เช็กดวงรายสัปดาห์ 22-28 สิงหาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 22-28 สิงหาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 22-28 สิงหาคม  2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 22-28 สิงหาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรคิดให้นานๆ รอบคอบให้มากขึ้นก่อนที่จะ “ใจนักเลง” เปย์ ไม่อั้น โดยเฉพาะกับลูกน้อง บริวาร หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม เพราะอาจทำให้ที่หามาได้เท่าไหร่ก็...ไม่พอ!  

การงาน อยู่ในระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ และวันที่ 22  ฤกษ์ล่างเสียมาก ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำงานที่ “สำคัญ” มากๆ ทั้งจากการติดต่อธุรกิจ การค้า หรือจะเปิดกิจการใหม่ รวมถึงไปสัมภาษณ์งานของคนหางาน   เพราะอาจเจออุปสรรค เจอปัญหา ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวังล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

ความรัก วันที่ 26-28 เป็นวันเศร้าๆ เซ็งๆ ที่ไม่ควรคาดหวังอะไรนัก ทั้งจากคนรัก คู่ครอง หรือกับเพศตรงข้ามที่กำลังเริ่มติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่อาจปฏิเสธนัดพบ หรือมาช้ากว่าที่นัดไว้มาก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ถึงจะทำให้ เขา/เธอ สนใจคุณมากกว่างาน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคมปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “กล้านักมักบิ่น” โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจเกิดอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็นมากเกินไป ก็อาจทำให้เดินหน้าลุยอย่างเสี่ยงๆ ที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า                        

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเองที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ต้องแข่งขัน ต่อสู้ อย่างถึงพริกถึงขิง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาเงินได้อย่างไม่ติดขัด ที่จะจับจ่ายใช้สอยได้คล่องมือ แต่หากจะใจดี ให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม ก็ควรทำใจไว้เลยว่า นอกจากอีกนานกว่าจะได้คืน และหากจะทวงคืนก็อาจทำให้ทะเลาะกันอีกด้วย ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ถึงงาน ภารกิจที่กระทำ จะยาก ลำบากแค่ไหน หากเดินหน้าอย่างเดียว ไม่หยุด ไม่ถอยหลัง สู้เต็มที่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะให้โยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน ทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

ความรัก หนีเสือ ระวังปะจระเข้! หากรู้สึกถูกกดดันจากคนรัก คู่ครอง หรือเพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วยแล้วพยายามหลีกหนีห่างออกไป ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือญาติสนิทมิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่ามาก หรือเคยมีคู่ครองมาก่อน ก่อนจะตกลงปลงใจ ก็ควรคิดให้ดีๆ คิดให้นานๆ เพราะอาจทำให้ทุกข์มากขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 22-24 ควรระวัง เหตุ/ภัย จากการใช้กำลัง จากอารมณ์โกรธ ก็อาจทำให้เจ็บตัว เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่ราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็ง/ฉากอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกร และราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าเพริด หลงระเริงกับความสุข ความร่ำรวยที่คาดว่าจะได้รับ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ.....รักสนุก มีความสุขมากแค่ใด ทุกข์แสนสาหัสก็จะตามมา...มากยิ่งกว่า! 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน วันที่ 22-23 หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะติดตามทวงถาม จะขอกู้ยืม ขอผ่อนผัน หรือทำธุรกรรมการเงินใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอปัญหาที่จะทำให้ถูกปฏิเสธ หรือถูกบอกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

การงาน คมความคิด สู่การเจรจาพาที มีแยบคาย ที่ต้องใช้ไหวพริบ การตัดสินใจที่รวดเร็ว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่เหมาะจะเริ่มต้นใหม่ ทั้งลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับงานโฆษณา ที่ปรึกษา นักเขียน หรือนักวิชาการ ที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 26-27 หากจะมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า ผิดนัดได้

ความรัก หากจับปลาสองมือ คบสองคนพร้อมๆ กัน ในระยะนี้ ก็ควรระวังว่าหากไม่มีกำลังพอ ไม่มีแรงพอ ก็อาจทำให้หลุดมือทั้งหมดได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากวันที่ 26-27 จะ “นัดบอด” กับใครสักคน ก็ควรเผื่อใจไว้สักนิด เพราะ เขา/เธอ คนนั้นอาจทำให้ผิดหวัง

ครอบครัว วันที่ 23-25 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนรับใช้ บริวารใหม่เข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จากวันที่ 26 เป็นต้นไป จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดทรัพย์สินเงินทองให้เข้ามาหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงเช่นกันว่าจะได้มาก เสียหมด!

การงาน รับฟังความคิดเห็นจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ถึงจะถูกท้วงติง ตักเตือน ก็ควรน้อมรับฟังอย่างใจเย็น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความช่วยเหลือ สนับสนุนต่อไป แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจใช้คำ พูด/เขียน ที่จะยั่วยุ ทำให้องค์กรเสื่อมเสียได้

ความรัก อดทน อดกลั้น กับอารมณ์ไม่ได้ดั่งใจ ไม่แสดงออกว่าหงุดหงิด ไม่พอใจ โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครองที่สูงวัยกว่ามาก ถึงจะอยู่เกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ต้องทำใจว่าจะต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะได้สมหวัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ก็อาจมีโรคร้ายตามมา

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่มาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี และวันที่ 22-23 ก็อาจได้ลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์อย่างอ่อนน้อมถ่อมตน แสดงถึงมิตรไมตรีที่มีให้กัน แต่วันที่ 26-27 ระวังเงินทอง ของมีค่าจะสูญหาย บริวาร คนรับใช้ ก็อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายด้วย

การงาน เป็นโอกาสทองในรอบปี ที่จะแสดงพลัง ความแข็งแกร่งตามคุณลักษณะของชาวราศีสิงห์ออกมา ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ สำเร็จอย่างรวดเร็ว การติดต่อ สัมพันธ์ ก็จะสามารถโน้มน้าวใจให้เชื่อได้อย่างง่ายๆ และหากมีคู่แข่ง มีศัตรู ก็จะแพ้ภัย ถอยหนีไปเอง สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หากความรัก ใส่ใจ ที่ได้เสนอไป ถูกเมินเฉย ไม่ได้รับการสนองตอบจาก เขา/เธอ คนนั้น โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ และสูงวัยกว่า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบว่า หากอดทน พยายามเดินหน้าต่อ ก็อาจเจอปัญหาแบบนี้ไปอีกนาน แต่ถ้าตัดใจอย่างยอมจบแต่เจ็บ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ตั้งต้นชีวิตใหม่ ที่อาจเจอสิ่งดีๆ รออยู่      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะผู้ที่เจ็บป่วยเรื้อรังอยู่แล้ว...อย่าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สง่างามอย่างสิงห์” ที่แสดงออกถึงความมั่นคง แต่มีน้ำใจ เมตตากรุณา และตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว ก็จะเป็นการเพิ่มพลัง ทำให้ชาวราศีสิงห์มีอำนาจที่จะ “ครอบงำ” ดึงดูดให้คนเดินตาม และยอมรับฟังคำสั่งได้อย่างสบายๆ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติมก็จะยากขึ้น หรือได้ไม่เท่าที่คาดหวังนัก และวันที่ 25-27 หากคิดจะโน้มน้าวใจ ชักจูงมิตรสหายให้ร่วมหุ้น ลงทุนด้วย หรือจะขอกู้ยืมเงิน ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้รับความน่าเชื่อถือ

การงาน พูด/เขียนดี เป็นศรีแก่ตัว ที่สามารถนำไปใช้พลิกแพลงให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “จับผิด” เพื่อกดดันผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะอาจพลิกกลับจนถูกต่อต้านมากกว่า และวันที่ 26-28 ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจทำให้ถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ได้

ความรัก ไม่ควรคาดหวังกับลาภผล เงินทองของมีค่าใดๆ จากคนรัก คู่ครองในระยะนี้ ที่ เขา/เธอ อาจไม่สามารถให้ได้อย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 24-26 หากจะขอนัดเจอ ก็ควรทำใจเช่นกันว่าอาจถูกปฏิเสธ หรือมาช้ากว่าเวลาที่นัดมาก       

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจมีอารมณ์ติดเพื่อน เชื่อเพื่อน นำพาให้หลงผิดได้

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 11 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมากุมดาวอาทิตย์กำเนิด ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ปัญญาคืออาวุธ ที่จะทำให้ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการใช้เหตุผล หลักการมาแยกแยะ ตัดสินใจ ก็อาจทำให้หลงลืมการใช้ความรู้สึก ใช้ “หัวใจ” ตัดสิน ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียหัวใจ เสียมิตรไมตรีที่ดีไปอย่างคาดไม่ถึง!      

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน คบเพื่อนดี เป็นศรีแก่ตน อาจทำให้ได้รับข้อมูล ได้เรื่องราวดีๆ ที่จะทำให้ได้รับลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นได้ แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็จะมีโอกาสเสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกคดโกงมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ร่วมมือ จับมือกันทำกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าที่จะทำคนเดียว ทำให้งานสำเร็จ ราบรื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนว่างงานที่กำลังสมัครงาน หรือไปสัมภาษณ์งาน ก็ควรแสดงความมั่นใจเต็มที่ว่าตนเองมี “ดี” มากพอกับองค์กรนั้นๆ ก่อน ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้งานทำ

ความรัก จิตใจอยู่ที่งาน ใส่ใจกับงาน ภารกิจที่ทำมากเกินไป จนลืมสนใจคนรัก คู่ครอง ก็ยังอยู่ในระยะที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว มีปัญหากันมากขึ้นไปอีก สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่หากคิดจะเรียกร้องความสนใจจาก เขา/เธอ คนนั้น ก็ควรตรวจสอบตัวเองสักนิด ..หากไม่ผอมบาง หากเป็นสาวอวบ ๆ หรือ หนุ่มล่ำๆ บึ้กหน่อย ก็เป็นหนึ่งในคุณสมบัติว่า..ใช่เลย ที่จะเรียกร้องความสนใจได้ดี

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่ราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็ง/ฉากอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกร และราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท กับความสุข สบายที่ถาโถมเข้ามา เพราะหากระเริง เพลินไป ก็อาจทำให้ทุกข์สาหัสจะตามมา

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 25-27 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะจากเพศตรงข้ามที่คุ้นเคย ใกล้ชิด อาจถูกข่มขู่ แกมบังคับ ทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน เริ่มต้นด้วยดี มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ด้วยการแสดงออกถึงการเป็นผู้นำ ที่กล้ารับผิดชอบ อย่าง “ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว” ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำให้งาน ภารกิจนั้นสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 24-26 หากจะเดินทาง หรือมีนัดสำคัญก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

ความรัก หนทางพิสูจน์รัก อาจเจอทั้งจากการเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมตามความเชื่อ ความศรัทธา หรือ จากการเดินทางไปยังที่ทุรกันดาร ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น มีปัญหากันได้ แต่ถ้าหากเป็นคนโสด ก็มีโอกาสจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่หาก เขา/เธอ พร้อมจะลุยไหน ลุยนั่น ก็มีเกณฑ์สูงว่าคนนี้...ใช่เลย!

สุขภาพ หากใจร้อนรน ไม่เป็นสุข ก็ควรหาที่เย็นๆ สงบๆ พักใจสักพัก ก่อนจะกลับมาทำงานต่อ

คำแนะนำ จนถึงกลางเดือนตุลาคมปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ โดยทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์ในราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะใช้พลังจากดาวอังคารผลักดันคู่ครอง หรือหุ้นส่วน ให้ประสบความสำเร็จมากกว่า “ตนเอง” แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

และจากวันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี เกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย กดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S GO! 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี และยังอาจได้ลาภ ผลประโยชน์จากส่วนแบ่งจากกองมรดก หรือกำไรจากธุรกิจที่เคยลงทุนไว้ รวมถึงมีโอกาสจะได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือจากเพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย

