูกเขม่น ถูกจับผิด นำไปสู่การถูกแบล็คเมล์ ทำให้เสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และวันที่ 13-14 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้

การงาน ค้าขายสินค้าเพื่อความสวยงาม หรือเขียนนิยายรัก โรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือทำตัวโดดเด่นในองค์กร เพราะอาจทำให้ถูก “หมายหัว” ถูกบีบจนให้ออกจากงานได้

ความรัก ไปไหนไปเป็นคู่ ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือเข้าร่วมอบรมสัมมนาใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะเดินหน้า ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบดี ๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจแค่..ผ่านมา และก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ หากปวดศีรษะ ปวดดวงตาบ่อย ๆ ในระยะนี้ ก็อย่าประมาทควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ วันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์ จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook