ภาพทายใจ ภาพเงาที่คุณเลือก สะท้อน “ความกลัว” ที่ตามหลอกหลอนคุณมาตลอด

ภาพทายใจ ภาพเงาที่คุณเลือก สะท้อน “ความกลัว” ที่ตามหลอกหลอนคุณมาตลอด

ภาพทายใจ ภาพเงาที่คุณเลือก สะท้อน “ความกลัว” ที่ตามหลอกหลอนคุณมาตลอด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความกลัวเป็นความรู้สึกพื้นฐานในชีวิตของมนุษย์ ความกลัวเกิดขึ้นได้จากประสบการณ์เลวร้ายที่คุณเคยเจอ หรืออาจเป็นเรื่องราวที่คุณเคยได้เห็น ได้ยิน หรือได้ฟัง แล้วคุณยังจดจำมันได้ หนำซ้ำยังคอยตามหลอกหลอนให้คุณรู้สึกหวาดกลัว โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ต้องอยู่กับตัวเอง แล้วความกลัวของคุณคืออะไร ให้ภาพทายใจที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ช่วยบอก

 

เลือก 1 รูปจากภาพด้านบน แล้วไปดูคำตอบที่จะช่วยสะท้อนความกลัวที่ตามหลอกหลอนคุณมาตลอดกัน

ภาพที่ 1

ความกลัวที่ยังตามหลอกหลอนคุณคือเรื่องราวในอดีต คุณอาจเคยประสบหรือพบเจอกับเหตุการณ์อะไรบางอย่าง ที่ทิ้งบาดแผลใหญ่เอาไว้ในหัวใจของคุณ และไม่ว่าจะพยายามลบหรือลืมเหตุการณ์นั้นมากแค่ไหน มันก็ไม่เคยหายใจ และยังคงตามหลอกหลอนให้คุณกลัวอยู่เสมอ คุณมักจะแอบร้องไห้เพราะนึกถึงเหตุการณ์นั้น แล้วรู้สึกกลัวขึ้นมา และบางทีมันก็ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของคุณเองด้วย คุณรู้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องดีต่อตัวคุณเอง แต่ความเจ็บปวดและบาดแผลที่เกิดขึ้น ก็ฝังลึกเกินกว่าที่คุณจะจัดการไหว ดังนั้น การเอ่ยปากขอความช่วยเหลือก็เป็นทางออกเดียวที่จะช่วยเหลือคุณได้ จำไว้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่พร้อมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณนะ

ภาพที่ 2

ความกลัวของคุณคือความคิดเห็นของคนอื่นที่มีต่อคุณ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเรื่องอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายหรือเรื่องยาก เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ คุณจะถามตัวเองก่อนเป็นอย่างแรกว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร ถ้าสิ่งที่จะตามมาอาจทำให้คนอื่นมองคุณไม่ดี หรือคิดว่าคุณไม่มีความสามารถ คุณจะยอมแพ้ในทันที ไม่ว่าการตัดสินใจนั้นจะสำคัญมากแค่ไหน เพราะคุณอยากดูดีในสายตาคนอื่นอยู่เสมอ และคุณก็ไม่เก่งเรื่องการรับมือกับคำวิพากษ์วิจารณ์ อย่างไรก็ตาม คำพูดของคนอื่นไม่มีความหมายเท่าไรหรอก เพราะไม่ว่าคุณจะทำดีแค่ไหน ก็ยังมีคนที่ไม่พอใจและเอาไปนินทาลับหลังอยู่ดี ดังนั้น โฟกัสที่ความสุขของตัวเองเถอะ คิดถึงตัวเองเป็นอันดับแรกคือสิ่งที่คุณจะทำได้เพื่อเอาชนะความกลัวนี้

ภาพที่ 3

คุณกลัวการเปลี่ยนแปลงในชีวิตมากที่สุด ความไม่แน่นอนทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัย และคุณก็รู้สึกกลัวว่าทุกอย่างที่คุณได้รับ ที่คุณมี หรือที่คุณเป็นเจ้าของอยู่ในตอนนี้จะถูกพรากไปจากคุณ ซึ่งหลายครั้งที่ความกลัวนี้ทำให้คุณไม่กล้าที่จะทำเรื่องดี ๆ ให้กับตัวเอง แล้วก็ทำให้คุณรู้สึกเสียใจในภายหลัง แต่คุณเป็นคนที่ไม่ยอมเสี่ยงเองนี่นา คงไม่ใช่ความคิดที่ดีนักที่จะมองว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นศัตรูในชีวิต เพราะมันเป็นส่วนสำคัญในชีวิต และหลายครั้งมันก็นำชีวิตของคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่่าอีกด้วย ลองเรียนรู้ที่จะยอมรับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต แล้วคุณอาจจะได้พบกับอะไรใหม่ ๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นกว่าในทุกวันนี้ก็ได้นะ

ภาพที่ 4

อนาคตคือสิ่งที่คุณกลัวมากที่สุด แม้คุณจะพยายามขีดเส้นทางชีวิตที่คุณคิดว่าดีที่สุดให้กับตัวเองแล้วก็ตาม คุณก็ยังกลัวเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ในอนาคตอยู่ดี โดยเฉพาะความคิดที่ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอาจจะเปลี่ยนสิ่งที่คุณต้องการจากหน้ามือเป็นหลังมือ ความคิดเหล่านี้กวนใจคุณไม่หยุด แน่นอนว่าความกลัวสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นในอนาคตจะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ แต่ความกลัวหรือกังวลมากจนเกินไป ก็จะเป็นตัวทำลายความสุขที่คุณมีอยู่ในปัจจุบัน แทนที่ความกลัวนั้นด้วยความกล้า และใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน เพื่อที่คุณจะสามารถมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขและประสบความสำเร็จ ทั้งในตอนนี้และอนาคต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook