เทคนิคเสริมเฮงให้ร้านค้าอ้าแขนรับทรัพย์

เทคนิคเสริมเฮงให้ร้านค้าอ้าแขนรับทรัพย์

เทคนิคเสริมเฮงให้ร้านค้าอ้าแขนรับทรัพย์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในยุคปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าการแข่งขันกันทางธุรกิจหรือการค้านั้นสูงมาก ใครไม่เจ๋งจริงก็จะอยู่รอดยาก ทั้งนี้การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมีปัจจัยอย่างด้วยกัน หนึ่งในนั้น (ที่หลายคนหลายองค์กรเชื่อกัน) คือ เรื่องฮวงจุ้ย เพราะถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมีอิทธิพลต่อพลังงานของคนและสถานที่ ว่าง่ายๆ ว่าการจัดวางสิ่งต่างๆ ตามหลักฮวงจุ้ยก็คือการปรับตามธรรมชาติให้สมดุล ธาตุไม่ขัดแย้งกัน หลายอย่างจึงราบรื่นขึ้นนั่นเอง ครั้งนี้โฮโรโซไซตี้จะขอนำเสนอเทคนิคฮวงจุ้ยเสริมเฮงให้กับร้านค้าของคุณ ถ้าอยากค้าขายดี มีกำไร ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู

          1. ทิศทางหน้าร้าน

          หน้าร้านเป็นสิ่งแรกๆ เลย ที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเข้ามาในร้าน ดังนั้นทิศและตำแหน่งของร้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีนั้นต้องหันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งถือเป็นทิศมงคล เพราะเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความรุ่งเรืองและร่ำรวย นอกจากนี้หน้าร้านควรสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีสิ่งกีดขวาง ไม่ควรมีเสาไฟฟ้าหรือท่อระบายน้ำมาบังหน้าร้าน เพราะมีความเชื่อว่าเงินทองโชคลาภจะไหลลงท่อไปหมด และต้องไม่วางขยะ ถังขยะหรือสิ่งที่สกปรกรกหูรกตาด้วย

          2. ประตูร้าน

          ประตูร้านก็ต้องสะอาดเรียบร้อย ไม่มีสิ่งกีดขวางทางเข้า-ออก อันจะแปลว่ามีความติดขัดไม่ราบรื่น แถมยังเป็นการเปิดทางรับทรัพย์รับสิ่งดีๆ ให้เข้ามาด้วย แต่ถ้าอยากตกแต่งบริเวณประตูจริงๆ ให้นำต้นไม้ประเภทไม้เลื้อยหรือไม้ดอกที่มีการเจริญเติบโตอยู่ตลอดเวลามาวางไว้ใกล้ๆ กับประตู ก็จะช่วยให้กิจการรุ่งเรืองได้

          ขนาดของประตูควรต้องมีความสมดุลกับพื้นที่ภายในร้าน และควรเป็นประตูที่เปิดเข้าไปด้านใน อย่างไรก็ตามไม่ควรตั้งกระจกเงาไว้ตรงกับประตูร้าน เพราะเชื่อว่าจะเป็นการสะท้อนโชคลาภให้กลับออกไป และไม่ควรตั้งให้ตรงกับประตูห้องน้ำด้วย เนื่องจากเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของประสบปัญหาทางการเงิน ทั้งยังทำให้สุขภาพไม่แข็งแรง เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย

          3. ป้ายร้าน

          ป้ายร้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเป็นเอกลักษณ์ที่จะทำให้ผู้คนรู้จักและจดจำร้านค้าได้ แถมยังบอกให้รู้ได้ด้วยว่าร้านของคุณอยู่ตรงไหน นอกจากนี้ตัวหนังสือบนป้ายจะต้องชัดเจน สมบูรณ์ (ไม่ขาดหาย) สวยงาม และมีจุดสังเกตให้จำง่าย เพื่อให้ผู้คนสามารถจดจำได้

          4. ภายในร้าน

          สิ่งที่สำคัญที่สุดภายในร้านคือแสงสว่าง ควรติดตั้งจัดวางไฟให้ทั่วถึง และมีความสว่างมากพออย่างสมดุล ไม่สว่างจ้าแบบมีหลอดไฟทุกจุดจนร้อนหรือใส่หลอดไฟน้อยจนมืดเกินไป

          5. การจัดวางสินค้า

          การจัดวางสินค้าภายในร้าน เมื่อเข้าร้านแล้วจะต้องเห็นตัวสินค้าได้อย่างชัดเจน และต้องมีการแบ่งแยกประเภทให้เป็นสัดเป็นส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ถ้ามีชั้นวางสินค้า ก็ควรวางเป็นล็อกอย่างเป็นสัดส่วน โดยการจัดวางสินค้าตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีนั้นควรยึดหลัก ซ้ายมังกร ขวาเสือ หลังเต่า หน้าหงส์ เมื่อหันหน้าออกจากร้าน ดังนี้

 • ซ้าย (มังกรเขียว เคลื่อนไหว) หมายถึงทางด้านซ้ายของร้าน ควรจัดวางสินค้าที่ฮอตฮิตและต้องการเน้นให้ขายได้เยอะ
 • ขวา (เสือขาว สงบนิ่ง) หมายถึงทางด้านขวาของร้าน ควรนำสินค้าที่ขายได้น้อยหรือเรื่อยๆ ไม่เน้นทำยอดไปจัดวางไว้
 • หลัง (เต่าดำ สงบนิ่ง) หมายถึงทางด้านหลังของร้าน ควรจัดวางสินค้าหนักๆ ไว้ เพื่อเป็นการสร้างและสื่อได้ถึงความมั่นคง มั่งคั่งของร้าน
 • หน้า (หงส์แดง เคลื่อนไหว) หมายถึงทางด้านหน้าของร้าน ซึ่งเป็นเรื่องบริวาร ควรต้องเปิดให้โล่ง เปรียบเสมือนว่าเรามีบริวารที่ดีและซื่อสัตย์ รวมถึงโชคลาภก็จะดีด้วย

  6. ตำแหน่งที่เก็บเงิน / แคชเชียร์

          ตำแหน่งที่เก็บเงินหรือเคาเตอร์แคชเชียร์ควรตั้งอยู่ในตำแหน่งที่พนักงานคิดเงินสามารถมองเห็นประตูหน้าร้านได้ แต่ไม่ควรตรงกับตำแหน่งของประตูหน้าร้านจังๆ โดยอาจจะจัดให้อยู่ในแนวทแยงกับประตูหน้าร้านก็ได้ รวมทั้งตำแหน่งเก็บเงินหรือเคาน์เตอร์แคชเชียร์ไม่ควรอยู่ใต้บันไดหรือคาน เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้เกิดอุปสรรค คิดเงินผิดพลาด และไม่ควรอยู่ติดกับผนังห้องน้ำหรือห้องครัวด้วย อาจจะทำให้อับโชค ส่วนเคล็ดลับที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาคือการใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องเก็บเงินค่ะ  

          7. วัตถุมงคล

          ปัจจุบันวัตถุมงคลสามารถหาได้ง่ายและมีมากมายหลายประเภท ที่นิยมนำมาไว้ภายในร้านค้าจะมี

 • เรือสำเภา ช่วยเรื่องการเจรจา ธุรกิจและการค้าร่ำรวย ประสบความสำเร็จ ราบรื่น ปราศจากอุปสรรค
 • ปี่เซี๊ยะ ป้องกันสิ่งชั่วร้าย ช่วยดึงดูดทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา และกักเก็บทรัพย์ไม่ให้รั่วไหลออก
 • กบคาบเหรียญ ช่วยเรียกเงินทองและโชคลาภ
 • ภาพม้า 8 ตัว เป็นสัญลักษณ์ของความรวดเร็วว่องไว ขยันขันแข็ง แข็งแกร่ง ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และเลข 8 ยังเป็นเลขมงคลของจีนอีกด้วย ดังนั้นจึงช่วยเสริมด้านความเจริญรุ่งเรืองและช่วยให้ธุรกิจสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว
 • นางกวัก ช่วยเรียกลูกค้า เรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา กิจการเจริญรุ่งเรือง

          จริงๆ แล้ววัตถุมงคลที่นอกเหนือจากนี้ก็มีนะคะ แต่ที่เรานำมาเสนอนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครชื่นชอบวัตถุมงคลอื่นๆ  ก็สามารถลองปรับและจัดสรรกันดูได้ตามสะดวกค่ะ ศาสตร์ฮวงจุ้ยนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่นำหลักวิทยาศาสตร์และธาตุที่เข้าหรือขัดกันมาใช้ คนส่วนใหญที่เชื่อและตั้งใจปฏิบัติตามจึงเห็นผลดีตามมาไม่มากก็น้อย (แต่หากว่าไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่นะคะ) อย่างไรก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ ขอให้เฮงๆ รวยๆ ตลอดปีตลอดไปจ้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook