7 สิ่งของที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน เลี่ยงโชคร้าย!

7 สิ่งของที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน เลี่ยงโชคร้าย!

7 สิ่งของที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน เลี่ยงโชคร้าย!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผยถึง 7 สิ่งของต้องห้าม ที่ไม่ควรมีในบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าจะเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงเรื่องความโชคร้าย ไปดูกันว่ามีของชิ้นใดบ้าง (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)

นาฬิกาตาย

  • นาฬิกา เครื่องบอกเวลา และการเดินหน้าของชีวิต นับว่าดีถ้ามีในบ้าน แล้วยังใช้งานได้ดี กลับกันถ้าหากนาฬิกาเสีย หรือ ตาย จนไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ซินแสเป็นหนึ่ง แนะนำว่าให้เอาออกจากบ้าน หรือขายทิ้งไปเลยจะดีกว่า เก็บไว้ไม่มีประโยชน์ และยังนำไปสู่ความไม่ดีกับชีวิต ชีวิตคุณอาจไม่รุ่งเรือง ไม่ก้าวหน้าอีกต่อไป เพราะถูกขัด ถูกรั้ง จากสิ่งของตายภายในบ้าน

ปฏิทินหมดปี

  • การเก็บปฏิทินที่หมดปีแล้วไว้ภายในบ้าน จะทำให้คุณล้าหลัง ไม่มองให้ไกลกว่าเดิม ย้ำคิดย้ำทำในสิ่งเก่าๆ ดังนั้นเมื่อใช้หมดปีแล้ว ทิ้งไปจะดีกว่า ทำแต่สิ่งใหม่ๆ ที่เป็นอนาคต

ประตูตาย

  • หากว่าบ้านของใครมีประตูที่ไม่ได้ใช้งาน ซินแสเป็นหนึ่งแนะนำว่าให้เอาลูกบิดประตูออก และทาสีทับเพื่อให้มองไม่รู้ว่าเป็นประตู เพราะความโชคร้ายที่ว่านั้นคือการคิดการแก้ปัญหาที่ไม่เด็ดขาด หาทางออกของปัญหาไม่ได้ มืดไปทุกทางออก จำกัดความคิดของคนทำงาน ไม่เป็นผลดีกับคนในบ้าน

ของแตกหัก

  • ของแตกหักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จานบิ่น แก้วบิ่น ของมีรอยแตกต่างๆ ให้นำออก หรือซ่อมแซมให้ดี เป็นสัญญาณเตือนแห่งความโชคร้าย และความผิดหวัง ให้กับคนในบ้าน ไม่ว่าจะหวังเรื่อง การงาน การเรียน หรือเรื่องเงินทอง มักไม่ค่อยได้ดั่งใจ ผิดหวังซ้ำๆ ไม่มีแรงบันดานใจที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ลองปรับดูอาจทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น เริ่มแค่เพียงจากสิ่งใกล้ตัว

กระจกแตก หรือมีรอยร้าว

  • ย่อมส่งผลถึงความแตกแยก บาดหมางกันในครอบครัว อย่าให้ปัญหาที่เกิดบานปลายมากกว่านี้ ไม่งั้นจะมีแต่ความโชคร้ายในบ้านของคุณ

รองเท้าขาด

  • ในที่นี้หมายถึงรองเท้าเก่าได้ แต่ห้ามขาดเป็นอันขาด หากไม่ใช้และไม่มีมูลค่าแนะนำให้ทิ้ง แต่ถ้ายังต้องการเก็บไว้ควรซ่อมให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ เพราะรองเท้าขาดบ่งบอกถึงความย่ำอยู่กับที่ ไม่ก้าวเดินไปข้างหน้า ความไม่เจริญ ความไม่งอกงาม ไม่ก้าวหน้า

ต้นไม้ตาย

  • เชื่อว่าจะนำความเหี่ยวเฉามาให้คนในบ้าน ยิ่งบ้านไหนปลูกต้นไม้ไว้ในห้องนอน และไม่ได้หมั่นรดน้ำให้สวยงาม โดยเฉพาะสำหรับใครที่เพิ่งแต่งงาน ยังเป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามันอยู่ ยิ่งต้องหมั่นดูแล เพราะว่าต้นไม้ตายจะทำให้คู่รักเบื่อหน่ายกัน จึงต้องหมั่นดูแลต้นไม้ให้ดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook