“ตะกรุดยีซา” เครื่องรางเสริมเสน่ห์ของ “ส้มโอ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ฯ”
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  //s.isanook.com/ho/0/ud/33/165489/somopic.jpg“ตะกรุดยีซา” เครื่องรางเสริมเสน่ห์ของ “ส้มโอ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ฯ”

  “ตะกรุดยีซา” เครื่องรางเสริมเสน่ห์ของ “ส้มโอ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ฯ”

  2019-08-04T03:07:00+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  สวยคมเสียเหลือเกินสำหรับน้องส้มโอ –ชมพูนุท พึ่งผล รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ซึ่งเธอนั้นเป็นตัวแทนมิสแกรนด์พังงาเข้าประกวด และสามารถคว้ารางวัลบนเวทีประกวดอันทรงเกียรตินี้มาได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะบุคลิก ความสามารถของเธอ แต่สำหรับเธอนั้นยังเชื่อว่ากำลังใจและความมั่นใจส่วนหนึ่งยังได้รับผลมาจากเครื่องรางที่เธอพกติดตัว และบูชา

  เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของน้องส้มโอบูชาหลวงปู่ทวด พระพิฆเนศอยู่แล้ว ดังนั้นความเชื่อเกี่ยวกับเครื่องราง ความศักดิ์สิทธิ์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่น้องส้มโอต่อต้าน จึงทำให้ในช่วงไม่ถึงปีมานี้เธอเริ่มบูชาพระพิฆเนศ และล่าสุดได้สั่งเช่าตะกรุดยีซาจากร้าน LEILA AMULETS (ไลลา อมูเลต)

  IG : somo_chompoonut

  “ตะกรุดยีซาชิ้นนี้เพิ่งเช่ามาใส่ได้ไม่ถึงปี เป็นตะกรุดที่ส่งเสริมเรื่องเมตตา หลังจากไปรษณีย์มาส่ง พอเราท่องบทสวดเสร็จ มีคนติดต่อให้ไปถ่ายงานทันที เขาโอนเงินมาให้เราก่อนที่จะไปทำงานให้เขา ตอนนั้นยังไม่ได้แกะกล่องนำตะกรุดมาสวมเลย รู้สึกตกใจ ขนลุกมาก”

  IG : somo_chompoonut

  สำหรับบทสวดก่อนใส่ตะกรุดยีซาคือการท่องนะโม 3 จบ แล้วก็ท่องเป็นบทสวดสั้นๆ ต้องท่องทุกครั้งก่อนใส่ นอกจากนี้ส้มโอยังบูชาพระพิฆเนศ ซึ่งส่วนตัวเธอเชื่อว่าเครื่องราง สิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ช่วยเรื่องกำลังใจ และตนเองก็ต้องถือศีล 5 เพราะหากประพฤติปฏิบัติตัวไม่ดีบูชาเครื่องรางเหล่านี้ไปก็คงไม่ได้ผล

  เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