วิธีเสริมดวง "รถยนต์" ด้วย เลข- อักษร ทะเบียนที่เป็นมงคลกับปีเกิด รับตรุษจีนปีนี้

วิธีเสริมดวง "รถยนต์" ด้วย เลข- อักษร ทะเบียนที่เป็นมงคลกับปีเกิด รับตรุษจีนปีนี้

วิธีเสริมดวง "รถยนต์" ด้วย เลข- อักษร ทะเบียนที่เป็นมงคลกับปีเกิด รับตรุษจีนปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เริ่มต้นเข้าสู่เทศกาลตรุษจีนกันแล้ว พวกเรามักได้ยินเรื่องราวความเชื่อในเรื่อง “ปีชง” มาโดยตลอด ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวจีน ที่กล่าวขานกันว่า หากใครชงในปีนั้น จะมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นไม่ทางใดก็ทางนึง โดยในปี 2560 นี้ ปีชง ได้แก่ ปีระกา ปีเถาะ ปีมะเมีย ปีชวด และปีจอ สำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องดังกล่าวนอกจากจะเตรียมตัวหาวิธีแก้ชงด้วยการทำบุญ ไหว้พระรวมถึงไหว้เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ให้ช่วยปกป้อง คุ้มครองให้คลาดแคล้วจากเรื่องร้ายๆ ที่จะเกิดขึ้น แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถแก้ปีชง และเสริมดวงชะตาของคุณได้ด้วยรถยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะคู่ใจของคุณได้ด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจแก้ชงเสริมดวงให้คุณมั่นใจในการใช้ชีวิตตลอดปี

1. ทำความสะอาดรถ ขจัดสิ่งสกปรก - เมื่อเข้าสู่วันปีใหม่ คนส่วนใหญ่นิยมล้างรถเพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป ตรุษจีนก็เช่นกัน ก่อนที่คุณจะนำยานพาหนะคู่ใจของคุณไปไหว้เพื่อขอพระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดูแล ปกป้องรถของคุณมาตลอดทั้งปีในช่วงตรุษจีน คุณควรล้างรถให้สะอาด ตรวจดูว่ามีขยะ หรือของที่ไม่เป็นสิริมงคลเช่น กระจกแตก หรือของที่มีรอยบิ่น รอยขาดต่างๆ อยู่หรือไม่ ถ้ามีก็รีบจัดการนำออกไปทิ้ง หรือเปลี่ยนใหม่ให้เรียบร้อย หากใครต้องการเสริมดวงก็สามารถบูชาวัตถุมงคลตามปีเกิดของคุณ หรือเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย (เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา) มาพกติดรถไว้เพื่อเป็นสิริมงคล

(พระธาตุพนม จ.นครพนม) 

2. พารถยนต์ไปขับรถไหว้พระ และมงคลสถาน - หลังจากรถของคุณสะอาด หมดจดแล้ว เราก็พารถออกมาไหว้พระเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและรถที่ขับ ซึ่งวัดที่ว่ากันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และเหมาะกับการขับรถไปไหว้พระมากที่สุดคือ

- วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม วัดที่มีความเก่าแก่และมีอายุกว่า 2,300 ปี
- วัดไชยธาราราม “วัดฉลอง” จ.ภูเก็ต เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ทั้งเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก
- วัดท่าการ้อง จ.พระนครศรีอยุธยา วัดเก่าแก่ที่นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์แล้ว บริเวณวัดก็มีนกกาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่งเสียงร้องระงมจึงเป็นที่มาของชื่อวัด
- วัดหลวงพ่อปากแดง จ.นครนายก วัดเก่าแก่ที่มีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ ชื่อว่า หลวงพ่อปากแดง
- วัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง วัดที่มีพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศ และบรรยากาศโดยรอบมีความเก่าแก่น่าเลื่อมใสเป็นอย่างมาก

 

(วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

หรือหากคุณต้องการพารถของคุณไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนจีนนับถือ เราขอแนะนำมงคลสถานที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

- วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ 2414 ภายในมีเทพเจ้าต่าง ๆ หลายองค์ ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ที่คนที่เกิดปีชงนิยมไปไหว้เพื่อแก้ชงกัน

- วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2) - วัดจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) ซึ่งถือเป็นอีกวัดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ต้องการไปแก้ชง เสริมมงคลให้กับตัวเองช่วงตรุษจีน

- วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร - พระอารามหลวงชั้นโท ซึ่งถือเป็นวัดที่อยู่คู่กับคนไทยเชื้อสายจีนย่านเยาวราชมานานหลายร้อยปี ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหาสุวรรณปฎิมากร (หลวงพ่อทองคำ)

- ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า อีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีอายุกว่า 100 ปี คนจีนและคนไทยนิยมไปกราบไหว้ เพื่อเสริมอำนาจบารมี

- ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ (วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม)  ศาลเจ้าจีนที่ยิ่งใหญ่ของจ.ชลบุรี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน มีรูปปั้นมังกรมากถึง 2,840 ตัว นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของ องค์ไท้ส่วยเอี้ย (เทพคุ้มครองดวงชะตา) ที่คนที่เกิดปีชงนิยมไปกราบไหว้กันอีกด้วย

3. เลือกสีรถยนต์ให้ถูกโฉลกกับผู้ใช้  การเลือกสีรถยนต์ให้ถูกโฉลกกับผู้ใช้เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมกันทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวจีน ซึ่งโหราศาสตร์ชื่อดังอย่าง หมอช้าง (อาจารย์ทศพร ศรีตุลา) ได้ออกมาแนะนำการเลือกสีรถที่ถูกโฉลกตามวันเกิดผู้ขับดังต่อไปนี้

- คนที่เกิดวันจันทร์ คือ สีฟ้า สีเขียว สีดำ สีขาว
- คนที่เกิดวันอังคาร คือ สีทอง สีดำ สีแดง สีส้ม
- คนที่เกิดวันพุธ (กลางวัน) คือ สีขาว สีเขียว สีม่วง สีทอง
- คนที่เกิดวันพุธ(กลางคืน) คือ สีดำ สีขาว สีส้ม สีม่วง
- คนที่เกิดวันพฤหัสบดี คือ สีเขียว สีทอง สีน้ำเงิน สีส้ม
- คนที่เกิดวันศุกร์ คือ สีทอง สีขาว สีแดง สีน้ำเงิน
- คนที่เกิดวันเสาร์ สีแดง สีดำ สีน้ำเงิน สีม่วง
- คนที่เกิดวันอาทิตย์ สีม่วง สีส้ม สีแดง สีเขียว

4. เลือกทะเบียนรถที่เป็นมงคล  มีผู้ใช้รถจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสำคัญกับการเลือกเลขทะเบียนรถ เพราะเชื่อว่าการมีเลขทะเบียนที่ดีจะช่วยให้ชีวิตรุ่งเรือง และนี่คือเทคนิคการเลือกเลขทะเบียนให้เป็นมงคลแก่ผู้ใช้งาน

- คนเกิดวันจันทร์ ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 1 , 5 หรือตัวอักษร อ
- คนเกิดวันอังคาร ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 2 , 1 หรือตัวอักษร ก ข ค ฆ ง
- คนเกิดวันพุธ กลางวัน ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 3 , 8 หรือตัวอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ
- คนเกิดวันพุธ กลางคืน ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 5 , 4 หรือตัวอักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
- คนเกิดวันพฤหัสบดี ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 7 หรือตัวอักษร ด ต ถ ท ธ น
- คนเกิดวันศุกร์ ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลข 8 , 7 หรือตัวอักษร ย ร ล ว
- คนเกิดวันเสาร์ ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลขไม่ควรมีหมายเลข 4 , 6 หรือตัวอักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
- คนเกิดวันอาทิตย์ ทะเบียนรถไม่ควรมีหมายเลขไม่ควรมีหมายเลข 6 , 3 หรือตัวอักษร ศ ษ ส ห ฬ ฮ

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงความเชื่อ และเคล็ดลับง่ายๆ ในการเสริมสิริมงคลให้กับผู้ใช้รถยนต์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ขับขี่เอง ก็ควรปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รวมถึงเช็คความพร้อมของรถยนต์ที่คุณใช้ ด้วยการนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คสภาพรถอย่างสม่ำเสมอกันด้วยนะคะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook