นักวิเคราะห์เชื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวเดือนกันยายนนี้
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  https://s.isanook.com/hi/0/ud/194/970391/images_13413060681.jpgนักวิเคราะห์เชื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวเดือนกันยายนนี้

  นักวิเคราะห์เชื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวเดือนกันยายนนี้

  2012-07-05T13:59:24+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  iPhone 5 อัพเดทข่าวเปิดตัว และ ราคา iphone 5 ปี 2012 (ไอโฟน 5) ล่าสุด [3-กรกฏาคม-2555] : นักวิเคราะห์เชื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวเดือนกันยายนนี้
     
  [5-กรกฏาคม-2555] ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีบทสรุปของ สเปค ไอโฟน 5 (iPhone 5) และวันเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่มักจะเป็นข่าวหลุด ข่าวลือเสียส่วนมาก โดยคาดกันว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) น่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อให้ครบรอบ Product cycle ตามนโยบายของ Apple นั่นเอง แต่นักวิเคราะห์ท่านหนึ่ง นามว่า Brian White ได้มีข้อสันนิษฐานที่แตกต่างจากนักวิเคราะห์ท่านอื่นๆ ครับ โดยกล่าวว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน

  โดย Brian White ได้ให้เหตุผลว่า เนื่องจาก Tim Cook เพิ่งมารับตำแหน่งซีอีโอแทน Steve Jobs ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถคาดเดาได้ว่า Tim Cook จะยังคงใช้นโยบายเดิมๆ เรื่อง Product cycle อยู่หรือไม่ นั่นหมายความว่า Product cycle ยังคงมีอยู่นะครับ เพียงแต่ว่า ไม่จำเป็นต้องตรงเดือนเป๊ะๆ เหมือนอย่างเมื่อก่อน ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่า iPhone ทั้ง 4 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น iPhone รุ่นแรก, iPhone 3G, iPhone 3GS และ iPhone 4 เปิดตัวช่วงเวลาเดียวกัน ก็คือ เดือนมิถุนายน มีเพียง ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เท่านั้น ที่เปิดตัวช้าไป 4 เดือน เป็นเดือนตุลาคม แต่นั่นก็มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งได้แก่ อาการป่วยของ Steve Jobs รวมไปถึงการเปิดจำหน่าย iPhone 4 สีขาว ที่ล่าช้ากว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเปิดจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ในเดือนมิถุนายนเหมือนเดิม iPhone 4 สีขาว จะเก็บสแปร์ได้น้อย เนื่องจากคนให้ความสนใจ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) กันหมดนั่นเอง

  นอกจากนี้ Brian White ยังมองว่า เดือนกันยายน เป็นเดือนที่เหมาะสมกับการเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) มากที่สุดแล้ว เนื่องจากในเดือนนี้ มีงานเปิดตัวสำคัญๆ อยู่หลายงานเหมือนกัน เช่น งาน Nokia World การเปิดจำหน่าย Windows 8 รวมไปถึงข่าวลือของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ที่แว่วๆ ว่า จะเลื่อนเปิดตัวในเดือนนี้ เพื่อชิงเก้าอี้กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เช่นกัน โดยในมุมมองของนักวิเคราะห์ มองว่า ใครชิงเปิดตัวก่อน มีสิทธิ์ก่อนครับ อีกทั้ง Brian White ยังบอกว่า ถ้าเปิดตัวพร้อมๆ กันแบบนี้ แน่นอนว่า ไม่มีใครจะโดดเด่นได้เท่ากับ Apple กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) อีกแล้ว

  ส่วนคู่แข่งที่จะสามารถต่อกรกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ได้ในช่วงนั้น Brian White มองว่า ไม่ใช่ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ครับ แต่เป็น Google Nexus รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ ช่วงปลายปีถือว่าเป็นช่วงเทศกาลเซลล์ของชาวอเมริกัน และเป็นช่วงที่คนจะจับจ่ายซื้อของมากที่สุด ฉะนั้น Apple ก็กะใช้ช่วงเวลานี้ กอบโกยยอดจำหน่ายให้ได้มากที่สุดครับ ซึ่ง Apple จำเป็นต้องทำการบ้านมาอย่างดีว่า ทำอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหา ไอโฟน 5 (iPhone 5) ขาดตลาดด้วย

  ในส่วนของตลาดแท็บเล็ตนั้น ก็มีข่าวว่า Apple จะผลิต ไอแพด (iPad) ระดับ top-tier ที่ใช้ชิปเซ็ท Apple A6 Processor เพื่อนำมาแข่งขันกับ Microsoft Surface จากไมโครซอฟท์ Kindle Fire รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว รวมถึง Google Nexus tablet ขนาด 10 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ด้วย ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า ไอแพด (iPad) ระดับ top-tier นี้ Apple จะยกระดับเป็นแบบ premium ครับ ส่วน The new iPad (iPad 3) อาจจะมีการปรับราคาลง ทำให้คาดการณ์กันว่า ในเมื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ถูกกำหนดให้เปิดตัวในเดือนกันยายนไปแล้ว ฉะนั้น ในเดือนตุลาคม ก็น่าจะเหมาะกับการเปิดตัว ไอแพด (iPad) ระดับ top-tier ครับ - phonearena.com

  ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: Techmoblog