การงาน ลงทุน เริ่มต้นงานใหม่ๆ โดยเฉพาะงานที่เป็นผู้คิดริเริ่ม ผู้สร้างสรรค์ผลงานเอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม แต่ควรระวังผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะที่เป็นพนักงาน ลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา ที่อยากขึ้นมาเป็น “ผู้นำ” บ้าง ก็อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก อยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง อาจมีเสน่ห์รัดรึงใจ จนดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ชิดใกล้ ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หวงหึง หวาดระแวงมากเกินไป เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ แต่สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ จากเรื่องงาน เงิน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็อาจทำให้ได้พบเจอกันอีกครั้ง ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ต่อไปอีกด้วย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 26-27 หากจะเดินทางไกล หรือมีนัดสำคัญก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า จนผิดนัดได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ อาจได้รับประโยชน์จากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือได้ลาภโดยเสน่าหาจากคนรัก คู่ครอง หรือจากเพศตรงข้ามที่พึงใจ แต่วันที่ 22-23 ควรระวังบริวาร ลูกจ้างที่เป็นสตรี อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

การงาน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลเทมา โดยเฉพาะจากค้าขายอาหาร ของสวยๆ งามๆ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 22-23 ควรใส่ใจลูกจ้าง บริวาร พนักงานให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก อยู่ในระยะที่ควรปรับตัวไปตามความพึงพอใจของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หึงหวง หวาดระแวง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ก็อาจจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่อาจต้องใช้เวลา และความพยายามปรับตัวอย่างมาก ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่ทำให้ เขา/เธอ สนใจ

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่ทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้       

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่เป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้น ให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็อย่าประมาท จากเรื่องสุขภาพของตนเอง และคนใกล้ชิด ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้นเช่นกัน และวันที่ 23-25 ควรระวังบริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

การงาน ปรับ เปลี่ยนแปลงไปตามความประสงค์ของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำอยู่ในเกณฑ์ดีที่ทำให้งานราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรละเอียด รอบคอบให้มากขึ้น เพราะความผิดพลาดใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ก็อาจส่งผลให้ยุ่งยาก วุ่นวายไปอีกนาน

ความรัก “ตามใจเธอ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นจากความสงสาร เห็นก็ควรระวัง หาก เขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่า หรือมีคู่ครองกันอยู่ก่อนแล้ว สัมพันธ์รักที่เกิดขึ้น ก็จะเป็นแค่รักซ้อน ซ่อนรัก นำความทุกข์มาให้มากกว่า                         

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น คิดมาก เครียด จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว อาจกำเริบขึ้นได้                              

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือคณานับ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน พยายามให้หนักขึ้น มุ่งมั่น ตั้งใจให้มากขึ้น ทุ่มเทเวลาให้เต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ควรระวังเรื่องใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เรื่องรักใคร่เสน่หา หรือเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมากขึ้น จนอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวไปอีกนาน

การงาน ทั้งอาชีพเสริมพิเศษ หรืออาสาช่วยงานจิตสาธารณะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีส่วนช่วยให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป แต่ถ้าหากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะจากมิตรสหายที่สูงวัยกว่า ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายสูญเสียมากกว่า เสียรู้ เสียเปรียบ และเสียเพื่อน!

ความรัก คบคนพาล พาลพาไปหาผิด โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรระวังว่าอาจเข้ามาแทรกแซงชีวิตคู่ของชาวราศีมีน ที่อาจทำให้มีปัญหาขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง จนทะเลาะวิวาทแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสด หากมิตรสหายเป็นสื่อให้พบรัก เจอคนถูกใจ ก่อนที่จะตกลงปลงใจให้ทุกอย่างที่มี ก็ควรใช้เวลานานๆ ที่จะคบหาดูใจ จะได้ไม่ต้องเจ็บใจ!

ครอบครัว หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้คนดีๆ มาช่วยงานได้มาก     

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook